advertisement

จบดราม่า เอารถเข้าศูนย์เคลมสีแต่รถพังยับ บริษัทมอบรถคันใหม่ให้แล้ว


advertisement

        จากกรณี นางสาวพร้อมสิริ นามมุงคุณ อายุ 31 ปี พนักงานบริษัท นำรถยนต์ของตัวเองไปเข้าศูนย์บริการ ซึ่งในระหว่างนั้นพนักงานรับรถของทางศูนย์ฯ ถอยรถไปชนกับรถอีกคันหนึ่งจนเกิดเป็นรอยบุบ และสีถลอกที่กันชนด้านหลัง 

        ซึ่งหลังจากการเกิดเหตุ ทางศูนย์บริการยินยอมที่จะรับผิดชอบด้วยการทำสีให้ใหม่ แต่เนื่องจากวันที่ 30 ก.ค.ที่ผ่านมา ระหว่างที่พนักงานกำลังขับรถยนต์มาส่งให้ ได้เกิดอุบัติเหตุจนทำให้รถยนต์ได้รับความเสียหายอย่างมาก จึงมีการยื่นข้อเสนอให้ทางศูนย์รับผิดชอบคือ 

        1.ขอเปลี่ยนรถคันใหม่ เนื่องจากสภาพรถพังยับเยิน และรถเพิ่งผ่อนไป 16 งวด เลขไมล์เกือบๆ 18,000 

        2.ให้ศูนย์นำรถคันที่พังไปจัดการด้วยการขายซาก โดยนำเงินมาปิดไฟแนนซ์ และคืนเงินดาวน์กับเงินผ่อนให้ 

        แต่ถ้าทางศูนย์ยืนยันจะให้ซ่อมรถ ก็จะขอค่าเสื่อมของรถ ค่าเสียเวลา และค่าเสียสุขภาพจิต เป็นเงินจำนวน 500,000 บาท แต่ข้อเสนอทั้งหมดถูกปฏิเสธ จึงเดินทางไปลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน  

        ความคืบหน้าล่าสุด นางสาวพร้อมสิริ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวเกี่ยวกับการเจรจาค่าเสียหาย โดยระบุว่า วานนี้ (18 ส.ค.) ตนได้มีการนัดเจรจาเงื่อนไขกับทางศูนย์บริการอีกครั้ง แต่ครั้งนี้ไม่เหมือนกับทุกครั้งที่ผ่านมา เนื่องจากการเจรจาครั้งนี้มาพร้อมกับคำขอโทษอย่างจริงใจและตรงไปตรงมาจากผู้บริหาร บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด นำโดย คุณมาซาโอะ สึสึมิ (รองประธานฝ่ายการตลาดและการขาย) พร้อมทั้งฝ่ายบริหารศูนย์บริการดังกล่าว

        การเจรจาครั้งนี้เป็นไปอย่างง่ายดายและราบรื่น สิ่งที่ตนได้รับเหนือความคาดหวังไปมาก โดยคุณมาซาโอะเสนอความรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งขอโอกาสให้ทางนิสสันได้ดูแลต่อด้วยข้อเสนอดังนี้

        1. รถยนต์คันใหม่ Nissan Almera 1.0 V Turbo (MY 2022) โดยตนสามารถผ่อนรถคันนี้ต่อไปในงวดที่ 17 จนครบสัญญาในราคาค่างวดเดิมของรถคันเดิมที่สูญเสียไป

        2. Save Safe Platinum Package 5 ปี และ Extended Warranty 2 ปี สำหรับรถยนต์คันใหม่
ตนได้ตอบตกลงข้อเสนอดังกล่าว พร้อมกับขอบคุณทีมผู้บริหาร บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ที่ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญและให้ความเป็นธรรมกับตนจนเรื่องราวจบลงไปได้ด้วยดี พร้อมกับการพูดคุยประเด็นต่างๆ เป็นแนวทางให้บริษัทฯ ได้นำไปปรับปรุงแก้ไข เพื่อสร้างความเชื่อมั่นแก่ผู้ใช้บริการเดิมและลูกค้าใหม่ที่กำลังตัดสินใจเลือกซื้อแบรนด์

        ขอขอบคุณทุกคนรอบข้างที่คอยช่วยเหลือ ให้คำปรึกษา และผลักดันเรื่องดังกล่าวจนเกิดเป็นกระแสสังคม รวมทั้งเพื่อนสมาชิกกลุ่มผู้ใช้รถยนต์นิสสัน อัลเมร่า ที่ช่วยแชร์เรื่องราว ให้คำแนะนำ และให้กำลังใจ ซึ่งตนซาบซึ้งใจและขอขอบคุณทุกๆ ท่าน บางคนแม้ไม่เคยรู้จักแต่ติดตามข่าวก็ทักมาให้คำปรึกษา เสนอแนะแนวทาง พร้อมทั้งให้การช่วยเหลือ ขอบคุณจากใจจริง และว่าเคสนี้เรียกได้ว่าเป็นความหนักหนาที่ผ่านเข้ามาในชีวิตที่ราบเรียบของตน ต่อจากนี้ขอให้พบเจอแต่สิ่งดีและขอพรนี้จงบังเกิดแก่ทุกท่าน.

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com


advertisement