advertisement

เป็นเหมือนกันไหม อายุเข้าเลข 3 มือจะแพ้น้ำยาล้างจาน น้ำยาซักผ้า จนมือแห้งแตก


advertisement

         สภาพผิวของแต่ละคนไม่เหมือนกัน หลายคนผิวแห้งผิวแพ้ง่าย ยิ่งเวลาที่โดนน้ำยาล้างจาน น้ำยาซักผ้า น้ำยาถูพื้น น้ำยาทำความสะอาด จะทำให้มือลอก นิ้วลอก เล็กฉีกตลอดเลย จนต้องใส่ถุงมือเวลาที่ทำงานบ้าน แต่หลายคนก็ไม่แพ้ 

         ล่าสุด ทางด้านผู้ใช้เฟสบุ๊ก ปุ้ยยย จ๋า ได้โพสต์ภาพนิ้วมือที่ลอกเพราะว่าแพ้น้ำยาล้างจาน น้ำยาซักผ้า น้ำยาถูพื้น เวลาที่ทำงานบ้าน แต่ก่อนไม่แพ้ แต่พออายุ 30 ปี เริ่มแพ้แบบนี้ โดยได้โพสต์ระบุว่า…

      เรื่องประหลาดใจ เกิดขึ้นช่วงวัย 30 ค่ะ แต่เล็กแต่น้อยวัยละ​อ่อน​ ก็ล้างจานชาม ซักถุงเท้าด้วยมือมาตลอด ไม่ว่าจะใช้ผลิตภัณฑ์ไหน ถูกแพงใช้ได้หมด เรื่อยมาจนเข้าอายุวัย 30ปี เริ่มผิดปกติ เริ่มแพ้ แพ้อะไรหลายๆ อย่าง ตั้งแต่น้ำยาล้างจาน น้ำยาซักผ้า น้ำยาถูพื้น หรือแม้กระทั่งน้ำยาเช็ดกระจก ทุกอย่างใช้การเจือจาง​ด้วยน้ำเปล่า 3:1 เสมอ แทบไม่เคยสัมผัสแบบเพียวๆ เลยค่ะ ก่อนนอนทาปิโตรเลี่ยมเจลก็แทบไม่ได้ช่วย มีความคิดจะเริ่มใส่ถุงมือนะคะ #อยากทราบว่า เราจะรู้ได้อย่างไร ว่าล้างจานชามเอี่ยม หากไม่ใช้ผิวสัมผัสจริงๆ ค่ะ 

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต 


advertisement

       ตอนนี้ใช่ถุงมือล้างจานค่ะ แนะนำว่าอะไรที่มันมากๆเป็นคราบมากเรากดน่ำยาไม่ผสมน้ำแล้วขัดไปเลยค่ะ ฟังเพลงซักนาทีนึงขัดไปเรื่อยๆถ้ารู้สึกสะอาดแล้วล้างน้ำค่ะ ใช้ความรู้สึกล้วนๆ แรกๆก็ไม่ชินแต่ตอนนี้เซฟมือดีมากๆ มือไม่ลอกเล็บไม่ฉีกแล้วค่ะ


advertisement

         ขออนุญาตแนะนำ 2 ข้อ ครับ

       1.ใช้วิธีใส่ถุงมือทำงานบ้านครับ

       2. ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ถนอมมือที่ใช้ได้ทั้ง ล้างจาน, ทำความสะอาดสุขภัณฑ์ และซักผ้า

       ที่บ้านผมใช้ ของ Dr.Dep ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด เปิดดูรายละเอียดและสั่งซื้อในเฟสบุ๊คตามชื่อนี้ได้เลยครับ ศ.ดร.เทพ เชียงทอง อดีตอาจารย์ประจำคณะวิทบาศาสตร์ จุฬาฯ เป๋นผู้คิดค้นและพัฒนา เนื่องจากภรรยาท่านแพ้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด


advertisement

        เราก็เป็นหนักขึ้นหลัง 30 ค่ะ แพ้อะไรที่ไม่เคยแพ้มาก่อน ใส่ถุงมือก็ไม่ถนัดเช่นกันค่ะ ให้แฟนล้างก็ไม่ได้ดั่งใจ ปัจจุบันถอยเครื่องล้างจานค่ะ 

           หลายคนก็แพ้เหมือนกัน​น้ำยาล้างจาน น้ำยาซักผ้า น้ำยาถูพื้น จนมือลอกหมด ต้องเจือจางไม่ให้เข้มข้น หรือว่าใส่ถุงมือ อาจจะเป็นเพราะผิวของคนที่อายุมากขึ้น ผิวแห้งแพ้ง่ายก็ได้ 

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com  ขอขอบคุณข้อมูลจาก ปุ้ยยย จ๋า 


advertisement