advertisement

คนดวงดี กินหอยหวานก็เจอไข่มุกเมโล ตรวจแล้วของแท้มูลค่า 1 ล้าน


advertisement

         เคยเป็นกระแสข่าวมาก่อนหน้านี้แล้ว สำหรับ ไข่มุกเมโล (Melo Pearl) อีกชื่อหนึ่ง คือ มุกหอยโข่งทะเล หรือมุกสังข์ทะนาน เป็นไข่มุกธรรมชาติที่เกิดขึ้นในหอยโข่งทะเล และหอยสังข์ โอกาสเกิดไข่มุกเมโลมีเพียง 1 ตัว ในทุก ๆ 3,000 ตัว และพบได้เฉพาะในทะเลบริเวณประเทศเมียนมาร์ ไทย เวียดนาม และกัมพูชา ซึ่งไข่มุกเมโลมีหน่วยวัดน้ำหนักเป็นกะรัตเหมือนกับเพชร มีมูลค่าหลักล้านเลยทีเดียว 

        ล่าสุด มีหนุ่มสาวคู่หนึ่งพร้อมด้วยญาติ ๆ ใน ต.อ่างทอง อ.เชียงคำ จ.พะเยา ได้เดินทางไปฉลองวันเกิดในร้านหมูกระทะแห่งหนึ่งใน จ.เชียงราย เมื่อวันที่ 11 ส.ค.ที่ผ่านมา แต่กลับพบว่ามีไข่มุกเมโลซ่อนอยู่ในหอยหวานที่สั่งมาทานทำให้หลายคนรู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมาก

         นายสิทธิเดช ชัยวรรณ์ อายุ 26 ปี เล่าว่า ในช่วงวันที่ 11 ส.ค.ที่ผ่านมาตนและแฟนสาวพร้อมด้วยครอบครัวได้เดินทางไปฉลองกันเกิดภายในร้านหมู่กระทะแห่งหนึ่งใน จ.เชียงราย เพราะตนและแฟนสาวได้ทำงานอยู่ในพื้นที่ จ.เชียงรายอยู่แล้ว ทั้งนี้ช่วงที่รอกินนั้นแฟนสาวกับญาติๆ ได้พาไปกันตักอาหารมาซึ่งในนั้นมีหอยหวานอยู่ด้วย แต่หลังจากกินไปสักพักตนได้กัดโดนอะไรบางอย่างของเนื้อหอยหวาน โดยตอนนั้นคิดว่าหน้าจะเป็นเศษหินที่ทางร้านล้างออกไม่หมด แต่หลังคายออกมาและเขี่ยดูต้องแปลกใจเพราะหินดังกล่าวคล้ายกับไข่มุกเม็ดเล็กๆ จึงได้พูดคุยกับแฟนสาวรวมทั้งญาติๆ ที่ไปกินกันวันนั้น ทั้งนี้หลายคนรู้สึกแปลกใจ 

        ตนจึงได้เก็บเอามาที่บ้าน และได้ทำการค้นข้อมูลเบื้องต้น พบว่าไข่มุกนี้เป็นไข่มุกเมโลที่กำลังโด่งดังในโลกออนไลน์ เพราะเป็นของที่หายากมาก ซึ่งแฟนสาวได้แนะให้ตนส่งไปตรวจที่ศูนย์วิทย์ฯ จ.เชียงใหม่ แต่หลังจากนั้นไม่นานทางศูนย์ได้ยืนยันแล้วว่าไข่มุกที่พบนี้เป็นไข่มุกเมโลของจริง พร้อมทั้งทางศูนย์ได้ออกใบเซอร์ยืนยันมาด้วย สร้างความตื่นเต้นให้กับตนและแฟนสาวรวมทั้งครอบครัวเป็นอย่างมาก 

        น.ส.พัชจริยา กาติ๊บ อายุ 27 ปี แฟนสาวของ นายสิทธิเดช เล่าว่า ซึ่งหลังจากที่รู้เรื่องทั้งหมดตนแทบกรี๊ดลั่นเพราะเป็นไข่มุกเมโลที่หายาก ทั้งนี้ตนเคยเปิดข่าวเห็นว่าราคาขายกันที่ไม่ต่ำกว่า 1,000,000 บาท ก่อนหน้านี้ตนยังไม่ได้บอกใครเพราะกลัวเป็นของปลอม หากมีคนมาขอซื้อตนก็ยินดีที่จะขายเพื่อที่จะได้นำเงินมาปลดหนี้เสียที. 

        เรียกได้ว่าคนดวงดีกินหอยหวานก็เจอไข่มุกเมโลที่หายาก ราคาขายกันที่ไม่ต่ำกว่า 1,000,000 บาท ศูนย์วิทย์ฯ จ.เชียงใหม่ แต่หลังจากนั้นไม่นานทางศูนย์ได้ยืนยันแล้วว่าไข่มุกที่พบนี้เป็นไข่มุกเมโลของจริง ดวงดีมากๆ  

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com 


advertisement