advertisement

ดูกันชัดๆ หนังตัวเงินตัวทองทอดเป็นยังไง ต่างจากหนังปลาทอดชัดเจน


advertisement

      หลังจากที่กลายเป็นประเด็นฮือฮากันไปทั่วทั้งโซเชียล สำหรับ การจับคุม คนลักลอบนำเนื้อตัวเงินตัวทองมาชำระเนื้อนำไปทำลูกชิ้นและใช้หนังทอดให้กรอบออกมาขายสร้างความหวาดผวาให้ชาวไทย คนรักลูกชิ้นเป็นอย่างมาก ซึ่งมีการแถลงแล้วว่า ไม่เป็นความจริง โดยผู้ลักลอบจับตัวเงินตัวทองนั้นนำไปขายเป็นเนื้ออาหารป่า โดยเฉพาะเนื้อบ้องหางที่อร่อยเป็นพิเศษ 

       ล่าสุด ทางด้านผู้ใช้เฟสบุ๊ก SchwedaKong พ่อครัวหรือที่รู้จักกันในชื่อเชฟบังก้อง ได้ออกมาโพสต์ภาพหนังของตัวเงินตัวทองทอดของแท้ หน้าตาเป็นยังไง หลังจากที่หลายคนหลอนจนเห็นหนังปลาทอดเป็นหนังตัวเงินตัวทองแทบจะไม่กล้ากินกันแล้ว โดยได้โพสต์ระบุว่า…. 

      ผมไปคุ้ยรูปหนังแลน จากฮาร์ดดิสก์เก่า ที่เคยทำไว้เมื่อสิบกว่าปี ตอนพันทิปโน่น มาให้ดูเป็นวิทยาทานครับ จะสังเกตได้ว่า หนังหนากว่าปลาเยอะมากครับ  นี่ขนาดตัวเล็กแล้วนะ  ซึ่งส่วนนึงผมลองเอาไปตากแห้ง แล้วทอดดูครับ ก็ออกมาค่อนข้างพองฟู และยังเป็นไตด้านในบ้าง ซึ่งจะเห็นว่ามันต่างจากหนังปลาบางๆที่ขายมากครับ 


advertisement

       ดังนั้น วางใจได้ครับ หนังปลาที่ขายน่ะ หนังปลาแน่ๆครับ ไม่ใช่หนังเหี้ยปนครับ ความหนา ความฟู มันคนละเรื่องเลยครับ และย้ำอีกครั้งว่า เป็นวิทยาทานนะครับ ผมสงสารคนทำธุรกิจหนังปลาทอด ที่ได้รับผลกระทบจากการปั่นข่าวนี้  ไม่สนับสนุนให้ล่า หรือหามากินนะครับ มันเป็นสัตว์กินซาก ลำพังตัวมันเองก็พยาธิไม่น้อยนะ หนังก็กินหมูกินปลาคัง เนื้อกินกบแทนไปครับ


        *เพิ่มเติม ขอบคุณที่ท้วงว่า แลนกะเหี้ย คนละตัวครับ  ที่วงเล็บไว้ และที่เทียบเพราะ ที่เคยกินคือแลนครับ แลนกับเหี้ยต่างกัน แต่อยู่วงศ์เดียวกันครับ แลนอยู่ต้นไม้ เหี้ยอยู่น้ำ แลนตัวเล็กกว่า เหี้ยตัวใหญ่กว่า ตามค่าเฉลี่ย ดังนั้น เหี้ยหนังหนากว่าแน่นอนครับ


advertisement


advertisement

ขอบคุณโพสนี้มากๆ เลยค่ะ ที่บ้านโดนผลกระทบหนักมากเลยค่ะ

เอาจริง เห็นใจคนทำธุรกิจแบบธุรกิจจริงๆหนังปลาจริงๆ เลย ต้องโดนผลกระทบไปด้วย 


advertisement

      สื่อที่บอกว่าเอามาทำหนังปลานี่ไม่ไหวนะเอาจริง ทำคนเข้าใจผิดกันทั้งประเทศ เอาจริงคิดง่ายน่าจะรู้นะ ว่าตัวเหี้ยหนังจะหนาๆ จะเหมือนหนังปลาได้ยังไง 

       รู้แบบนี้แล้วก็อุ่นใจความบาง ลักษณะของหนังเวลาทอดแล้วจะไม่เหมือนหนังปลาที่เราเคยเห็นทั่วๆ ไปแน่นอน หนังตัวเงินตัวทองจะความหนา ความฟู คนละแบบกันเลย 

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com ขอขอบคุณข้อมูลจาก SchwedaKong 


advertisement