advertisement

มีด้วยหรอ ขายใบขนุนแห้ง มีคนซื้อด้วย ชาวเน็ตงงซื้อไปทำอะไร


advertisement

       ในปัจจุบันต้องยอมรับเลยว่าการซื้อขายเป็นเรื่องง่ายมากๆ ด้วยการที่มีแพลตฟอร์มออนไลน์ ซื้อขายสินค้าได้ทุกอย่างบนแพลตฟอร์ม จะลงสินค้าขาย หรือจะหาสินค้าที่ต้องการก็สะดวกมากๆ 

      ล่าสุด ทางด้านผู้ใช้ TikTok @เนื้อสดธวัชบุรี ได้โพสต์วิดีโอคลิปเมื่อไปเจอในแพลตฟอร์มขายของออนไลน์ มีคนเอาใบไม้ เป็นใบขนุนแห้งมาขาย แล้วประเด็นคือได้ขายด้วย มีคนซื้อจริง มีคนมารีวิวด้วย โดยได้โพสต์ระบุว่า…

มีด้วยหรอ ขายใบขนุนแห่ง ประเด็นคือมีคนซื้อด้วย  

ใบขนุนแห้ง มีคนซื้อไปแล้วด้วย 13 การขายแล้ว 


advertisement

       ไอโซพอด สัตว์เลี้ยงดึกดำบรรพ์ยอดฮิต

       ช่วงนี้กระแสสัตว์เลี้ยงใหม่กำลังเป็นที่ต้องการมากสำหรับยุค New Normal ซึ่งในตอนนี้ก็มี Exotic pet ตัวใหม่ปรากฎตัวขึ้นมาให้เลือกสรรมาดูแล นั่นก็คือ "ไอโซพอด" (Isopod) หรือชื่อไทยที่คนคุ้นเคยกันก็คือ "ตัวกะปิ" เป็นสัตว์ไม่มีกระดูกสันหลังจำพวกครัสเตเชี่ยน จำพวกเดียวกับกุ้งและปู ไม่เกี่ยวดองกับแมลงเลยสักนิด


advertisement


advertisement

       ไอโซพอดเป็นสัตว์ที่ถือกำเนิดขึ้นมาบนโลกนี้ตั้งแต่ยุคคาร์บอนิเฟรัส เมื่อราว 300 ล้านปีก่อน ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ไดโนเสาร์ยังไม่ถือกำเนิดบนโลกนี้เลย ไอโซพอดมีขาที่เรียกว่า “Pereopod” ทั้งสิ้น 7 คู่ และมีหนวดช่วยตรวจจับวัตถุและสิ่งแวดล้อมอีก 1 คู่ ลำตัวหุ้มเกราะคล้ายกับพวกสัตว์เปลือกแข็งหรือพวกอาร์โทพอด เกราะของไอโซพอดเรียกว่า “Pereon” มีจำนวนมากกว่า 2-7 ปล้อง มีความยืดหยุ่นทำให้สามารถม้วนตัวขดเป็นวงกลมคล้ายกับตัวกระสุนพระอินทร์ เพื่อป้องกันตัวจากนักล่าที่จะกินมันหรือทำร้ายมัน

       ไอโซพอดมีหลายชนิด พวกมันจัดเป็นสัตว์กินซากประจำระบบนิเวศที่กินซากพืชซากสัตว์เป็นอาหาร มักพบอาศัยตามป่าฝนเขตร้อน , ถ้ำ , พื้นที่รกชัน และป่าที่มีความชื้นหนาแน่น ที่นิยมเลี้ยงกันมีหลากหลายชนิดหลากชื่อมาก โดยเฉพาะเจ้าไอโซพอดที่ชื่อสกุล Cubaris มีหลากหลายชนิดมาก ทั้ง Rubber Ducky , Amber , Panda King และ อื่นๆอีกมากมายหลายชนิดเลยครับ 

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต 


advertisement
เห็นอยู่ ยังอดขำไม่ได้ ไครจะไปซื้อ5555 

      ทุกอย่างอยู่ที่คนจะมองเห็นคุณค่าค่ะ เขาก็บอกเอาเลี้ยงไอโซพอด เคยเห็นพร๊อพสำหรับใช้ถ่ายรูปสินค้า เป็นเปบือกต้นไม้+เมล็ด+ใบไม้แห้งขายเป็นเซ็ตขายดีมาก ขายได้เป็น100เซ็ต คนในเมืองเขาหาไม่ได้ 

คลิกเพื่อ >>>ชมคลิป<<<

        แปลกแต่จริง ใบไม้ก็ขายได้ ใบขนุนแห้งเอาไปเลี้ยงไอโซพอด ยังมีใบไม้อีกหลายชนิดที่ขายได้เหมือนกัน หลายคนอาจจะยังไม่รู้ 

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com ขอขอบคุณข้อมูลจาก เนื้อสดธวัชบุรี 


advertisement