advertisement

สาวซื้อแอร์มือสอง ใช้วันเดียวไฟตัด รู้เหตุผลยิ่งงงหนัก เป็นแอร์แบบเติมเงิน


advertisement

        เป็นอีกหนึ่งประเด็นที่กำลังเป็นประเด็นที่สร้างข้อสงสัยให้กับสังคมไทยเป็นอย่างมาก หลังจากที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้ออกมาโพสต์ร้องเรียนลงในเฟซบุ๊กกลุ่ม ของมือสองนวนคร กับแอร์มือสอง ที่กลายเป็นแอร์แบบระบบเติมเงิน 

        เจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าว เผยว่า ได้ซื้อแอร์มือสอง 2 ตัว ราคาเครื่องละ 5,500 บาท จ้างช่างมาติดตั้งอีก 3,000 บาท รวม 14,000 บาท แต่เครื่องแรกใช้งานได้เพียง 1 ชั่วโมง แอร์ก็ตัด ส่วนอีกเครื่องใช้งานไปได้ 1 สัปดาห์ก็เจอปัญหาแบบเดียวกัน


advertisement

เป็นแอร์แบบเติมเงิน 

        ต่อมาได้โทรศัพท์หาศูนย์ ทางศูนย์แจ้งว่า แอร์ยังมีการผ่อนชำระกับบริษัทอยู่ ยิ่งฟังก็ยิ่งงง ซึ่งได้คำตอบว่า เป็นแอร์ที่มีการผ่อนชำระแบบเติมเงิน ซึ่งเจ้าของแอร์ต้องเป็นคนเติมเงินเข้าระบบเองเท่านั้น เพราะผูกไว้กับเบอร์โทรศัพท์ที่กำหนด ต้องเติมเดือนละ 900 บาท รวม 24 งวด ถ้าชำระครบแล้วจะมีช่างมาเปลี่ยนระบบสัญญาณใหม่ ถ้าเดือนไหนไม่เติมเงินแอร์ก็จะใช้ไม่ได้

       งานนี้ทำเอาเหยื่อผู้โชคร้ายรู้สึกเสียใจอย่างมาก เพราะต้องเสียเงินซื้อแอร์ในราคาที่สูงแล้ว ยังกลายเป็นแอร์ที่ต้องเติมเงินอีก แถมคนขายก็ไม่สนใจรับผิดชอบ ซึ่งจะมีการแจ้งความดำเนินคดีต่อไป


advertisement

      ทางด้าน อ.เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ ได้ออกมาให้ความรู้ ระบุว่า…

      "แอร์มันใส่ซิมการ์ดโทรศัพท์ไว้เหรอครับ เลยสั่งตัดได้ งงดี ได้คำตอบจากข่าวด้านล่างแล้วครับ (https://marketeeronline.co/archives/167146) ใช้สัญญาณแบบ Internet of Things ของ AIS โดยไม่ต้องใช้ซิม

      แคมเปญนี้ ไฮเออร์ จึงได้ดึงเอานวัตกรรม NB-IoT จาก AIS มาใช้ โดยที่แอร์เราไม่ต้องต่อ Wi-Fi หรือใส่ซิมอะไรเลย เพราะเครื่องจะเชื่อมต่อกับสัญญาณ NB-IoT ของ AIS ที่กระจายอยู่ทั่วประเทศแบบอัตโนมัติ

      พร้อมกับบันทึกและส่งข้อมูลทุกอย่างแสดงผลที่ Smart Sharing AC แอปบนสมาร์ทโฟน สามารถควบคุม ตรวจเช็กเครื่องปรับอากาศเราได้ทุกอย่างจากทุกที่ผ่านสมาร์ทโฟน เช่น การตั้งค่า เปิดปิดเครื่อง ไปจนถึงการควบคุมเครื่อง ปรับทิศทางลม ปรับอุณหภูมิ บริการเซอร์วิสเรียกช่างก็สามารถเรียกผ่านแอปได้"


advertisement

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต 

ใช่จร้าตัดเลยมันมีระบบตัดสัญญานติดไว้ที่เครื่องครบกำหนดผ่อนเดือนล่ะ 900 บาท 24 งวดจะให้ช่างเข้ามาเปลี้ยนตัวสัญญานที่แอร์ให้เรา 


advertisement
เพิ่งเคยเห็น 

       ข่าวนี้ชาวเน็ตหลายคนถึงกับอึ้ง อะไรที่ไม่เคยเห็น ก็ได้เห็น จะมีสักกี่คนที่จะรู้ว่า บนโลกนี้มีเครื่องปรับอากาศระบบเติมเงินรายเดือนอยู่ด้วย

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com 


advertisement