advertisement

กระจ่างแล้ว ทำไมรถบรรทุกนิยมติดตุ๊กตามิชลินตัวอ้วนๆ รู้ราคาแล้วไม่ธรรมดา


advertisement

       เชื่อว่าทุกคนต้องเคยเห็นผ่านตากันมาบ้างแหละบนท้องถนน สำหรับ ตุ๊กตามิชลินที่รถบรรทุกนิยมนำมาติดไว้ที่หน้ารถ  ตุ๊กตามิชลิน ตัวสีขาว รถบรรทุกบางคันติดตุ๊กตามิชลินไว้ที่หน้ารถเยอะมาก เป็น 10-20 ตัวเลยทีเดียว 

        ล่าสุด ทางด้านผู้ใช้ TikTok @bale_isuzuphrae ได้โพสต์ภาพตุ๊กตามิชลินตัวสีขาวกล้ามใหญ่ สงสัยว่าทำไมรถบรรทุกชอบเอามาติดตกแต่งไว้ที่หน้ารถกันจัง โดยได้โพสต์ระบุว่า….  

ทำไมต้องติดมิชชาลินตัวอ้วน ฟังคลิปเลยคร้าบบ #อีซูซุคิงออฟทรัคส์ #พี่เบลอีซูซุแพร่ #sammitr #ของแต่งรถบรรทุก 

       ตุ๊กตามิชลิน ที่เราเห็นคือ เจ้าบีเบนดัม ถือกำเนิดจากประเทศฝรั่งเศส และอวดโฉมต่อชาวโลกในปี 1898 โดยบริษัท มิชลิน (michelin) บริษัทที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับยางรถยนต์ระดับโลก มิชลิน ครอบครองส่วนแบ่งการตลาดยางรถยนต์อยู่ที่อันดับสองของโลก เป็นรองแค่ บริสโตน (Bridgstone) จากประเทศญี่ปุ่น 


advertisement

        ตัวเล็กๆของแท้ๆก็เริ่มที่ตัวละ 2000-3000 บาท ถ้าตัวใหญ่พร้อมทั้งเรืองแสงได้มีไฟในตัว ราคาสูงถึงตัวละเกือบ 20,000 บาท แล้วลองคิดดูสิบางคันติดอยู่กี่ตัว บางคันติดแต่ตัวใหญ่ๆเป็นสิบตัว คิดดูคร่าวๆเป็นเงินหลายแสน

        ใครมีมากติดหลายตัว ตัวใหญ่ๆ แสดงว่ามีเงินมีทองเยอะ เวลาพบเจอกันบนทางหลวง หรือจุดแวะพักตามปั้มน้ำมัน ก็จะได้รับการยอมรับ ดูเท่ห์ มีแต่คนอยากเข้ามาคุย อยากรู้จักทักทาย ไม่ใช่สิงค์รถบรรทุก แต่เป็นเสี่ยรถบรรทุก


advertisement


advertisement

        บีเบนดัม มันมีความเป็นสากลแบบ International และได้รับการยอมรับในคุณภาพผลิตภัณฑ์จนมีอายุมาเป็นร้อยปี และรถบรรทุกส่วนใหญ่อาจใช้ยางของมิชลิน และนั่นอาจเป็นจุดเริ่มต้นของการเกิดของพรี่เมี่ยมเป็น เจ้าบีเบนดัม แล้วมีชาวสิงห์รถบรรทุกสักคนเริ่มเอามาตกแต่งหน้ารถจนกระจายเป็นแฟชั่นไปทั่วโลก เพราะจะว่าไปในวงการยางรถ คงจะมีแต่เจ้าบีเบนดัม ที่เป็นโลโก้แนวมาสคอตที่จับต้องได้ชัดเจนที่สุด 

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต 


advertisement
ของเเท้ตัวละ2พันกว่า

 

มันแพงด้วยนะ ผมเรียกว่าตัวล้อรถ 

คลิกเพื่อ >>>ชมคลิป<<<

        ถือว่าเป็นสัญลักษณ์ที่บอกว่ารถบรรทุกคันนี้ใช้ยาง มิชลิน ที่เป็นบริษัทที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับยางรถยนต์ระดับโลก ยางคุณภาพ ราคาแต่ละตัวไม่ธรรมดาเลยทีเดียว  

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com ขอขอบคุณข้อมูลจาก bale_isuzuphrae 


advertisement