advertisement

ปิเละลากูน สวรรค์แห่งทะเลไทย น้ำใสเขียวมรกต


advertisement

       ปิเละลากูน ใครที่เคยมาเที่ยวปิเละเป็นครั้งแรกจะพูดเป็นเสียงเดียวกันเลยว่า แค่นั่งเรือมาถึงตรงหน้าทางเข้าลากูน ก็สวยกินขาดแล้ว ถ้าเคยเห็นภาพน้ำทะเลสีเขียวมรกตใสๆ สะท้อนแสงแบบในหนังล่ะก็ มาที่นี่จะเห็นอย่างนั้นเต็มตาต่อหน้าเลยล่ะ วันนีเราเลยมีภาพสวยมาฝากทุกคน

      ล่าสุด ทางด้านผู้ใช้ เฟสบุ๊ก Guide Annita ได้โพสต์เกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวปิเละลากูน โดยระบุว่า "ปิเละลากูน  เกาะพีพี จ.กระบี่ หลงรักที่นี่ซ้ำๆ ธรรมชาติที่งดงาม #ปิเละลากูน #เกาะพีพี #กระบี่ #ไกด์แอนนิต้า"

 

       ปิเละลากูน คำว่าลากูน (Lagoon) หรือทะเลในนั้นใช้เรียกแอ่งกว้างจนเกือบเป็นรูปทรงกลม โดยมีน้ำทะเลไหลผ่านเข้าถึง มีถ้ำทะเลเชื่อมต่อกับภายนอก ซึ่งด้านในแอ่งนี้ก็มักให้ความรู้สึกเหมือนอีกโลกหนึ่ง

         อ่าวปิเละลากูนเป็นอ่าวที่มีท้องทะเลที่มีธรรมชาติเป็นองค์ประกอบที่มีความสมบูรณ์ จึงทำให้อ่าวปิเละลากูนนั้นเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมสูงมากๆ เพราะนักท่องเที่ยวมากมายเดินทางมาล่องเรือชมปิเละลากูนและความสวยงามของหน้าผาในอ่าว

ทั้งนี้อ่าวปิเละลากูนยังเป็นอ่าวที่ประกอบไปด้วยน้ำทะเลสีเขียวมรกตสดใส ซึ่งสีน้ำทะเลเขียวมรกตสวยงามขนาดนี้นั้น มีแค่เพียงในจังหวัดกระบี่เท่านั้น เป็นสีที่สะท้อนถึงความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติ

แสดงให้เห็นว่าเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อน อุดมไปด้วยแร่ธาตุธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ดังนั้นหากอยากชมน้ำทะเลสีเขียวมรกต ขอแนะนำว่ามาล่องเรือเที่ยวเล่นในอ่าวปิเละลากูนได้เลย ท่านจะได้ชมอย่างเต็มที่

กิมมิคที่พลาดไม่ได้หากมาเที่ยวปิเละลากูน นั่นก็คือการนั่งเรือหางยาวสุดคลาสสิคหามุมถ่ายรูปสวยๆ ในปิเละลากูน ซึ่งเราก็ไม่พลาดกิจกรรมนี้เช่นกัน บอกเลยว่ามุมหน้าเรือหางยาว กับภูเขาหินปูนและน้ำทะเลใสๆ นั้น เป็นองค์ประกอบภาพที่เข้ากันได้เป็นอย่างดี มาที่นี่แล้วได้รูปสวยๆ กันเป็นสิบๆ ภาพแน่นอน

       การเดินทางมาเที่ยวอ่าวปิเละนั้นก็เหมือนการเดินทางมาที่เกาะพีพีเลย แม้เกาะพีพีจะอยู่ที่จังหวัดกระบี่ แต่ก็สามารถเดินทางมาจากภูเก็ตได้เช่นกัน สามารถหาที่พักในพีพีดอนได้เลย (ที่พักอยู่พีพีดอน ที่เที่ยวอยู่พีพีเล ดังนั้นใครมาแบบ One Day Trip จะไม่ได้เข้าพีพีดอน) สามารถจองทริปทัวร์กับทาง Travel Agency ทั่วไปได้เลย

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต

"เคยไป 2 รอบ ก็หลงรักทั้งสองรอบเลยค่ะ" "พี่ว่ามันสวยไหมพี่" "มันสวยจริงๆๆ พี่อยากไปเห็นของจริง 55"

       ปิเละลากูน อยู่อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี หมู่ 7 ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่ ซึ่งน้ำทะเลเป็นสีเขียวมรกตสวยงามมากๆ สำหรับใครที่ไปเที่ยวจังหวัดกระบี่ขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ด้วยนะคะ


advertisement