advertisement

ที่สุดของขลัง ทหาร ตชด. พกไว้ติดตัวขณะปฏิบัติหน้าที่ พระเครื่องวัดไหนก็ไม่สู้


advertisement

       ถ้าหากพูดถึงเรื่องของขลัง มีพุทธคุณที่พกติดตัวตลอดเวลา ถือกำเนิดจากความเชื่อและอยู่คู่คนไทยมาช้านาน  แต่ละคนก็จะมีความเชื่อที่ไม่เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็น พระเครื่อง สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย คือ ศรัทธา คือ เครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจที่สามารถดลบันดาลให้ชีวิตแคล้วคลาดปลอดภัย 

        ล่าสุด ทางด้านผู้ใช้เฟสบุ๊ก วิถี ตชด. ได้โพสต์ภาพของขลังของทหาร ตชด.รายหนึ่ง ที่ได้เอาของขลังมาจากบ้าน มัดไว้ที่เชือกหมวก พอดูใกล้ๆ ถึงรู้ว่าเป็นชายผ้าถุงแม่ โดยได้โพสต์ระบุว่า…  

         "เกราะที่ดีที่สุดในโลก" #ชายผ้าถุงแม่ เครื่องรางของขลัง พุทธคุณที่ไม่ต้องปลุกเสก

         เชื่อกันว่า “ผ้าถุง” ของแม่สามารถแก้อาถรรพ์คุณไสยได้อย่างชะงัก โดยในสมัยโบราณผู้ชายจะถูกเกณฑ์ไปเป็นทหารนักรบ วัตถุมงคลที่ใช้เรียกขวัญและกำลังใจ ทำให้แคล้วคลาดปลอดภัย ก็คือ “ชายผ้าถุงแม่” ที่ฉีกไปมัดแขน หรือพกติดตัว

         ส่วนในยุคปัจจุบันถึงแม้คนส่วนใหญ่จะไม่เชื่อเรื่องคุณไสย แต่ก็ยังมีคนส่วนหนึ่งที่เชื่อว่ามีจริง อย่างผู้ชายที่มีภรรยาแล้ว ทิ้งลูกทิ้งเมียไปหลงเมียน้อย เราก็คงเคยเห็นและเคยได้ยินว่าผู้ชายคนนั้นโดนของ โดนคุณไสย ซึ่งจะโดนหรือไม่นั้น เราไม่อาจจะตอบได้ แต่การแก้อาถรรพ์นั้นคนโบราณนิยมใช้ “ผ้าถุงแม่” ให้ผู้ชายคนนั้นลอด เพื่อถอนอาถรรพ์ แก้คุณไสยที่อาจจะโดนกระทำมา 

        วิธีลอด “ผ้าถุงแม่” ก็เพียงให้ชายคนนั้นถอดพระที่ห้อยคอไว้ออกก่อน แล้วสวมผ้าถุงแม่จากด้านบนศีรษะ แล้วถอดออกทางปลายเท้า วิธีการนี้เท่าที่เห็นมาจากประสบการณ์ สามารถแก้ไขได้อย่างดี ในยุคปัจจุบันคุณแม่อาจจะไม่ได้นุ่ง


advertisement

        “ผ้าถุง” กันแล้ว ยังสามารถแก้ได้ด้วยการนำน้ำจากชายกางเกงแม่มาหยดในน้ำดื่มให้ลูกชายของแม่ที่หลงเมียน้อยได้ดื่มกิน เชื่อว่าสามารถแก้อาถรรพ์ได้เช่นกัน
วิธีการแก้อาถรรพ์นี้ หากจะแนะนำใคร เพื่อไม่ให้เจ้ากรรมนายเวรก็ดี หรืออาถรรพ์นั้นก็ดีย้อนมาสู่ตัวเรา แนะนำให้ท่านนำบทความนี้ไปให้ผู้หญิงที่สามีหลงเมียน้อยอ่านด้วยตัวเอง เขาจะเชื่อและทำตามหรือไม่ก็สุดแท้แก่ตัวเขาเอง…

        เห็นไหมว่า…ความเชื่อคนสมัยโบราณก็ยังมุ่งมั่นถึงพระคุณแม่อันยิ่งใหญ่ ที่ไม่ว่าลูกจะเป็นอย่างไร แค่ได้พก “ชายผ้าถุงแม่” ออกศึกก็แคล้วคลาด หรือ “ลอดผ้าถุงแม่” เพื่อแก้ไขสิ่งชั่วร้ายให้ออกจากตัวลูก ซึ่งล้วนแล้วแต่สอดแทรกคำสอนให้ลูกมี “ความกตัญญูกตเวที” ต่อบิดา-มารดาทั้งสิ้น


advertisement

        เหนือสิ่งอื่นใดคือ “การรู้คุณบิดามารดา” ส่วนประกอบอื่นๆ ที่แนะนำไป ไม่ว่าจะเป็น “บทสวด” หรือวิธีใช้ “ผ้าถุงแม่” ปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายก็อยู่ที่วิจารณญาณของแต่ละคนครับ…


advertisement

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต 

ของผมใส่หมอนหนุนนอนด้วยทุกคืนครับ ผ้าถุงแม่ของขลังของดีเลยแหละ 


advertisement

ของปมเอาผ้าข้าวม้าพ่อและผ้าถุ้งแม่ใสไส้ด้วยกันแลัวพกติดตัวครับ 

      ถ้าให้สุดๆ สายสะดือตอนเราเกิดครับ ถ้าแม่เก็บไว้ให้ เอามามัดรวมกับชายผ้าถุงที่เปื้อนเลือดตอนที่แม่เกิดเรานิ สุดยอดของวัตถุมงคลเลยน่ะครับ ยิ่งเอาไปให้ เกจิอาจารย์ เก่งเป่าให้ หรือ จะอธิษฐานของสิ่งนั้นด้วยตัวเอง

        เป็นของขลังที่สุดในชีวิตของลูกแล้ว ชายผ้าถุงของแม่ผู้ใหญ่กำเนิด ดลบันดาลให้ชีวิตแคล้วคลาดปลอดภัย ประสบแต่ความสุข ความเจริญ เป็นความเชื่อส่วนบุคคล

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com  ขอขอบคุณข้อมูลจาก วิถี ตชด. 


advertisement