advertisement

ผ่อนคลายกับสายน้ำและขุนเขา ริมเขื่อนศรีนรินทร์


advertisement

       สำหรับนักท่องเที่ยวท่านใดที่มาเที่ยวกาญจนบุรีทั้งที ต้องนอนหรูอยูดี กินดีให้สุดๆ ไปเลยที่ ขอแนะนำอนันตาริเวอร์ฮิลล์รีสอร์ท อาณาจักรของแพพักที่ใหญ่ที่สุดบนเขื่อนศรีนครินทร์ วันหยุดนี้ต้องรีบชวนเพื่อน จูงมือแฟนมานอนชิลๆ กันเลยค่ะ

      ล่าสุด ทางด้านผู้ใช้ เฟสบุ๊ก Wirachai Boonla ได้โพสต์เกี่ยวกับ  โดยระบุว่า "บ่อปลาคาร์ฟฟสีเหลืองทอง แพพักกลางน้ำ เขื่อนศรีนครินทร์ อนันตาริเวอร์ฮิลส์รีสอร์ท กาญจนบุรี"

       อนันตาริเวอร์ฮิลล์รีสอร์ท ตั้งอยู่ตำบล ท่ากระดาน อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี หากอยากเยียวยาร่างกายให้หายเหนื่อย แนะนำให้ลองไปเยือนที่ Ananta River Hills Resort เพราะรีสอร์ทอนันตาริเวอร์ฮิลส์ที่จังหวัดกาญจนบุรีแห่งนี้เป็นรีสอร์ทที่เต็มไปด้วยธรรมชาติสบายตาจากขุนเขา พร้อมกับสีฟ้าครามเย็นสบายจากสายน้ำ ซึ่งจะช่วยสร้างความสดชื่นรื่นรมย์ให้กับคุณและคนที่คุณรักได้อย่างแท้จริง 

เชื่อว่าหลายคนน่าจะเคยไปเที่ยวเมืองกาญจน์กันมาบ้างแล้ว แต่ถ้าหากยังไม่เคยแวะมาที่ ‘รีสอร์ทอนันตาริเวอร์ฮิลส์’ ก็เหมือนพลาดไฮไลต์สำคัญของกาญจนบุรีไปอย่างน่าเสียดาย ดังนั้นทริปหน้าหากมีเวลา แนะนำแวะมาพักผ่อนหัวใจและฟินกับบรรยากาศธรรมชาติที่ รีสอร์ทอนันตาริเวอร์ฮิลส์ กันต่อได้เลย

ใครจะไปคิดว่าใกล้กรุงเทพฯ ขนาดนี้ จะมีบรรยากาศสวยๆ ที่เขียวชะอุ่มซึ่งอบอวลไปด้วยสายหมอกให้เราได้เห็นกันในฤดูฝน ดังคำพูดที่ว่า ‘เที่ยวป่าหน้าฝน’ เพราะคุณจะได้สัมผัสบรรยากาศแบบ Green Season ก็ในช่วงนี้เท่านั้น Ananta River Hills Resort ในช่วงหน้าฝนก็จะทำให้คุณอิ่มเอมใจด้วยกลิ่นอายแห่งความอบอุ่นแสนละมุนจากธรรมชาติ

ที่สำคัญหากแวะมาที่รีสอร์ทอนันตาริเวอร์ฮิลส์ คุณไม่ต้องรอให้ถึงฤดูหนาวถึงจะได้ยลโฉมไอหมอกอันบางเบาดุจปุยนุ่น เพราะแม้แต่ฤดูฝน โซนเขื่อนศรีนครินทร์ซึ่งรวมไปถึงอนันตาริเวอร์ฮิลส์รีสอร์ทก็มักจะมีหมอกกลั่นตัวหลังจากฝนหยุดตก โดยฝนจะเริ่มตกเบาๆ ตั้งแต่ช่วงเดือนมีนาคมและเข้าฤดูฝนอย่างแท้จริงในช่วงเดือนพฤษภาคมถึงราวๆ กันยายน ที่สำคัญช่วงหน้าฝนนั้นป่าไม้

และภูเขาจะได้รับน้ำมาหล่อเลี้ยงชีวิต จึงทำให้ต้นไม้ใบหญ้ามีสีสันสวยสดเหมาะกับการถ่ายรูปเป็นอย่างมาก นอกจากนี้คุณยังสามารถเห็นวิวผืนน้ำอันกว้างใหญ่สุดลูกหูลูกตาจากห้องพักที่ Ananta River Hills Resort แบบที่ไม่ต้องออกไปไหนอีกด้วย จะไม่ฟินได้ยังไง เพราะ Ananta River Hills Resort นั้นเป็นรีสอร์ทกลางน้ำตั้งอยู่ริมเขื่อนศรีนครินทร์ เบื่ออากาศร้อนๆ และมลภาวะจากเมืองกรุงฯ อยากหลีกหนีหาความสงบและความเย็นสดชื่น ก็ขอแนะนำให้เพื่อนๆ แวะมาเยือนที่อนันตาริเวอร์ฮิลส์รีสอร์ทได้เลยในช่วงหน้าร้อน

ที่สำคัญหมดห่วงเรื่องอากาศร้อนไปได้เลย เพราะหากไม่อยากออกไปไหน คุณก็สามารถเอ็นจอยกับกิจกรรมที่สร้างความชุ่มฉ่ำให้กับหัวใจภายในอนันตาริเวอร์ฮิลส์รีสอร์ทอย่างการว่ายน้ำคลายร้อน การพายเรือคายัค การล่องแพเปียก หรือจะเน้นความสนุกกับเครื่องเล่นสวนน้ำแทรมโพลีนก็ได้เช่นกัน

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต

"สวยมากเลยค่ะ เห็นแล้วอยากไปเที่ยวอ่า"

"อยากพาลูกๆๆไปจัง" "แนะนำเลยค่ะเห็นเด็กๆไปกันสนุกมากเล่นๆของเล่นกัน" "ว่าจะไปเหมือนกัน อาหารเป็นไงบ้างค่ะ เห็นในรีวิว บอกว่าไม่ค่อยอร่อย จริงไหม"

 

      อนันตาริเวอร์ฮิลล์รีสอร์ท เป็นสถานที่พักผ่อนที่ได้สัมผัสกับธรรมชาติแบบฟินๆ ถ้าเราเดินทางจากกรุงเทพฯ เพียงแค่ 3 ชั่วโมงนิดๆ ก็ถึงแล้วค่ะ การเดินทางแสนสะดวกสบายเพราะสามารถขับรถส่วนตัวมาได้หรือจะใช้บริการรถตู้รถโดยสารประจำทางก็ได้ค่ะ หากใครได้ไปแล้วจะติดใจอยากกลับมาพักอีกครั้งแน่ๆ ค่ะ

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com ขอขอบคุณข้อมูลจากเพจ คนชอบเที่ยวl TripTH และ Wirachai Boonla


advertisement