advertisement

เจ้าของบ้านแจง ดราม่าปิดถนนจัดงานขึ้นบ้านใหม่ ยันไม่ผิด


advertisement

       กลายเป็นประเด็นดราม่าอย่างหนัก หลังจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้เผยภาพ พร้อมระบุว่า "เอ็นดูรถฉุกเฉินเจอเซอร์ไพรส์ปิดถนนจัดงานขึ้นบ้านใหม่ เสียเวลาอ้อมไปรับผู้ป่วยไหมนะ" ซึ่งโพสต์ดังกล่าว ถูกโพสต์ในวันที่ 27 ส.ค. 65 ซึ่งปรากฏภาพรถฉุกเฉินในนั้นด้วย ทำให้เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ว่า สามารถปิดถนนเพื่อจัดงานขึ้นบ้านใหม่ได้เลยหรือ

      ล่าสุด (28 ส.ค. 65) ที่หมู่ 1 บ้านนาปด ต.นาข้าวเสีย อ.นาโยง จ.ตรัง ซึ่งเป็นบ้านที่จัดงาน พบว่าเต็นท์ที่กางปิดถนนได้ถูกยกออกไปแล้ว และงานขึ้นบ้านใหม่ได้จัดเสร็จสิ้นไปแล้ว มีเพียงข้าวของบางส่วนที่รอเก็บ 

       ทางด้าน นายกิตติพงค์ หรือไก่ อายุ 34 ปี อาชีพประกอบธุรกิจส่วนตัวทำฟาร์มเลี้ยงหมู ซึ่งเป็นเจ้าของบ้าน และเป็นบุตรเขยของ พ.ต.ท.สมชาย แสงสี สว.(สอบสวน) สภ.วังวิเศษ จ.ตรัง ได้พาไปดูเส้นทางที่ใช้เป็นทางเลี่ยง และป้ายบอกทางจำนวน 3-4 แผ่น โดยทำจากไวนิลอย่างดี 


advertisement

      นอกจากนี้ยังได้แสดงเอกสารที่เจ้าตัวได้ขออนุญาตจาก พล.ต.ต.สันทัด วินสน ผบก.ภ.จว.ตรัง เพื่อใช้เส้นทางการจราจรเพื่อตั้งเต็นท์จัดงานขึ้นบ้านใหม่ในวันที่ 27-28 สิงหาคม 2565 บนถนนทางหลวงชนบทสายนาปด-กะช่อง หมู่ 1 ต.นาข้าวเสีย ทาง พล.ต.ต.สันทัด วินสน ผบก.ภ.จว.ตรัง ในฐานะหัวหน้าเจ้าพนักงานจราจร จ.ตรัง จึงอาศัยอำนาจตามความในมาตรา 139 (1) (2) แห่ง พ.ร.บ.จราจรทางบก พ.ศ.2522 และมาตรา 5 แห่งพ.ร.บ.จราจรทางบก (ฉบับที่ 12) พ.ศ.2562 จึงออกประกาศการอำนวยความสะดวกและจัดระบบการจราจรตามเส้นทางดังกล่าวจนเสร็จสิ้นภารกิจ เพื่อให้การใช้พื้นที่ถนนดังกล่าวเป็นไปด้วยความเรียบร้อยและเกิดความปลอดภัยสูงสุด ลงวันที่ 23 ส.ค. 65 

       คุณไก่ เผยว่า ตนได้ขออนุญาตถูกต้องตามกฎหมาย และการจัดงานได้มี อปพร.อยู่ประจำจุดตลอดเส้นทางที่ใช้เป็นทางเบี่ยง ซึ่งเป็นถนนเลียบคลองชลประทาน ลักษณะเป็นตัวยูประมาณ 500 เมตร ก่อนจะกลับขึ้นสู่ถนนสายดังกล่าว และตนได้ติดป้ายไวนิลที่ระบุเส้นทางพร้อมทั้งลูกศรชี้บอกเส้นทางตลอดสาย และทุกทางร่วมทางแยก ซึ่งงานจัดขึ้นช่วงเที่ยง พอเสร็จงานตอนกลางคืนก็ได้เก็บเต็นท์ทันที ตนขอไว้ 2 วัน แต่ใช้แค่วันเดียวเท่านั้น 


advertisement

       คุณไก่เผยอีกว่า ยอมรับว่าไม่สบายใจที่มีคนนำไปโพสต์เช่นนั้น ควรจะมาสอบถามกันก่อนว่าตนมีการขออนุญาตอย่างถูกต้องหรือไม่ หากผิดก็พร้อมจะรับผิด แต่ไม่ใช่เอาไปโพสต์ มีคนมาด่าเสีย ๆ หาย ๆ ซึ่งตนก็ไม่ชอบ ส่วนคนโพสต์ตนก็รู้ว่าเป็นคนที่อยู่ไม่ไกลกัน และเคยมีปัญหากับญาติของตนมาแล้วเหมือนกัน ในส่วนของรถโรงพยาบาล รถฉุกเฉิน ตนเข้าใจ เราก็ไม่ได้มีเจตนา หากผิดพลาดตรงไหนขอโทษจริง ๆ แต่ยืนยันว่าไม่ได้จัดโดยพลการ 

       ขณะที่ชาวบ้านในละแวกดังกล่าว เผยว่า การจัดงานเกิดขึ้นในช่วงเที่ยงของวันที่ 27 ส.ค. 65 ช่วงแรกที่ตั้งเต็นท์ รถสัญจรได้ฝั่งเดียว แต่เมื่อตั้งเวทีแสดงดนตรี ก็ต้องปิดถนน แต่ก็มีทางเลี่ยงและมีเจ้าหน้าที่คอยบอกเส้นทางตลอด วัฒนธรรมของคนในหมู่บ้านตนก็ช่วยเหลือกันเหมือนพี่น้องอยู่แล้ว และรถฉุกเฉินที่เห็นก็ขับผ่านไปได้ ไม่ได้มีปัญหาอะไร 

       ในส่วนของผู้ใช้เฟซบุ๊กที่นำภาพมาโพสต์ ได้ลบโพสต์ดังกล่าวออกจากเฟซบุ๊กไปแล้ว แต่คงต้องรอดูกันต่อไปว่าเรื่องนี้จะจบอย่างไร

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com 

 


advertisement