advertisement

สกายวอล์ค ริมแม่น้ำแควใหญ่ จุดเช็คอินใหม่


advertisement

       ถ้าพูดถึงกาญจนบุรี หนึ่งในจังหวัดท่องเที่ยวที่มีที่เที่ยวยอดฮิตมากมาย เรียกได้ว่าอยากเที่ยวแบบไหน จะลุย จะชิล กาญจนบุรีมีหมด และไม่นานต่อจากนี้ กาญจนบุรีจะมีที่เที่ยวที่จะกลายเป็นแลนด์มาร์กแห่งใหม่ นั่นคือ Sky Walk ท่าน้ำหน้าเมืองกาญจนบุรี สกายวอล์กกระจกใสริมแม่น้ำแคว 

      ล่าสุด ทางด้านผู้ใช้ เฟสบุ๊ก Varin Jeab ได้โพสต์เกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยว โดยระบุว่า "ยังไม่เปิดให้ขึ้นนะคะ แต่สวยดี Sky walk กาญจนบุรี 5-8-65"

          สกายวอล์กกระจกใสแห่งนี้ตั้งอยู่บริเวณริมน้ำหน้าเมืองกาญจนบุรี จุดที่ใช้ขึ้นแพล่องเดิม ความโดดเด่นของสกายวอล์กกาญจนบุรี เป็นสกายวอล์กกระจกใสบนความสูงประมาณ 12 เมตร ระยะทางยาว 150 เมตร ทอดขนานไปตามริมฝั่งของแม่น้ำ ล้อมรอบด้วยวิวสวยประกอบสองข้างทางของสะพาน

สำหรับ “สกายวอล์กจังหวัดกาญจนบุรี” หรือ “สกายวอล์กเมืองกาญจน์” เป็นแลนด์มาร์กใหม่ของจังหวัดกาญจนบุรี ปัจจุบันก่อสร้างเสร็จแล้ว แต่ยังไม่มีกำหนดเปิดอย่างเป็นทางการ โดยคาดว่าจะเปิดบริการให้นักท่องเที่ยวขึ้นไปชมวิวบนพื้นกระจกใสได้ในช่วงต้นปี 2566

บริเวณนี้แต่เดิมมีความทรุดโทรม ทางจังหวัดจึงได้ปรับปรุงให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว และมีการจัดระเบียบพื้นที่โดยรอบให้สวยงามมากขึ้น ให้ประชาชนชาวเมืองกาญจน์ได้มาใช้พื้นที่กัน และกระตุ้นการท่องเที่ยวให้นักท่องเที่ยวได้มาถ่ายรูปเช็กอินกันได้อีกด้วย

สกายวอล์กเมืองกาญจน์มีจุดเด่นคือ สร้างขึ้นบริเวณจุดบรรจบของแม่น้ำแควใหญ่ แม่น้ำแควน้อย และแม่น้ำแม่กลอง ถือเป็นจุดชมวิวทิวทัศน์แม่น้ำ 3 สายไหลมาบรรจบกันได้อย่างสวยงาม นอกจากนี้ยังสามารถพัฒนาพื้นที่บริเวณดังกล่าวและบริเวณใกล้เคียงให้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่อันโดดเด่นของจังหวัดกาญจนบุรีอีกด้วย

สำหรับใครที่ตั้งตารออยากไปเช็กอิน สามารถดูพิกัดได้ที่ Google Maps : Sky Walk ท่าน้ำหน้าเมืองกาญจนบุรี ซึ่งหากดูจากพิกัดจะเห็นว่าเป็นคนละที่กับ “เขาแหลมสกายวอล์ก” อย่าได้เผลอไปผิดเชียวนะ เดี๋ยวจะไปไม่ถึงเสียก่อน

ใครไปเที่ยวกาญจนบุรีแล้วอยากเห็นมุมมองใหม่ ๆ ลองแวะไปที่นี่กันได้ ทั้งนี้ หากมีรายละเอียดอัปเดตเกี่ยวกับการเปิดบริการแล้วจะรีบนำข่าวมาบอกอย่างแน่นนอน  หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต

"เปิดแล้วเมื่อ 4 สิงหาคม 65" "อยากขึ้นไปจังค่ะแต่กลัวขาสั่น" "ยังไม่เปิดค่ะ"

"เปิดให้ขึ้นเมื่อไหร่ค่ะ พอทราบไหมค่ะ" "ไม่ทราบเลยค่ะก็เห็นพ่อค้าบอกว่าจะเปิดวันแม่บางคนก็บอกว่าปีใหม่ต้องรอดูข่าวอีกทีนึงค่ะ" " โทรสอบถามททท.แจ้งว่าเปิดต้นปีหน้าค่ะ" "'งานแสงสีเสียงต้องเข้าละครับ 555 สวยดีนะ"

 

      สกายวอล์กเมืองกาญจน์  เป็นแลนด์มาร์กใหม่ของจังหวัดกาญจนบุรี ทีสร้างเสร็จได้ไม้นาน สำหรับใครที่เดินทางไปท่องเที่ยวที่กาญจนบุรี ขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ด้วยนะคะ เป็นจุดเช็คอินใหม่ที่ไม่ควรพลาด

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com ขอขอบคุณข้อมูลจากเพจ คนชอบเที่ยวl TripTH และ Varin Jeab


advertisement