advertisement

โชว์ยอดเงินในบัญชี หาตัวแทนในโซเชียล แต่โป๊ะแตกตรงยอดเงิน


advertisement

      มิจฉาชีพ ทุกวันนี้ต้องบอกเลยว่ามีมาในทุกรูปแบบจริงๆ ทั้งแก๊งคอลเซ็นเตอร์ เงินกู้นอกระบบที่หลอกให้โอนเงินก่อน หรือว่าลิงค์ที่ส่งมาพอกดเข้าไปแล้วถูกแฮกเข้าสู้ระบบต่างๆ ซึ่งอันตรายมากๆ  

     ล่าสุด ทางด้านผู้ใช้เฟสบุ๊ก Palakon Konpang ได้โพสต์เตือนภัยชาวเน็ตเกี่ยวกับธุรกิจที่มีการโพสต์โชว์ยอดเงินในบัญชี รายได้ยอดที่ได้จากการทำธุรกิจเป็นล้าน แต่พอดูยอดเงินดีๆ แล้วยอด

       เดี๋ยวนี้บางธุรกิจเน้นหาตัวแทน โชว์ยอดเงินสลิปปลอมเพื่อดึงดูดให้เราไปลงทุนด้วย แค่การตลาดยังหลอกลวงแล้วครับ แล้วธุรกิจที่เขาทำมันจะซื่อสัตย์ได้อย่างไร ยุคนี้ยุคแห่งมิจฉาชีพต้องระวังตัวเองกันด้วยนะครับ  


advertisement

โชว์ยอดเงินสลิปปลอมเพื่อดึงดูดให้เราไปลงทุนด้วย 

สลิปเดียวกันทุกคนเลย ยอดเดียวกันเป๊ะ 


advertisement
อย่าหลงเชื่อเด็ดขาด 

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต 


advertisement

พวกเอาเงิน มากองหรือเก็บไว้กับบ้านเป็นกองๆ อีก คนมีตังเค้าไม่เก็บเงินสดไว้แบบนี้หรอก ทิ้งไว้ในธนาคารโง่ๆ ก็ออกดอกมาเป็นแสนแล้ว 

         ตอนนี้มีคนข้างบ้านชวนทำงานในแอปขายสินค้าค่ะแอดแต่เราต้องลงทุนก่อน 3,600 บาท เขามาเล่าทุกวันแค่โปรโมตสินค้าก็จะมีรายได้ 500-1000 ต่อวันหรืออาจจะเป็นแสนต่อเดือน คิดเยอะอยู่ว่าจะจริงไหม 


advertisement
       จริงคะน่ากลัวมากธุรกิจตัวแทนอะไรต่างๆพวกขายครีมโดนหลอกฝันสร้างสังคมสร้างอีเว้นให้คนหลงเชื่อเข้าไปเป็นตัวแทนสุดท้ายคนที่ได้กินก็พวกหัวพวกกระจ้อโดนหลอกโฆษณาความเชื่อก็หลงเข้าไปจบเรยตังค์เข้าเค้าแต่เราดองของเองเจ้าของแบรนด์ก็ทำตัวรวยล้นแจกเก่งดึงคนเก่งฮั้วกันเองทั้งนั้น 

        อยากเห็น การไหลหมุนเวียนสภาพคล่องของธุรกิจเหล่านี้ ไม่ขอดู ที่โชว์ ขอดูยอดสรุปภาษีเงินได้ ที่จะต้องจ่ายสรรพากร ดีกว่าไหม นี่แหละ ยอดสรุปแท้ หรือไปจ้างส.บัญชีตบแต่งบัญชี ก็แนบเนียนอีกเรื่องหนึ่ง ตราบใดที่ยังทำมาหากินที่นี่ กรมสรรพากร ถึงเปิดรับสมัครข้าราชการกรมสรรพากร เกือบ 800 อัตรา

           เห็นยอดเยอะๆ แต่ว่าพอสังเกตดีๆ แล้ว สลิปที่ตัวแทนโชว์ๆ กันลงในโซเชียล ยอดเดียวกันเป๊ะเลย อย่าไปหลงเชื่อเด็ดขาด ทุกวันนี้มีมาหลอกกันทุกรูปแบบจริงๆ 

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com ขอขอบคุณข้อมูลจาก Palakon Konpang 


advertisement