advertisement

ตำรวจหนุ่ม เล่าชีวิตทำยังไง ถึงได้จับเงินล้านภายในอายุ 24 ปี


advertisement

     เป็นความฝันของทุกคนแหละที่อยากจะมีเงินล้าน อยากจะมีเงินล้านแรกในชีวิตให้ได้ หลายคนขยันทำงานหลายๆ อย่างเพื่อที่จะเก็บเงินให้ได้ 1 ล้านแรกในชีวิตให้เร็วที่สุด ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็ไม่เรื่องยากเกินความสามารถของคนขยันแน่นอน 

     ล่าสุด ทางด้านผู้ใช้  TikTok @tamnattee ของเจ้าหน้าที่ตำรวจนายหนึ่ง ชื่อว่า หมู่แต๋ม มีการทำคอนเทนต์เรื่อง ชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร จากตำรวจน้อยมุ่งสู่รายได้ 100 ล้าน เขาผ่านเรื่องราวอะไรมาบ้าง ถึงมาอยู่จุดนี้ได้ตามไปดูกันเลย  

       เล่าชีวิตของตัวเองตั้งแต่เกิดมาก็เห็นแม่รับจ้างตัดผ้า กว่าจะได้เงินแต่ละบาทก็แสนลำบาก กระทั่งหมู่แต๋มเรียนจบ ม.3 เป็นช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อชีวิตว่าจะเลือกเรียนอะไรต่อ ระหว่างเรียนสายสามัญ สายอาชีพ หรืออื่น ๆ 
 

เลือกเรียนสายอาชีพที่ช่างกลอุดร เรียนไปด้วย ทำกิจกรรมไปด้วย จนเพื่อน ๆ ต่างยอมรับและโหวตให้เป็นรองเดือนของโรงเรียน 


advertisement


advertisement


advertisement

ชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร  จากตำรวจน้อย มุ่งสู่ 100 ล้าน 

เด็กน้อยจบ ม.3 


advertisement

เรียนต่อ ปวส.

เรียนจบ ปวส . ไม่มีเงินเรียนต่อมหาลัย 

นั่งคิดนอนคิด 

       ชีวิตของการเรียน ปวส. ก็ยังคงเป็นที่รักของเพื่อน ๆ เช่นเดิม และได้รับรางวัลชนะเลิศการประกวดเป็นเดือน กระทั่งเรียนจบ ปวส. ทางแยกของชีวิตก็กลับมาอีกครั้ง ครั้งนี้หนักมาก เพราะไม่มีเงินเรียนต่อมหาวิทยาลัย ชีวิตจึงเหลือ 3 ทางเลือก ได้แก่

          1. ทำงานโรงงาน

          2. ทำงานต่างประเทศ

          3. สอบตำรวจ 
 

เลือกสอบตำรวจ 

      ด้วยความไม่อยากห่างไกลบ้าน จึงเลือกสอบตำรวจ สอบไป 3 ครั้งแรกไม่ผ่าน มาผ่านการสอบ ตชด. ในครั้งที่ 4 ใช้เวลาจากการสอบครั้งแรกจนถึงครั้งที่ 4 เป็นเวลา 5 ปี

      เมื่อได้เรียนตำรวจ ครั้งแรกที่กลับบ้าน ก็กราบเท้าพ่อแม่ทันที ทำเอาพ่อแม่ร้องไห้ด้วยความตื้นตันใจ พอเรียนจบก็ออกฝึกงานที่ สภ.เมืองอุดรธานี บ้านเกิด พอเรียนจบก็เลือกบรรจุที่กรุงเทพฯ 
 

จบแล้วเลือกบรรจุ กทม. 

       การมากรุงเทพฯ ทำให้เปิดหูเปิดตา ที่นี่มีแต่คนรวย มีแต่รถสวย ๆ จึงหาวิธีรวยบ้าง เช่น ทำงานเฝ้าร้านทองในวันหยุดราชการ, การ์ดรักษาความปลอดภัยนอกเวลาราชการ, ขายล็อตเตอรี่, ขายเหล้าเบียร์, ปล่อยเช่าพระ, รับจ้างถ่ายละคร จนในที่สุดก็มีเงินล้านภายในอายุ 24 ปี 

ขายลอตเตอรี่ 

ขายเหล้า 

ปล่อยเช่าพระ 

รับจ้างถ่ายละคร 

มีเงินล้านภายในอายุ 24 ปี  

       หลังจากนั้น ก็ทำอาชีพขายของออนไลน์เสริมไปด้วย แพ็คของกันตี 3-4 ทุกวัน จนสามารถถอยรถเบนซ์ป้ายแดงได้ 1 คัน เป็นความฝันที่ไม่เคยคิดว่าจะได้ จากเดิมที่ได้แค่ยืนมอง  

อายุ 27 จับมือกับโรงงาน อันดับ 1 ของประเทศ 

คลิกเพื่อ >>>ชมคลิป<<<

      นอกจากจะเก่งแล้วยังขยัน ทำงานหาอาชีพเสริม มีรายได้มากกว่า 1 ช่องทาง จนทำให้มีความมีเงินล้านแรกในชีวิตตอนอายุ 24 ปี เชื่อว่าถ้าหลายคนมีความตั้งใจ ขยัน หาโอกาส เงิน 1 ล้านแรกทำได้ทุกคนแน่ๆ 

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com ขอขอบคุณข้อมูลจาก @tamnattee 


advertisement