advertisement

เซลล์สาวทำยอด ขายปอร์เช่ได้ 170 คัน จนโดนว่าเอาตัวเข้าแลก โต้ทันควันเคล็ดพิชิตยอด


advertisement

      เซลส์ หรือพนักงานขาย เป็นตำแหน่งที่ต้องติดต่อและทำงานใกล้ชิดกับลูกค้ามากที่สุด และเป็นผู้มีหน้าที่หลักในการสร้างยอดขายให้กับธุรกิจอีกด้วย เซลส์หลายคนทำงานหายอดขายเก่งมากๆ ได้ค่าคอมจากยอดขายเยอะมาก 

       ล่าสุด มีเรื่องราวที่ได้รับความสนใจในโลกโซเชียลของจีนเป็นอย่างมาก เมื่อเซลล์ชาวจีนคนหนึ่งสามารถขายรถหรูได้แบบทะลุเป้า ด้วยยอดขายมากกว่า 170 คัน แต่การเป็นเซลล์อันดับหนึ่งต้องแลกมาด้วยอะไรบางอย่าง เพราะมีข่าวลือว่า เธอยอมเอาตัวเข้าแลกเพื่อยอดขาย

      “มอลลี่” เซลล์สาวจากโชว์รูมปอร์เช่ ในเมืองชิงเต่า มณฑลชานตง ทำงานเป็นเซลล์ขายรถปอร์เช่มานานกว่า 6 ปี เมื่อปีที่แล้ว ถือเป็นปีแห่งการเก็บเกี่ยวของเธอ แม้สภาพเศรษฐกิจไม่ดีนัก แต่เธอสามารถทำยอดขายได้มากกว่า 170 คัน นอกจากนี้ เธอยังได้ไปเยือนญี่ปุ่นพร้อมกับเซลล์อันดับต้น ๆ ของประเทศ และยังได้รับรางวัลจากซีอีโอของปอร์เช่ญี่ปุ่นอีกด้วย 

     เรียกได้ว่าเรื่องราวของเธอถูกส่งต่ออย่างกว้างขวาง จนเกิดข่าวลือมากมาย บ้างก็ว่าเธอมีรายได้ต่อปีมากกว่า 3 ล้านหยวน (ราว 15 ล้านบาท) บ้างก็ว่าสาเหตุที่เธอสามารถทำยอดขายได้สูงเช่นนี้ เพราะเธอเอาตัวเข้าแลก “ยอมทานข้าว” หรือแม้กระทั่ง “นอนกับลูกค้า”  


advertisement

      อย่างไรก็ตาม เธอรีบชี้แจงดราม่าว่า ไม่จริงตามที่ลือกัน เธอมีรายได้ต่อปีต่ำกว่า 1.8 ล้านหยวน (ราว 9 ล้านบาท) พร้อมเน้นย้ำว่า เธอไม่เคยเอาตัวเข้าแลก เพียงแค่เป็นเซลล์ก็แทบไม่มีเวลา จะให้เธอเอาเวลาที่ไหนออกไปทานข้าว หรือนอนกับลูกค้า  


advertisement

        ส่วนสิ่งที่ทำให้เธอสามารถพิชิตใจลูกค้าได้นั้น เพราะเธอมีความจริงใจและความหลงใหลต่อแบรนด์อย่างลึกซึ้ง เนื่องจากลูกค้าปอร์เช่ส่วนใหญ่มีทุนทรัพย์อยู่แล้ว พวกเขาซื้อรถมาแล้วหลายคัน ย่อมรู้จักข้อมูลเกี่ยวกับรถเป็นอย่างดี ดังนั้นการขายรถอย่างจริงใจและให้ความรู้ที่แม่นยำจึงมีความสำคัญอย่างยิ่ง  


advertisement

       เรียกได้ว่าได้ยอดขายขนาดนี้ได้ด้วยความสามารถของเธอเอง ไม่ได้เป็นอย่างที่หลายคนคิดว่าเอาตัวเข้าแลก แต่แลกมาด้วยความพยายามจริงใจในการขายและความหลงใหลต่อแบรนด์รถอยู่แล้ว 

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com  


advertisement