advertisement

หนุ่มสุดขยัน ทำงานเก็บเงินส่งตัวเองเรียน จบพร้อมมีเงินเก็บ


advertisement

        ชีวิตในช่วงเรียนมหาวิทยาลัย เป็นช่วงชีวิตที่เราเข้าสู่วัยรุ่นอย่างเต็มตัว คนส่วนใหญ่ได้รู้จักการใช้ชีวิตนอกบ้าน ไม่ได้อยู่กับพ่อแม่ อยู่กับเพื่อนเป็นส่วนใหญ่ หลายคนจึงใช้ชีวิตวัยรุ่นกันอย่างเต็มที่

        แต่สำหรับบางคนที่ต้นทุนชีวิตอาจจะไม่ดีนัก เวลาช่วงนี้เป็นช่วงที่ต้องสร้างตัวเลยทีเดียว อย่างเช่นผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ สมาชิกในกลุ่ม ที่วางแผนชีวิตในการเรียนมหาวิทยาลัย ว่าจบมาจะต้องมีเงินเก็บ และระหว่างเรียนก็ต้องหางานทำส่งตัวเองเรียนจนจบให้ได้ ซึ่งเขาก็ทำสำเร็จ  ผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านนี่ ได้เล่าประสบการณ์ชีวิต ระบุว่า….

        "วางแผนชีวิต ช่วยลดความเสี่ยงในอนาคต 

        เป็นเด็กต่างจังหวัดเข้ามาเรียนมหาลัยในกรุงเทพทำงานพาร์ทไทม์หลังเลิกเรียน ได้เงินเดือนจากการทำงานมาก็แบ่งเงินไปลงทุนอย่างอื่นเช่น วันหยุดเสาร์อาทิตย์ไปตลาดเสื้อผ้ามือสองหาเสื้อกางเกงหมวกแหวนนาฬิกาเอามาขาย กำไรครั้งละ 300 – 500 บาท 2 วันเสาร์อาทิตย์ก็ได้ใกล้ๆ 1,000 ไปหาเสื้อผ้า เสาร์อาทิตย์เอามาขายวัน จันทร์-ศุกร์ โพสต์ขายตามกลุ่ม เดือนหนึ่งไป 3 ถึง 4 ครั้งก็ ได้เดือนหนึ่งประมาณ 3,000 – 5,000 มีปล่อยเงินหมุนเล็กๆน้อยๆ รายได้ตอนนั้นก็ เงินเดือนพาร์ทไทม์ก็ประมาณ 9,000 ขายเสื้อผ้าก็ประมาณ 4,000 ปล่อยเงินหมุนก็ได้เดือนละ 5,000 บวกลบ รายได้ก็จะอยู่ประมาณ 18,000 ถึง 20,000 ต่อเดือนบวกลบขึ้นๆลงๆ ชีวิตมหาลัยวนอยู่แบบนี้

         เห็นชีวิตเพื่อนๆเที่ยวกันแบบเต็มที่ชีวิตวัยรุ่นสนุกมาก เพื่อนชวนไปเที่ยวตลอดแต่ก็ปฏิเสธบ่อยครั้งเพราะติดงาน ตอนนี้จบมหาลัยแล้ว ตลอด 4 ปีที่ทำงานมาส่งผลให้สามารถจ่ายค่าเทอมเองทั้งหมด รวมๆประมาณ 120,000 ตลอด 4 ปี ตอนนี้อายุ 22 ปีแล้วพึ่งจบใหม่ได้ 3 เดือนเอง มีเงินติดตัวประมาณ 150,000 บวกลบ และมี สร้อยคอ 1 บาท ข้อมือ 2 บาท แหวนอีก 1 สลึง จากตอนที่ทำงานและเรียนคิดว่าอยากจบแล้วมีเงินติดตัวสัก 100,000 เผื่อเรียนจบมาแล้วยังหางานทำไม่ได้เพราะสายที่เรียนทำงานตรงสายยากมาก


advertisement

         แต่สรุปทั้ง 4 ปีที่ผ่านมาผลประกอบการค่อนข้างที่จะพอใจเลย รู้สึกหายเหนื่อยเลย 4 ปีที่ผ่านมา แต่ปัจจุบันได้งานทำแล้ว เป็นลูกจ้างราชการ ตรงสายงานที่เรียนมา ถือว่าเป็นก้าวแรกที่ดีในการเข้าสู่วัยทำงาน อย่าลืมวางแผนอนาคตตัวเองให้ดีครับ " 


advertisement

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต 


advertisement
เก่งและขยันมากๆ 

สุดยอดมาก 


advertisement

         เป็นที่น่ายินดีด้วยจริง ๆ ค่ะ ที่สามารถหาเงินได้ขนาดนี้ ในอายุยังน้อย แต่วิธีการบางอย่างก็ไม่แนะนำให้ทำตามกันนะคะ อาจจะได้ไม่คุ้มเสีย 


advertisement