advertisement

สาวเตือนภัย ออกรถกับศูนย์ยังโดนเซลล์โกง แถมศูนย์ปัดความรับผิดชอบ


advertisement

        เชื่อว่าเป็นความฝันของทุกคน สำหรับ การที่มีรถยนต์เป็นของตัวเองสักคัน ซึ่งปัจจุบันก็สามารถออกรถได้ไม่ยาก ดาวน์น้อย ผ่อนสบาย โปรโมชั่นต่างๆ มากมาย ใครจะออกรถก็ต้องศึกษาข้อมูลรถรุ่นนั้นๆ ให้เป็นอย่างดี และก็ไปทดลองขับ เวลาที่เราเข้าไปดูรถที่ศูนย์รถยี่ห้อต่างๆ ก็จะมีพนักงาน หรือว่าเซลล์ดูแลเป็นอย่างดี ตั้งแต่พาดูรถ ทำสัญญาต่างๆ จนวันที่เราได้รถออกจากศูนย์

      ล่าสุด ทางด้านผู้ใช้เฟสบุ๊ก ณัฐปภัสร์ อัครมณตรีกุล ได้โพสต์แจ้งเตือน สำหรับคนที่จะออกรถระวังให้ดี แม้ว่าจะออกรถกับทางศูนย์ก็ตามก็สามารถโดนโกง โดนหลอกได้ โดยได้โพสต์เรื่องราวที่เจอตอนนี้โอนดาวน์โอนจองรถกับเซลล์แล้ว วันรับรถไม่ได้รถ โดยระบุว่า….

         แจ้งเตือนภัย … ออกรถกับศูนย์ให้บริการยังต้องระวังการโกงมีทุกรูปแบบจริง ๆ เรื่องของเรื่องมีอยู่ว่า มายได้ทำการจองรถยนต์ยี่ห้อดัง ม..ยอดขายติดอันดับของประเทศ กับพนักงานขายของบริษัทสาขาหนึ่งในอำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา ด้วยความที่ไว้วางใจเเละชื่นชอบในรถยนต์ยี่ห้อนั้น และศูนย์บริการค่อนข้างใหญ่ มีชื่อเสียง และมีเพื่อนแนะนำมายว่าศูนย์นี้ดี ดูแลดี ของแถมให้เยอะ พนักงานขายเทคแคร์ดี แต่ใครจะรู้ว่ามีกลโกงซ่อนอยู่ 


advertisement

         เริ่มเลย มายสนใจรถยนต์และได้ติดต่อกับพนักงานขาย จากนั้นพนักงานขายแสนดีได้นำรถมาให้ทดลองขับและถูกใจก็เลยทำการจองในวันนั้น(วันที่เท่าไร)ในราคา 10,000 โดยพนักงานได้แจ้งให้โอนเงินผ่านพนักงานขายได้เลย ซึ่งมายไม่รู้ว่าการขายของพนักงานคนนี้เป็นอย่างไร เพราะสอบถามเพื่อนที่แนะนำมา และได้รถจากการขายของพนักงานคนนี้มาแล้ว และมีการโอนเงินเข้าบัญชีแบบนี้เช่นกัน 

        จากนั้นก็ได้ตกลง ราคาดาวน์ ของแถมและของตกแต่งรถเรียบร้อย รวมจองรถและราคาดาวน์ทั้งหมดที่มายโอนไป 109,000 บาท หลังจากนั้นก็ทำเรื่องยื่นเอกสารขอสินเชื่อไม่นานสินเชื่อก็ผ่าน  ทางบริษัทศูนย์บริการและพนักงานขายได้แจ้งนัดหมายให้มายไปรับรถในวันที่ 24 กรกฎาคม 2565 มีการอัพเดตเรื่องตลอดเวลาว่าตกแต่งรถถึงไหน ถ่ายรูปรถส่งให้ดูตลอด จนสุดท้ายรถแต่งเสร็จก็ส่งให้ดูอีก เมื่อถึงกำหนดวันรับรถ มายและครอบครัวไดเตรียมพวงมาลัยดอกไม้และเดินทางไปรับรถที่ศูนย์บริการ  

        ไปถึงปรากฎว่า ทางบริษัทแจ้งว่าไม่สามารถปล่อยรถให้มายได้เนื่องจาก พนักงานขาย(เซลล์)ไม่ได้นำเงินดาวน์ที่มายโอนให้เพื่อชำระราคารถยนต์ให้แก่ศูนย์บริการ ซึ่งมายไม่สามารถรู้ได้เลยว่าเกิดอะไรขึ้น จนมารู้ข้อเท็จจริงว่าพนักงานขายได้นำเงินไปใช้ส่วนตัว หลังจากนั้นมายได้คุยกับเจ้าของโชว์รูม ว่าจะเอายังไงกับเรื่องนี้ มายได้แจ้งความดำเนินคดีกับพนักงานขายคนนี้ แต่ทางโชว์รูมไม่มีทางออกเรื่องนี้ไห้กับมายเลย ให้มายดำเนินการเองทั้งหมด ปัดความรับผิดชอบ ไม่แจ้งความเอาผิดพนักงานของตัวเอง 

       ทั้งๆที่พนักงานคนนี้(มาทราบภายหลัง)ได้ทำแบบการกระทำแบบนี้กับเคสก่อนหน้ากับลูกค้ารายอื่นมาแล้วหลายราย แต่เคสก่อนนี้บริษัทรับผิดชอบให้รถลูกค้า  แต่กับเคสของมาย บริษัทปัดความรับผิดชอบทั้งหมด ทั้งไม่แจ้งความกับพนักงานคนนั้นด้วย ไม่มีทางออกกอะไรให้เลย โยนภาระให้กับมายซึ่งเป็นลูกค้า  และถามมายว่าถ้ามายอยากได้รถให้มายวางเงินเพิ่มอีกประมาณ 70,000 บาท คนละครึ่งกับบริษัทเพื่อเอารถออกมา 

       มายได้รับความเสียหายและไม่เป็นธรรมอยากออกมาโพสเพื่อเตือนภัยทุกคน ทุกคนอาจจะมองว่าทำไม ? มายถึงไม่โอนเงินให้บริษัทไปโง่โอนให้เซลล์ทำไม มายตอบเลยว่า ที่มายโอนมายทำตามขั้นตอนแบบที่เพื่อนมายที่เคยออกรถที่นี้ทำแล้วเพื่อนมายได้รับรถปกติ มายไม่รู้ว่าการขายของบริษัทหรือพนักงานนี้มีการขายรถอย่างไร ซึ่งเพื่อนมายที่ออกรถกับพนักงานคนนี้ก็โอนเงินแบบนี้ก็ได้รถออกมาครับ

       แต่ที่เจ็บช้ำกว่านั้นคือบริษัทตัวแทนหรือบริษัทสำนักงานใหญ่ต่างไม่รับผิดชอบกับเคสของมายนี้เลย 
ทั้งที่พนักงานขายหรือเซลล์คนนี้ก็เคยกระทำแบบนี้กับลูกค้ามาก่อนหลายรายแล้ว แต่ก็ไม่เคยไล่ออก จนกระทั่งมาเกิดเคสนี้กับมายอีก #โยนภาระให้ลูกค้า #ใบจองมีแล้ว #ไฟแนนซ์ผ่านแล้ว #วางเงินดาวน์แล้ววว #เซลล์ไหนทิพย์ไม่รู้แต่ของหนูไม่ทิพย์ #เซลล์แท้ลอยหน้าลอยตา #ผ่านไป1เดือนคือกริบ


advertisement

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต 

เคยโดนเหมือนกัน, นี่คือช่องโหว่ครับ , มีใบจองอยู่ คือศูนย์ผิดครับ 


advertisement

เป็นความรับผิดชอบของโชรูม ที่พนักงานได้ก่อความเลวๆ แบบนี้  

        ตอนโอนจอง หรือโอนดาวน์ ก็มีแต่โอนเข้าชื่อบริษัทนะ , ไม่จริงค่ะ หนูเป็นเซลล์มาก่อน ล่าสุดให้โอนเข้าบัญชีบุคคล แต่ไม่ใช่ชื่อหนูนะคะ ก็ งง อยู่ไม่รู้ว่าทำไมต้องทำแบบนั้น แต่ตอนนี้ออกมาแล้วค่ะ 


advertisement

         ที่พลาดมากๆ คือโอนเงินดาวน์ผ่านทางเซลล์ ซึ่งเป็นช่องที่ทางเซลล์ได้โอกาสนำเงินไปใช้ เป็นอุทาหรณ์ให้กับคนที่จะออกรถ การโอนดาวน์ออกรถใหม่ ต้องเป็นการโอนเข้าบัญชีศูนย์เท่านั้น ห้ามโอนผ่านเซลล์เด็ดขาด เรื่องนี้จะจบลงยังไง ทางศูนย์จะออกมารับผิดชอบยังไงต้องรอติดตาม 

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com ขอขอบคุณข้อมูลจาก ณัฐปภัสร์ อัครมณตรีกุล 


advertisement