advertisement

สาวปิ๊งไอเดีย เปิดร้านน้ำ อวดรายได้จากร้านโชห่วย ไปได้ดีกว่าที่คิด


advertisement

      ในอดีต ร้านโชห่วย เป็นเหมือนร้านที่อยู่คู่กับการตลาดของไทยเลยทีเดียว อยากได้อะไรก็นึกถึงร้านโชห่วยที่มีให้ทุกอย่าง แต่ในปัจจุบันผู้คนนิยมเข้าร้านสะดวกซื้อ และร้านโชห่วยก็เริ่มปิดตัวลงด้วยเหตุผลต่าง ๆ 

       เจ้าของร้านโชห่วยที่ยังคงดำเนินธุรกิจต่อไป ก็ต้องหาทางปรับตัว ส่วนใหญ่ก็มักจะหาสินค้าอื่นมาขายด้วย เพื่อเพิ่มรายได้อีกทาง เพราะส่วนใหญ่ ร้านโชห่วยมักจะมีพื้นที่ที่สามารถขยับขยายกิจการได้ และมีฐานลูกค้าบ้างแล้ว

        เช่นเดียวกับผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ฉัฐร์ศร ฟิล์ม ที่ได้ไอเดียในการเปิดร้านขายเครื่องดื่ม ควบคู่ไปกับกิจการโชห่วยที่ไม่ได้ถือว่าขายดีมากนัก ซึ่งผลลัพธ์ที่เธอได้ก็ถือว่าดีเกินคาด โดยเธอได้มาเล่าประสบการณ์ การเปิดร้านเครื่องดื่มควบคู่กับกิจการโชห่วย ระบุว่า….

       วันนี้มาให้กำลังใจชาวโชว์ห่วยที่กำลังท้อกับอาชีพแม่ค้าที่เรารัก หนูอายุ31 ปี

       เริ่มแรกคือค้าขายของชำมา3ปีครึ่ง รับบัตรประชารัฐด้วยค่ะ ค้าขายก็ถือว่าไปได้เรื่อยๆนะคะ ไม่ถึงกับขายไม่ทัน จะมีก็ช่วงวันที่1-4 ของเดือนลูกค้าจะเยอะ หนูก็เลยหาอะไรทำเสริมเพื่อเพิ่มรายได้

       ใช้ทุนน้อย และเราต้องชอบด้วย คือขายกาแฟ เครื่องดื่มค่ะ ที่พี่ๆเห็น หนูขายเองคนเดียวทั้งหมด มีแม่พิการครึ่งซีกคอยนั่งเฝ้าในร้านให้ หนูก็วิ่งเข้าออกสนุกมาก

       ไปซื้อของ จัดของ ขายของ ทำเองทุกอย่าง แฟนทำงานประจำค่ะ คอยขับรถให้เวลาไปซื้อของในวันหยุด จะบอกว่า สนุกดีค่ะ กำไรก็ดี เพิ่มเติมคือ ลูกค้าหน้าใหม่ ที่มาซื้อน้ำ รอน้ำก็แอบเข้ามาเลือกของในร้านต่อ ขายราคา 25-35บาท กำไรขายต่อแก้ว ก็10-15+ต่อแก้ว แล้วแต่ว่าน้ำอะไร ไม่บ่อยที่ลูกค้าจะชนกัน ก็มีบ้างค่ะแต่ก็รับมือได้

       หนูแวะมาบอกพี่ๆในกลุ่มเผื่อจะเป็นแนวทางได้ เป็นการเพิ่มทางเลือกเพิ่มความหลากหลายของสินค้าให้ลูกค้า มันก็เพิ่มรายได้ให้กับเรา ร้านเราก็จะไม่เงียบอีกต่อไป ลงทุนไม่ถึง10,000 ก็สามารถเปิดขายได้แล้วนะคะ ถ้าไม่เอาซุ้มก็5-6,000 ก็พอเปิดขายได้แล้วค่ะ

       แต่ร้านหนูต้องการความสวยงามด้วย อยากให้เข้ากับบ้าน ก็เลยลงทุนไปสักหน่อย สูตรสารมารถดูในtiktok youtubeได้นะคะ ต้องการปรึกษายินดีเสมอนะคะ

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต 

ร้านในฝันเลย 

ร้านสวยน่าเข้ามาก 

      เป็นไอเดียที่ดีเลยค่ะ เพราะธุรกิจเครื่องดื่ม ลงทุนไม่มาก กำไรดี และเริ่มต้นได้ไม่ยาก สำหรับใครที่ต้องหาช่องทางทำเงิน เสริมจากกิจการโชห่วย นี่ถือเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com ขอขอบคุณข้อมูลจาก  ฉัฐร์ศร ฟิล์ม


advertisement