advertisement

หนุ่มทำขนมใส่ไส้ขาย ได้กำไรเกินคุ้ม ขายของกินไม่มีคำว่าขาดทุน


advertisement

        ในยุคเศรษฐกิจฝืดเคือง ประกอบกับสถานการณ์โรคระบาดเช่นนี้ ทำให้หลายคนต้องหาอาชีพเสริม เพื่อเพิ่มรายได้ ส่วนใหญ่ก็จะเลือกการค้าขายเพราะเริ่มต้นได้ง่าย และไม่ต้องลงทุนมากมาย ซึ่งหลายคนก็คงจะมีธุรกิจที่อยากจะขายเป็นของตัวเองอยู่แล้ว

        แต่ที่น่าจะเริ่มต้นได้ง่ายที่สุดก็คงจะเป็นการขายของกิน อาหาร ขนมต่าง ๆ ซึ่งใครที่ถนัดเมนูอะไรก็มักจะทำสิ่งนั้นขาย อย่างเช่นผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Weeraya Leknoi ที่ได้ทำขนมใส่ไส้ขาย ได้กำไรดีด้วย โดยเขาได้เล่าประสบการณ์ ระบุว่า….

       "หยุดงานทำขนมใส่ไส้ขาย..ได้เงินมา 910 บาท ทุน 200 บาท กำไร 710 บาท ขายดีมากครับทำเท่าไหร่ก็ขายหมด วัตถุดิบบางอย่างมีแล้ว_ก็เลยลงทุนไม่เยอะครับ อย่างเช่นมะพร้าวกับใบตองมีในสวนครับ

       ทำอาหารไม่ต้องกลัวว่าจะขายไม่ได้ครับ คนเราตื่นมาก็ต้องกินแล้วครับ ผลิตภัณฑ์อื่นซื้อครั้งเดียวกว่าจะได้ซื้ออีกทีก็หลายเดือน แต่อาหารต้องซื้อทานทุกวันครับ #ทำไปเลยอย่าไปกลัวครับ"

ทำขนมใส่ไส้ขาย 

ได้กำไรเกินคุ้ม 

       แต่หลายคนอาจจะสงสัย ว่าขนมใส่ไส้ ทำไมจึงขายได้กำไรดี ทั้งที่ต้นทุนควรจะสูงกว่านี้ ซึ่งเกิดขึ้นจากการวางแผนที่ดีของเจ้าของโพสต์ โดยบ้านแฟนมีสวนมะพร้าวกับสวนกล้วย ลงทุนแค่น้ำตาลทรายและน้ำตาลปี๊บ ส่วนเชื้อเพลิงใช้เป็นถ่านครับ เพราะพ่อตาเผาถ่านขาย 

         แสดงว่าอร่อย ต้องดูตอนที่คนเดิมกลับมาซื้อซ้ำ ดีมีของบางอย่างในสวนประหยัดไปหลาย เราเคยทานเจ้านึงเขาหวงไส้หวงน้ำตาล ขนมหวานนี่จืดมาก555 ทำอาหารขนมถ้าหวงวัตถุดิบก็อยู่ยากอ่ะ 

        กำไรเยอะ ในหลายคอมเม้น แต่ถ้านับทุนใบตอง มะพร้าวและค่าแรง ถือว่าเจ้าของโพสเตรียมตัวดีทำให้ได้กำไรที่ดี สุดยอดค่ะ ขอให้มีลูกค้าเยอะๆนะคะ 

       ขนมใส่ไส้ถ้าซื้อวัตถุดิบทุกอย่างกำไรไม่เยอะครับ แต่ของผมกำไรเยอะเพราะว่าบ้านแฟนมีสวนมะพร้าวกับสวนกล้วยครับก็เลยทุ่นค่าวัตถุดิบไปเยอะเลยครับ

       เห็นได้เลยว่า การทำอะไรที่มีการวางแผน และมีการลดต้นทุนจากวัตถุดิบที่สามารถหาเองได้โดยไม่ต้องซื้อ จะเป็นการใช้ทรัพยากรที่มีให้เกิดคุณค่าและได้กำไรเยอะเช่นนี้นี่เอง 

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com  ขอขอบคุณข้อมูลจาก Weeraya Leknoi 


advertisement