advertisement

เปลี่ยนบันไดเก่า สีหลุดล่อน เป็นโทนมินิมอล ด้วยกระเบื้องยาง


advertisement

      การสร้างบ้าน เมื่อผ่านการใช้งานมาเป็นเวลานาน หลาย ๆอย่างก็เสื่อมสภาพไปตามกาลเวลา ซึ่งเมื่อมีการเสื่อมสภาพ จากบ้านสวย ๆ ก็ทำให้ไม่น่ามอง หลายคนจึงพัฒนาปรับปรุงกันอยู่เสมอ ให้บ้านยังคงสวยงาม

       เช่นเดียวกับผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านนี้ ที่เจอกับปัญหา บันไดที่เป็นบันไดแบบทาสี ใช้งานไปนาน ๆ สีก็หลุดล่อน ทำให้ดูไม่สวยงาม จึงได้แก้ไขให้บันไดกลับมาสวยเหมือนใหม่ ด้วยการติดกระเบื้องยางทับ  ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Cincare Khemyada ได้เผยภาพ พร้อมระบุว่า….

       "แอบส่องเพจมานาน วันนี้คิดว่างานชิ้นนี้น่าจะมีประโยชน์กับเพื่อน ๆ ที่อยากรีโนเวทเองในงบน้อย ๆ เลยขออนุญาตนำเสนอค่ะ

       เนื่องจากบันไดบ้านที่มากับโครงการ ใช้การทาสีที่พื้นบันได นาน ๆ ไปก็หลุดลอก ทนดูทนใช้อยู่สักพัก เริ่มไม่ไหว เลยตัดสินใจลองซื้อแผ่นกระเบื้องยางมาดัดแปลงติดบันไดดู หาข้อมูลวิธีการทำแทบไม่มีเลย (จะมีก็แต่วิธีปูพื้น)ก็เอาล่ะ ด้นสดไปเลย…ลุย!!! จะออกมาเป็นยังไงค่อยว่ากัน 

ใช้การทาสีที่พื้นบันได 

ก่อนเปลี่ยน 

       ขั้นตอนการทำต้องเตรียม คัตเตอร์+กาวลาเท็กซ์+ไม้บรรทัดเหล็ก+ปากกาไว้มาร์คจุด+ผ้าไว้เช็ดคราบกาว

ติดไม่ยาก 

       มาถึงขั้นตอนการทำ วัดขนาดแผ่นยางแล้วตัดเตรียมไว้ การติดแบบสับหว่างจะสวยที่สุดนะคะ ส่วนที่ยากที่สุดคือการตัดแผ่นกระเบื้องยาง ที่ต้องให้ตรงที่สุด และปัญหาอีกอย่างที่ทำให้งานยากคือบันไดเก่ามีความขรุขระ ไม่เรียบเสมอกันหลายจุด ก็ต้องขูดต้องแก้กันไป ใช้เวลาทำคนเดียวทั้งหมด4วัน (ช่วงที่ว่างจากดูลูก) แต่พอผลงานออกมา ถือว่าแฮปปี้มากๆค่ะ

       ใช้งบทั้งหมดพันกว่าบาทเท่านั้นเอง(สั่งแผ่นกระเบื้องยางจากแอพLZD) ระยะยาวต้องดูกันอีกที แต่วัสดุที่สั่งมาโอเคเลยค่ะ หวังว่าจะอยู่กันไปยาวๆอย่างน้อยๆก็ 4-5 ปีเนาะ 

ออกมาสวยดูดีเลยทีเดียว 

สวยมาก

       ส่วนม่านกั้นแอร์ สั่งจากแอพส้มนะคะ เริ่ดมาก แอร์ไม่มีหลุดรอดเลย คนอยู่หลังม่านเหงื่อแตกอย่างกับอบตัว พอเปิดม่านมาเย็นฉ่ำๆ แนะนำค่า"

ม่านกั้นแอร์ 

พิกัดไปซื้อกันได้ 

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต 

แก้ไขแล้วดูดีทีเดียวเลยครับ แต่ก็แอบกังวลว่า ตามมุมจะค่อยๆ อ้าออกมั้ย เพราะเดินเหยียบมุมทุกวัน 

สวยมาก

       จากบันไดเก่า ๆ และสีที่ทำให้ดูโบราณ กลายเป็นบันไดใหม่ ที่ทำให้บ้านดูทันสมัยขึ้นมาเลยทีเดียวค่ะ แต่ก็ต้องใช้ความปราณีตในการติดตั้งพอสมควร จึงจะออกมาสวยเช่นนี้

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com ขอขอบคุณข้อมูลจาก Cincare Khemyada 


advertisement