advertisement

ฉุดไม่อยู่ มนต์แคน แก่นคูน ทำสถิติใหม่ ยอดวิวเกิน 100 ล้าน มากถึง 11 เพลง


advertisement

        เรียกได้ว่าเป็นนักร้องลูกทุ่งขวัญใจคนไทยจริงๆ สำหรับ มนต์แคน แก่นคูน  ศิลปินค่าย แกรมมี่ โกลด์ ยอมรับเลยว่าฮอตจริงอะไรจริง ผลงานเพลงมากมาย ก่อนหน้านี้ได้ขึ้นแท่นเป็นศิลปินที่มียอดวิวบนช่องยูทูบสูงสุดในประเทศไทย 2 ปีซ้อน คือในปี 2020 และ 2021 ขวัญใจมหาชนจริงๆ 

        ล่าสุด (23 สิงหาคม 2565) มนต์แคน แก่นคูน ได้สร้างสถิติใหม่ให้กับวงการเพลงไทย เป็นศิลปินที่มียอดวิวเพลงเกิน 100 ล้านวิว มากถึง 11 เพลง เป็นสถิติที่มาที่สุดในประเทศไทย โดยสามารถเรียงลำดับยอดวิวเพลงของเขา ดังนี้

        1. คำว่าฮักกัน มันเหี่ยถิ่มไส 445 ล้านวิว

        2. วอนหลวงพ่อรวย 359 ล้านวิว

        3. ยังฮักไผอีกได้บ่ 279 ล้านวิว

        4. สัญญาน้ำตาแม่ 255 ล้านวิว

        5. ให้เขารักเธอ เหมือนเธอรักเขา 217 ล้านวิว


advertisement


advertisement

        6. คอยน้องที่ช่องเม็ก 204 ล้านวิว

        7. งานแต่งคนจน 201 ล้านวิว

        8.  เจ้าตั๋วว่าฮักอ้าย 161 ล้านวิว

        9. อ้ายฮักเขา ตอนเจ้าบ่ฮัก MV 160 ล้านวิว

        10. อ้ายฮักเขา ตอนเจ้าบ่ฮัก Lyric 124 ล้านวิว

        11. อ้ายมาส่งทาง 100 ล้านวิว  

        และในปีนี้ 2022 GMM GRAMMY โดยครูสลา คุณวุฒิ ก็ส่งอัลบั้ม “มาเด้อฝันเอย” จาก มนต์แคน แก่นคูน ออกมาสู่สายตาประชาชน จำนวน 5 เพลง โดยมีแนวคิดอัลบั้ม “คือการเรียกฝันที่หายไปในช่วงโควิด ให้กลับคืนมา” เปิดตัวด้วยเพลงชื่อเดียวกับอัลบั้ม “มาเด้อฝันเอย” เพื่อสร้างพลัง เอิ้นเอาความหวัง ความฝัน กลับคืนมา เพราะความใจร้ายของคืนวัน เคยทำฝันหล่นหาย เป็นเพลง ปลุกพลังใจนั่นเอง


advertisement

        เพลงต่อมา คือ “เป็นเกียรติหลาย”เปิดตัวแรง 1 วัน 1 ล้านวิว ครองแชมป์ติดเทรนด์ดิ้ง #1 ติดต่อกันถึง 10 วัน และอันดับ 1 ในคลื่นวิทยุอีกหลายคลื่น ยอดรับชมผ่านยูทูป 26 ล้านวิวแล้ว

        อีกเพลงในอัลบั้มที่มาแรงคือเพลง “หนีบ่ม้ม”เพลงช้าเพลงนี้ ขึ้นเทรนด์ดิ้งในยูทูป #2 ยาวนาน 1 สัปดาห์ ทั้ง MV และ เวอร์ชั่นเนื้อเพลง ยอดวิวพุ่งไป 9 ล้านวิว เป็นอีกเพลงที่น่าจับตามอง

        อีก 2 เพลงในอัลบั้มคือเพลง "นางไอ่ของอ้าย" และ เพลง "คิดฮอดหน้าฮ้าน" ความพิเศษของเพลง “นางไอ่ของอ้าย” คือเป็นพล็อตเรื่องจริงจากเพื่อนครูสลา คุณวุฒิเอง ส่วนเพลง “คิดฮอดหน้าฮ้าน”เป็นเพลงหมอลำจากปลายปากกาของ อาจารย์อำไพ มณีวงศ์ นักแต่งกลอนหมอลำคู่บุญของมนต์แคนนั่นเอง 

        มนต์แคน กล่าวว่า “ต้องขอขอบคุณทุกแรงสนับสนุนจากแฟนๆ คนเบื้องหลังที่คอยผลักดัน ปีนี้ผมมีอัลบั้มใหม่มาให้กำลังใจทุกคน “มาเด้อฝันเอย”กับ 5 เพลงเพราะๆที่เราจะได้ฟังกันเต็มๆในวันอังคารที่ 23 สิงหาคมนี้ครับ" และมนต์แคนยังมีกิจกรรมพิเศษเตรียมไว้ เช่น

        1.ฝ้ายผูกแขนเอิ้นขวัญ มนต์แคนเตรียมฝ้ายผูกแขกเอิ้นขวัญ’มาเด้อฝันเอย’ เพื่อเป็นพลังใจให้แฟนเพลง เป็นฝ้ายขาว พร้อมลูกปัดไม้สลักคำว่า มาเด้อฝันเอย และชื่อมนต์แคน โดยผูกข้อมือให้แฟนคลับในไทย และต่างประเทศด้วย


advertisement

        2.กำแพงเอิ้นขวัญ ในช่วงกันยายน – ตุลาคมนี้ กำแพงทั่วอีสาน จะเต็มไปด้วยภาพถ่ายของแฟนเพลงหัวใจเข้มแข็งและข้อความ “ที่บอกเล่าหยาดเหงื่อ และกำลังใจ” ของคนในท้องที่นั้นๆ ให้เป็นพลัง สู่ขวัญให้กับทุกๆ คนในพื้นที่ในจังหวัด นครราชสีมา ขอนแก่น อุบลราชธานี อุดรธานี มหาสารคาม

        3.คลิปวิดีโอพิเศษ ที่จะชวนทุกคนลุกขึ้นมาสู้ฝัน เป็นเรื่องราวจากตัวแทนพี่น้องชาวอีสาน ที่บอกเล่าว่า ‘อะไรคือสิ่งที่ทำให้คุณลุกขึ้นมาอีกครั้ง’ ในวันที่ฝันแหลกสลาย  

        สามารถติดตามกิจกรรมพิเศษ พร้อมฟังเพลงใหม่ครบทั้งอัลบั้มของมนต์แคน แก่นคูน ได้ในวันที่ 23 สิงหาคมนี้ทางช่องยูทูป Grammygold Official 

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com 


advertisement