advertisement

จวกยับ ดราม่าที่พักสะปัน-บ่อเกลือ จ.น่าน ชี้หน้าด่าลูกค้าที่หิ้วหมูกระทะมากิน


advertisement

         กลายเป็นประเด็นดราม่าสำหรับที่พักในพื้นที่ สะปัน-บ่อเกลือ ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตวิวหลักล้านของ จ.น่าน ซึ่งเคยถูกนักท่องเที่ยวรีวิวเต้นท์ขึ้นรา และกาแฟแก้วละ 400 บาทมาแล้ว ล่าสุดนักท่องเที่ยวได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก เล่าประสบการณ์การเข้าพักที่รีสอร์ตแห่งหนึ่ง แต่โดนผู้ดูแลรีสอร์ตชี้หน้าด่าต่อว่า ด้วยเหตุหิ้วหมูกระทะจากข้างนอกเข้ามากิน ทั้งที่ได้ติดต่อขออนุญาตกับทางแอดมินเพจรีสอร์ตแล้ว โดยข้อความระบุว่า…  

        สวัสดีครับ วันนี้ผมจะขอรีวิวเหตุการณ์ที่เพิ่งเจอกับตัวเองเมื่อ 20.00 น. วันที่ 16/12/65 ที่สะปันแห่งหนึ่ง เนื่องจากเราเป็นคน จ.น่าน ที่มีเพื่อน ๆ มาเที่ยวน่านครั้งแรก เราเลยเป็นคนพามาเที่ยวเพราะบ้านเราสวยมาก บรรยากาศดี เพื่อนได้จองที่พักไว้ 2 หลัง หลังละ 1,500 บาท และ 1,200 บาท ก่อนเข้าพักทางที่พักได้แจ้งกฎชัดเจนว่าห้ามนำอาหารจากข้างนอกมาทาน  

         เราก็ได้สั่งอาหารก่อน 17.00 น. ตามกฎทางที่พัก เราสั่งหมูกะทะชุดละ 499 สำหรับ 2 ท่าน และเพิ่มชุดเสริมอีก 1 ชุดกลัวไม่อิ่ม พอถึงเวลาที่พักก็เอามาส่งตามปกติ เรากินไปซักพัก พวกเราเริ่มคุยกันว่ามันไม่พอ เลยขออนุญาตแอดมินว่าสั่งเพิ่มได้มั้ย ทางแอดมินตอนแรกไม่ยอม เราก็เลยถามตามตรง ๆ ว่า เรามาไกลมากไม่อิ่มแล้วไม่อนุญาตให้ซื้อข้างนอกมากินแล้วเราหิวจะให้ไปหาซื้อที่ไหน (ขับรถมาไกลมาก เราอยากนั่งกินแบบชิว ๆ เก็บบรรยากาศพักผ่อนก่อนไปทำงานต่อ)  


advertisement

      พอแอดมินอนุญาตเราก็สั่งหมูกระทะมาเพิ่ม 1 ชุดจากข้างนอก ทีนี้พอผู้ดูแลมาเจอมาชี้หน้าว่าพวกเราว่าที่พักห้ามสั่งอาหารเข้ามา คุณสั่งอาหารเข้ามาแบบนี้ผมเสียเปรียบมั้ย เพราะคุณมาใช้แก๊สกระป๋องของที่พัก เตาของที่พัก เราก็พยายามชี้แจงว่า เราได้ขออนุญาตและทักบอกแอดมินแล้ว ผู้ดูแลบอกว่า ตอนนั้นที่แอดมินโทรมาผมไม่ได้รับสาย ไม่รู้ว่าจะสั่งหมูกระทะมา

       เราก็ชี้แจงว่าเรามาครั้งแรก คุณควรจะกลับไปคุยกับแอดมินคุณก่อนมั๊ยก่อนที่จะมาต่อว่าลูกค้าว่า เราได้ขออนุญาตก่อนสั่งเข้ามาแล้ว แต่เขาก็ไม่เข้าใจ ตอนนั้นกลัวมาก ๆ ๆ เราเลยแจ้งให้ตำรวจมาเคลียร์ และพวกเรา 3 คนต้องออกจากที่พักมาตอน 21.50 น. เพื่อมาหาที่นอนใหม่ เพราะเรื่องหมูกระทะ และยอมเสียค่าที่พัก พวกเราขอแค่ความเห็นใจคือมันมืดมาก แล้วไม่ให้เราสั่งอาหารเข้ามาทาน ที่พักก็ควรจะซัพพอร์ตให้สมกับราคาที่ลูกค้าจ่าย นั่งเครื่องบินมาตั้งไกล ขับรถมา 10 ชั่วโมง เพื่อให้เรามาอดข้าวเพื่อรอพรุ่งนี้เช้า  

        #เสียความรู้สึกมาก #การบริการแย่ห่วยแตกสุดๆ #ถ้าที่พักมาเห็นควรจะอบรมพนักงานดูแลให้บริการดีกว่านี้ ถ้ารับฟังข้อตำหนิของลูกค้าไม่ได้ไม่สมควรมาทำงานบริการ เพราะเราก็ค้าขายไม่เคยทำกับลูกค้าแบบนี้เลย #ขอบคุณตำรวจสภบ่อเกลือที่มาไกล่เกลี่ยให้นะครับ 


advertisement


advertisement

     ทั้งนี้ มีผู้เข้ามาวิพากษ์วิจารณ์การกระทำของทางรีสอร์ต ที่ดูไร้น้ำใจ ทั้งที่นักท่องเที่ยวก็ได้ซื้อของกินจากทางรีสอร์ตแล้ว แต่ที่ต้องซื้อจากข้างนอกเพราะไม่พอกิน ไม่อิ่ม อีกทั้ง ยังบ่นว่าทำให้เสียชื่อ จ.น่าน หมดเลย เพราะโดยปกติถ้าเป็นคนน่านจริง ๆ เขาจะมีนิสัยเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ใจดี แต่ดูแล้วเจ้าของรีสอร์ตคงเป็นคนที่อื่นมาทำมาหากินที่นั่นแน่ ๆ  

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต 


advertisement

         ที่พักเขามีเอกสารสิทธิ์ไหมครับ บุกรุกป่าไหม ขออนุญาตก่อสร้างถูกต้องไหม พรบ ควบคุมอาคาร ขอไหม คุณเล่นกลับเลยครับ คุณจ่ายตังพักไม่ได้ไปพักฟรี ส่วนกฎที่พักก็ส่วนกฎ แต่กฎหมายก็ส่วนกฎหมาย เล่นให้ยับครับ 

เสียหมดเลยถ้าใจแคบก็ไม่ต้องมาเปิดที่พักนะ มันฉุกเฉินมันก็หยวนๆกันได้ปะ เขามาเที่ยวมากิน 

         อีกหลายคนก็บอกว่า เรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ น่าจะอะลุ่มอล่วยกันบ้าง คนไทยเหมือนกัน และอยากให้มีการจัดระเบียบแหล่งท่องเที่ยวสะปัน-บ่อเกลือ อย่างการซื้อขายที่ดินกัน การตรวจสอบพื้นที่มีเอกสารสิทธิ์ รุกพื้นที่ป่าชุมชนหรือป่าว ทั้งใบอนุญาตประกอบกิจการโรงแรม ที่สำคัญเรื่องราคาที่พัก อาหาร ที่ปัจจุบันแค่ข้าวกะเพราก็จานละ 120 บาทไปแล้ว และหลายร้านไม่ติดราคาอาหารแจ้งไว้ให้ชัดเจนอีกด้วย 

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com ขอขอบคุณข้อมูลจาก เฮีย’กวาง รวยพุง


advertisement