advertisement

น้ำตกผาน้ำหยด งดงามเหมือนภาพวาด สัมผัสธรรมชาติกลางป่า


advertisement

      ถ้าพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวหน้าฝน ที่อันซีนสุดๆ และสวยสุดๆ ก็ต้องยกให้ น้ำตกผาน้ำหยด ในจังหวัดเพชรบุรี แห่งนี้เลยค่ะ เพราะคงจะไม่มีอะไรสวยแปลกได้ขนาดนี้แล้ว ด้วยรูปร่างของน้ำตกที่ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือนนี่เอง เราเลยต้องพาไปเที่ยวกันที่นี่เลยค่ะ 

      ล่าสุด ทางด้านผู้ใช้ เฟสบุ๊ก Theerasak Saksritawee  ได้โพสต์เกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวน้ำตกผาน้ำหยด โดยระบุว่า…

       "น้ำตกในเทพนิยาย มีอยู่จริง!!!! #น้ำตกผาน้ำหยด กับ Unseen อุโมงค์ม่านวารี ที่ถูกซ่อนอยู่ใต้น้ำตกรูปทรงฉัตร (ร่ม) เฝ้ารอให้ผู้กล้าและผู้ที่ชื่นชอบการผจญภัย เข้าไปชมความสวยงามสุดตะลึงภายในอุโมงค์ เมื่อเข้ามาแล้วเหมือนเราได้หลุดเข้ามาอีกโลกนึง ซึ่งมองลอดผ่านม่านแล้วก็จะเห็นธรรมชาติที่สวยงดงามอีกรูปแบบนึง น้ำตกผาน้ำหยด ตั้งอยู่ภายใน #อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน อ.ท่ายาง #เพชรบุรี แต่ทางเข้าจะอยู่นอกอุทยาน โดยจะมีชุมชนคอยดูแล และมีบริการที่จอดรถ และรถรับส่งไปยังจุดที่ใกล้ที่สุด เพื่อให้เราเดินไปต่ออีก 1.5 กิโลเมตร ผ่านลำห้วย 5 ลำห้วย ประมาณ 45 นาที"

      น้ำตกผาน้ำหยด ตั้งอยู่ที่ อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ตำบลเขากระปุก อำเภอท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี เป็นลักษณะของน้ำตกที่มีรูปร่างคล้ายกับร่ม 3 ชั้นด้วยกัน สูงราว 35 เมตร กว้าง 15 เมตร เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติในช่วงหน้าฝน ที่ทำให้ต้องหลงรักในธรรมชาติของป่าเขาไปตามๆ กันเลยค่ะ เพราะความสวยงามของน้ำตกนั้น อันซีนสุดๆ ไปเลยค่ะ 

ที่น้ำตกผาน้ำหยด แห่งนี้ จะต้องใช้การเดินเท้าเข้าไปเท่านั้นค่ะ ใช้เวลาไปกลับรวมแล้วประมาณ 2 ชั่วโมง และที่สำคัญเลยคือจะเป็นน้ำตกที่จะมีให้ชมในช่วงหน้าฝนเท่านั้นค่ะ เพราะถ้าไม่มาหน้านี้ก็จะไม่ได้เห็นน้ำตกเป็นสายสวยๆ พร้อมกับแผงมอสสีเขียวที่จะปกคลุมไปทั่วทั้งหน้าผาเลยค่ะ

น้ำตกผาน้ำหยด มีเอกลักษณ์ก็คือมีความคล้ายร่ม ดูแปลกตาจากน้ำตกอื่นๆ เพราะมีการก่อตัวสะสมของหินปูนเขาด้วยกันบนหญ้าไผ่ ที่อยู่บนหน้าผา พอถูกน้ำตกไหลทับลง ก็เกิดเป็นลักษณะคล้ายร่มซ้อนกันหลายๆ ชั้น ด้านล่างของน้ำตกก็จะมีสระน้ำสีมรกต ให้นักท่องเที่ยวได้เล่นน้ำกันด้วยค่ะ 

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต

"ไปมาวันไหนคะ สวยๆ" "เดือน 11 นํ้าจะไม่เยอะมาก เข้าไปในอุโมงค์ง่ายคับ"

"แม้หนทางจะลำบากถ้ามีโอกาสจะไปสักครั้ง" "ต้องไปดูสักครั้งค่ะ"

        ทั้งนี้ ใครที่สนใจเดินทางไปเที่ยวน้ำตกผาน้ำหยดนั้น จะต้องเตรียมน้ำดื่มไปเองด้วยนะคะ เพราะบริเวณน้ำตกจะไม่มีร้านค้าและห้องน้ำให้บริการค่ะ เป็นที่เที่ยวธรรมชาติ สัมผัสธรรมชาติกลางป่าแบบแท้จริงเลยค่ะ และถ้านำอาหารเข้าไป ก็อย่าลืมนำขยะออกมาทิ้งด้วยนะคะ เพื่อเป็นการรักษาความสะอาดของน้ำตกแห่งนี้เอาไว้กันค่ะ

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com ขอขอบคุณข้อมูลจากเพจ คนชอบเที่ยวl TripTH และ Theerasak Saksritawee


advertisement