advertisement

อาชีพแม่ค้าส้มตำ เก็บเงินวันละ 2,000 บาท


advertisement

        การวางแผนการเงินเป็นเรื่องที่สำคัญเป็นอย่างมาก ไม่ว่าคุณจะทำอาชีพไหน ทั้งมนุษย์เงินเดือน และคนที่เป็นนายตัวเอง การบริหารการเงินให้ดียิ่งสำคัญ มีการแบ่งเก็บ แบ่งใช้ แบ่งไปลงทุน ทุนประกอบอาชีพต่อยอดเป็นกำไร เงินเยอะไม่สำคัญเท่ากับว่าคุณเหลือเก็บเท่าไหร่ 

       ล่าสุด ทางด้านผู้ใช้เฟสบุ๊ก ล้านนัวยกครก ตำกะยำ ได้โพสต์ภาพรีวิวการเก็บออมเงินต่อวันของแม่ค้าส้มตำ ที่ตอนนี้เก็บเงินวันละ 2,000 บาท ทำได้จริง และทำมาแล้ว เก็บจากการขายส้มตำและอาชีพเสริมกันไปด้วย โดยได้โพสต์ะบุว่า… 

         "ปีนี้เราตั้งใจจริงๆ เข้ามาอ่านเอาพลังบวกทุกวัน"

         วันที่11/01/66เราโพสไว้ว่าจะเก็บเงินวันล่ะ 2000 บาท  บางวันเราก็ดี บางวันก็ขายไม่ดี "อาชีพอม่ค้าส้มตำ" เราเลยทำกุ้งดอง-ม่อนดองขายเพิ่มค่ะหาเสริมกันไป ทำบางวันเด่วจะอะไรใหม่ๆมาทำเพิ่มเรื่อยๆแต่เทียบกับส้มตำแล้วสู้ส้มตำไม่ได้เพราะบูกค้ากินทุกวันเลย

       ปีที่แล้วหลายคนทักถามพรอยากเปิดร้านส้มตำจัดค่ะ ชอบแล้วลงมือทำเลย ไม่มีอะไรสู้ประสบการณ์เราทั้งนั้น ผ่านมา1เดือน เราทำได้เก็บวันละ 2000 บาท และใช้จ่ายก็เยอะแต่เเยกใช้แยกเก็บเมื่อวานเลยไปจัดทองมา 4 บาทเงินเก็บจากการขายส้มตำและอาชีพเสริมกันไปเห็นเพื่อนๆในกลุ่มเก็บทองกันเยอะมากๆ เราจะลองดูค่ะ ปีนี้ตั้งเป้าทอง-เงินให้ได้ 1 ล้าน จะได้มั้ย แต่วันนี้มาให้กำลังใจคนที่อยากเปิดร้านค่ะ ไม่ต้องรอถ้ารักอาชีพนี้ลงมือเลย ส้มตำคนกินทั้งวัน กินตั้งแต่เช้าจนค่ำ ไม่รู้จะเริ่มยังไงให้ลองตำให้เพื่อนๆชิมดูก่อนนะคะ และเราจะรวยไปด้วยกัน


advertisement

      #ทุกวันนี้เสพติดกลุ่มนี้มากๆเข้ามาอ่านทุกวันพลัง+ดีค่ะ จากที่ใช้เงินฟุ่มเฟือย ใช้เงินเล่นมากๆ เราดึงแฟนเราเข้ากลุ่มนี้ด้วย เค้าชอบเก็บเงินมากๆ จะมาส่งการบ้านอีกทีวันที่ 25/12/66 นะงับ 


advertisement

     กว่าเราจะมีวันนี้คิดดูว่าเราต้องสู้ อดทน อดกลั้น สาหัส ร้องไห้ ท้อแท้สารพัด เราผ่านอะไรกันมาบ้าง เคยจะถอยหลายครั้ง ทุกอย่างรุมเร้าไปหมด สงสาร ตัวเอง ชีวิตจริงของเราสองคนยิ่งกว่านิยายมาก ถ้าใครไม่ผ่านมาแบบเราจะไม่รู้เลยว่าลำบากแค่ไหน แต่เราก็สู้มาด้วยกันกินเกลือกินน้ำตามาด้วยกัน  เราเริ่มต้นจาก0สู้ด้วย2มือ 2ขาของเราเอง ไม่เคยไปขอความช่วยเหลือจากใคร 


advertisement

      ปัจจุบันแม่ค้าอายุ 29 ปี แค่นี้ก็ภูมิใจมากแล้วค่ะ จากส้มตำขายยำเพิ่ม ปัจจุบันขายทะเลดองเพิ่มค่ะ จากแรกๆรายได้หลักพัน กำไรหลักร้อยค่ะแต่ก็สู้ พอเริ่มกล้าขายลงทุนเยอะรายได้หลักหมื่นกำไรหลักพัน เป้าหมายวัน2หมื่นกำไรหลักหมื่นค่ะ

      ส้มตำ-ยำ-ทะเลดองคือาหารที่กินได้ทั้งวันไม่เบื่อ ใครที่ตกงานหรืออยากทำอาชีพที่ตัวเองรักลองดูค่ะ ไม่เสียหาย อย่างแรกเลยทำให้เพื่อนชิมบ่อยๆนะคะ เราคนนึงที่ทำโรงงานมา8-9ปี แต่ไม่มีเงินเก็บเลย พอมาขายส้มตำ-ยำ อยากอะไรก็หาเอาค่ะได้หมด


advertisement

น้ำยำแซ่บๆ 

ส้มตำน่าทานมากๆ 

หิวเลย 

สูตรทำเอง 

ขายดีสุดๆ 

ปฏิทินเก็บเงิน 

แบ่งซื้อทองเก็บ 

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต 

เก่งมากๆ 

น่าทานสุดๆ 

ส้มตำน่าทานมากๆ 

           กว่าจะเก็บได้วันละ 2,000 บาท ต้องบอกเลยว่าเขาก็สู้มาเยอะมากๆ ลองผิดลองถูก จนมาเปิดร้านขายส้มตำ และที่สำคัญคือส้มตำหน้าตาน่าทานมากๆ ไม่แปลกใจทำไมขายดิบขายดีจนมีเงินเก็บต่อวันเยอะ ขายหลายอย่างด้วย 

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com ขอขอบคุณข้อมูลจาก ล้านนัวยกครก ตำกะยำ 


advertisement