advertisement

ลูกค้าสาว น้ำใจงาม ไรเดอร์ทำข้าวหกหมด ขอชดใช้ให้ แต่บอกไม่เป็นไรกินได้


advertisement

        ปัจจุบันบริการเดลิเวอรี่ ไรเดอร์ส่งอาหาร ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ด้วยความสะดวกสบายในการซื้อ ไม่ต้องออกไปซื้อเองให้เสียเวลา รอรับอาหารได้ที่บ้าน ที่ทำงาน ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนในเขตบริการ ก็ไปส่งให้ถึงที่ ปัญหาที่หลายคนเคยเจอกับไรเดอร์บางคน ที่ส่งอาหารแล้วอาหารเละ 

        ล่าสุด ทางด้านผู้ใช้ TikTok @kiksri888 โพสต์คลิปวิดีโอจากกล้องวงจรปิด บันทึกเหตุการณ์ความประทับใจ ไรเดอร์มาส่งอาหาร แต่ว่าทำข้าวหกหมดกล่อง แต่ลูกค้าก็ใจดี ไรเดอร์ก็มีความรับผิดชอบมากๆ โดยได้โพสต์ระบุว่า….  

เมื่อข้าวหกหมด แต่เรากินได้ ไม่เป็นไรจ้า อร่อยเหมือนเดิม#วันนี้ในอดีต 

เมื่อไรเดอร์มาส่งแต่ข้าวหกหมดกล่อง ไรเดอร์จะชดใช้ให้  แต่ลูกค้าบอกว่าไม่เป็นไรกินได้ 

        ล่าสุด น.ส.วัชรี (ขอสงวนนามสกุล) หรือ กิ๊กศรี เจ้าของคลิป เปิดเผยว่า เหตุการณ์วันนั้นคือ ตนสั่งอาหารจากไรเดอร์แอพพลิเคชั่นหนึ่ง แต่ทีนี้เมื่อถึงเวลาที่ไรเดอร์ต้องมาส่งอาหาร ซึ่งตนสั่งต้มยำมาถุงหนึ่งแล้วก็ข้าวกะเพราอีกกล่องหนึ่ง พอเปิดกล่องมาปรากฏว่าข้าวหก ฝากล่องข้าวเปิดอยู่และข้าวเทลงไปในอยู่ในก้นถุง 

         ไรเดอร์ก็ตกใจแล้วบอกว่าจะรับผิดชอบจ่ายค่าอาหารที่หกในครั้งนี้ให้ แต่ตนมองว่าตนกินได้ และเห็นว่าไรเดอร์แสดงความรับผิดชอบ และเขาก็หน้าเสียไปเลย รู้สึกผิดมาก ตนก็เลยบอกว่าไม่เอาเงิน เพราะกินได้ พอไปเทลงในจานมันก็เหมือน ๆ กัน ก็เลยไม่ได้ติดใจเอาความอะไร ซึ่งทางไรเดอร์เขาบอกว่าร้านอาจจะแพ็กมาไม่ดี และตัวน้องเองขับรถอาจจะมีการกระแทกเพราะถนนไม่ดี ตนก็เข้าใจว่าเขาต้องเร่งทำรอบ ทำยอดจึงต้องขับเร็วจึงทำให้ข้าวหก 


advertisement

       พอเกิดเหตุการณ์แบบนี้ ต่างคนก็ต่างเกรงใจกัน ไรเดอร์ก็อยากชดใช้มาก ๆ ตนก็ได้แต่บอกว่าไม่เป็นไรกินได้ ถ้าเกิดว่าตนเอาเงินเขามา ซึ่งข้าวที่ตนสั่งมากล่องละ 80-90 บาท ก็ถือว่าราคาสูง ไรเดอร์ก็ต้องวิ่งเพิ่มอีกกว่าเขาจะได้เงินมาชดใช้ตนแต่ละบาท ตนก็เลยรู้สึกว่ามันเป็นอะไรที่เล็ก ๆ น้อย ๆ มาก

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต 

       ไม่เหวี่ยงไม่วีน สงสัยผู้หญิงคนนี้จะเจอแต่เรื่องดีๆในอนาคตแน่นอน จิตใจดีมากน้องไรเดอร์ก็น่ารักจะรับผิดชอบทั้งๆที่ตัวเองอาจจะลำบากอยู่ 

ผมที่สั่งไลค์เดอร์ประจำแต่ละวันมาไม่ปกติสักวัน แต่ไม่เคยโกดเลยนะอาชีพเขาแข่งกับเวลาเราแค่นั่งรอกินคิดมากทำไม

คลิกเพื่อ >>>ชมคลิป<<<

          เป็นเรื่องราวที่น่ารักมากๆ ทั้งลูกค้าก็เข้าใจไรเดอร์ ไรเดอร์ก็มีความรับผิดชอบมากๆ ต่างคนต่างเกรงใจกัน น่ารักจริงๆ สังคมต้องการคนแบบนี้ 

  เรียบเรียงโดย : thaihitz.com  ขอขอบคุณข้อมูลจาก kiksri888 


advertisement