advertisement

ไขข้อสงสัย แผ่นคล้ายโฟมนำมายัดก่อนติดผนังสมาร์ทบอร์ด คืออะไร


advertisement

         วัสดุที่นำมาสร้างบ้านในปัจจุบัน มีให้เลือกใช้หลากหลายมากๆ วัสดุใหม่ๆ คุณสมบัติดีๆ ที่เหมาะกับการสร้างบ้านในยุคปัจจุบันถูกคิดค้นออกมาเยอะมาก ทำให้บางครั้งเราเองก็ตามไม่ทัน

       ล่าสุด ทางด้านผู้ใช้ TikTok @siamhaha4 ได้โพสต์วิดีโอคลิปช่างที่กำลังทำงานผนังอยู่ โดยมีวัสดุอย่างหนึ่งมายัดใส่ก่อนที่จะติดผนังแผ่นสมาร์ทบอร์ดอีกที ทำเอาสงสัยวัสดุนี้คืออะไร แล้วมีประโยชน์อย่างไร โดยได้โพสต์ระบุว่า….

วัสดุตัวนี้คืออะไรครับใครรู้บ้างแชร์ประสบการณ์กันครับ 

ตัวนี้คืออะไรครับ ใครรู้บ้าง 


advertisement
คล้ายๆ โฟม นำมายัดใส่หลังผนังก่อนที่จะติดแผ่นผนัง 

ก่อนที่จะติดผนังแผ่นสมาร์ทบอร์ดอีกที


advertisement
มีคุณสมบัติอะไร 

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต 


advertisement
Rockwool กันความร้อนเก็บเสียง 


advertisement

        Rockwool ฉนวนใยหิน คือ ฉนวนที่ผลิตมาจากใยหินภูเขาไฟ มีความเสถียรและความทนทานตามธรรมชาติ ได้รับการจัดอยู่ใน Euroclass A1 และ A2 ตามมาตรฐาน EN 13501-1 ซึ่งเป็นการยืนยันว่าฉนวน Rockwool สามารถทนไฟ ทนความร้อนได้สูงกว่า 1,000 องศาเซลเซียส และไม่ติดไฟ ผลิตมาจากหิน มีรูปลักษณะและการใช้งานเหมือนขนสัตว์ ซึ่งเป็นฉนวนธรรมชาติ 

      คุณสมบัติของฉนวนใยหินที่ถือเป็นจุดเด่น คือวัตถุดิบที่ทำมาจากทรัพยากรธรรมชาติที่มีความอุดมสมบูรณ์มากที่สุดของโลก หินภูเขาไฟไม่เพียงเป็นวัสดุทดแทน แต่ยังคงเป็นวัสดุที่มีความยั่งยืน คุณสมบัติการป้องกันไฟที่ดีเยี่ยมของฉนวนหินภูเขาไฟที่สามารถช่วยให้ชีวิตหลายชีวิตปลอดภัย รวมถึงอีกหนึ่งคุณสมบัติของฉนวนใยหินที่เป็นเอกลักษณ์ คือ คุณสมบัติการกันความร้อนที่สามารถ

      – ปรับสภาพอุณหภูมิภายในอาคารและบ้านเรือนให้เหมาะสำหรับการอยู่อาศัย  ผลิตภัณฑ์ของเราสามารถนำมาติดตั้งได้ทั้งในอาคารพาณิชย์

      – ไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ เมื่อสูดดมเข้าไป ร่างกายสามารถขับออกมาได้เอง

      – กลุ่มงานอุตสาหกรรมทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นโครงการขนาดใหญ่ รวมถึง ตึก Marina Bay Sands, ตึก Petronas Twin Towers, ตึกมหานคร จึงนับว่าเป็นส่วนหนึ่งในครอบครัวสู่ชุมชน, โรงพยาบาลสู่โรงเรียน และไปในหลาย ๆ ประเทศทั่วโลก 

คลิกเพื่อ >>>>ชมคลิป<<<<

       เป็นวัสดุอีกหนึ่งชนิดที่น่าสนใจและนิยมใช้ในปัจจุบัน ปรับสภาพอุณหภูมิภายใน เก็บแสง กันความร้อนได้ดีด้วย ลองไปศึกษากันดูได้เลย 

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com ขอขอบคุณข้อมูลจาก siamhaha4 


advertisement