advertisement

หน่วยงานรัฐ-เอกชน เข้าช่วยเหลือ ดญ. 4 ขวบ เลี้ยงยายตาบอด 68 ปี ตามลำพัง


advertisement

     จากคลิปวิดีโอที่ครูผู้ใช้งาน Tiktok บัญชี @askrooaoomaimpact ที่ได้ออกเยี่ยมบ้านลูกศิษย์วัย 4 ขวบ และต้องเจอกับสภาพความเป็นอยู่ที่ยากลำบากของลูกศิษย์ กำลังนั่งล้างจานด้วยตนเอง และอาศัยอยู่กับคุณยาย อายุ 68 ปี ที่ตาบอด ทำเอาโซเชียลแห่เห็นใจและชื่นชมเป็นอย่างมาก 

เด็กวัย 4 ขวบ อยู่กับยายตาบอด 

     ล่าสุด นายเทิดพันธ์ ครอบทอง นายอำเภอห้วยราช พร้อม พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พมจ.) บุรีรัมย์ สาธารณสุขอำเภอห้วยราช ตำรวจ สภ.ห้วยราช อบต.ตาเสา ร่วมกับ 7 ภาคีเครือข่าย เข้าเยี่ยมนางเสา จินดาสี อายุ 68 ปี และ ด.ญ.เตย  


advertisement

     ตามที่โลกโซเชียลต่างเห็นใจ และสงสารน้อยเตย ซึ่งมีอายุเพียง 4 ขวบ เรียนอยู่ชั้นอนุบาล 2 โรงเรียนบ้านมะขามทานตะวัน หมู่ 5 ต.ตาเสา อ.ห้วยราช จ.บุรีรัมย์ เพราะน้องเตยต้องรับผิดชอบเลี้ยงดูยายของตัวเองที่ตาบอดทั้งสองข้าง 

     โดยแต่ละหน่วยงานได้เข้ามาสอบถามถึงความเดือดร้อนของยายหลาน รวมถึงความต้องการของครอบครัว เบื้องต้นหน่วยงานราชการจะให้ความช่วยเหลือตามที่ระเบียบของทางราชการกำหนด ส่วนภาคเอกชนในพื้นที่ ได้มีร้านกิมหงวนเฟอร์นิเจอร์ ยินดีจะมาปรับปรุงที่พักอาศัย 


advertisement

ปรับปรุงที่พักอาศัยให้

     เบื้องต้นสาธารณสุขจังหวัดบุรีรัมย์ ได้ส่ง นางเสา ไปตรวจร่างกาย โดยเฉพาะดวงตาที่บอดว่า จะสามารถรักษาได้หรือไม่ เนื่องจากตาข้างซ้ายของนางเสา ยังมองเห็นแสงเหมือนมีน้ำอยู่ในตา  

          ที่ผ่านมาคุณยายไม่เคยได้รับการช่วยเหลือ แม้แต่ลูกก็ไม่ได้ส่งให้ ที่ห่วงที่สุดคือหลาน อยากให้หลานมีชีวิตที่ดีกว่านี้ มีครัวไว้ทำกับข้าวเพียงแค่นั้น ไม่ได้อยากได้อะไรให้ตัวเอง รวมถึงครูได้บอกน้องเตยไปแล้วว่า ” มีพี่ๆใจดีช่วยเหลือหนูเยอะมาก หนูจะมีขนมกิน หนูจะมีที่หลบฝนแล้วนะ หนูจะมีบ้านดี ๆ เหมือนคนอื่นแล้วนะ” ซึ่งน้องเตยก็บอกว่า “หนูอยากมีบ้านสีชมพู”

     เหมือนนางฟ้ามาโปรด คุณครูผู้ที่ถ่ายคลิปน้องลงในโซเชียล จนเกิดเป็นกระแสในสังคม หน่วยงานทั้งรัฐและเอกชนเข้ามาช่วยเหลือ ขอให้น้องและยายมีชีวิตที่ดีขึ้น  

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com  ขอขอบคุณข้อมูลจาก ห้องเรียนอนุบาล ยุคใหม่ ครูอุ้ม 


advertisement