advertisement

รู้งี้ติดตั้งนานแล้ว Solar rooftop  5KW ช่วยลดค่าไฟต่อเดือนคุ้มค่าสุดๆ


advertisement

        ตกมาเดือนนี้ค่าไฟพุ่งจนประชาชนออกมาโวยวายกันทั่วหน้าเลยทีเดียว ค่าไฟเพิ่มขึ้นถึงเท่าตัว ทั้งที่ใช้ไฟก็เท่าเดิม ทำให้หลายคนหันมาให้ความสนใจในการติดตั้งโซลาร์เซลล์หรือระบบไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์กันมากขึ้น  

 

       ล่าสุด ทางด้านผู้ใช้เฟสบุ๊ก Hatsaya Prabhawat ได้โพสต์รีวิวการติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์สำหรับใช้ภายในบ้าน เป็น Solar rooftop  5KW ลองใช้แล้วช่วยลดค่าไฟไปเยอะถึง 50% เลยทีเดียว โดยได้โพสต์ระบุว่า…. 

         Solar rooftop  5KW ติดก่อนประหยัดก่อน อันนี้คือ เรื่องจริง

         ติดตั้งแต่เดือน ต.ค. แล้วค่ะ ค่าไฟลดลงจริง  ที่บ้านคือ มีคนอยู่บ้านทั้งวัน ใช้ไฟกลางวันเยอะ ตู้เย็น 2  แอร์ 2 พัดลม 4 เครื่องซักผ้า เครื่องอบผ้า เครื่องล้างจาน เตารีด กล้องวงจรปิด 14 ตัว  หุ่นยนต์ดูดฝุ่น 3 เครื่องให้น้ำน้องหมา 2  ปกติค่าไฟเดือนละ สี่พันบวกๆ ถึงห้าพัน


advertisement

         พอติดแล้วเดือนแรกค่าไฟก็ลดเลย เหลือ 1,762 บาท แล้วก็ลดมาเรื่อยๆ จนตกใจ แต่ๆ ทางบริษัทที่ติดก็บอกว่า ช่วงเดือนแรกๆ จะลดแบบนี้แหล่ะ เพราะอยู่ในช่วงทดลองระบบด้วย เดี๋ยวกลับมาปกติก็ จะเหลือประมาณ 1,700-2,000 ซึ่งก็รับได้ เพราะจากที่เคยจ่ายต่อเดือน สี่ห้าพัน เท่ากับเหมือนลดลง 50% ก็ถือว่า คุ้มแล้วค่ะ 

         แล้วเดี๋ยวจะมีค่าขายไฟคืน ให้การไฟฟ้ามาอีก  ซึ่งตอนนี้ประกาศรายชื่อแล้ว และมีชื่อดิชั้นอยู่ด้วย เดือนนี้ร้อนมากๆ เปิดแอร์ตลอด ถ้ายังไม่ติด ก็คงกลัวเรื่องค่าไฟ มีหนาวแน่นอน ถามว่าค่าติดแพงมั้ยก็แพงแหล่ะค่ะ ตามที่ทุกคนทราบ แต่ให้คิดว่าเป็นการลงทุน เพราะยังไงๆ เราต้องใช้ไฟฟ้าทุกวัน แถมค่าไฟก็เพิ่มขึ้นๆ ใครจะติดก็ลองเลือกบริษัทผู้ให้บริการดีๆ มีความรู้จริง ไม่ใช่แบบฮาร์ดเซลล์จนอึดอัด แล้วเรื่องขายไฟคืนให้การไฟฟ้า


advertisement

         เจ้านี้เขาทำได้จริง แถมเค้าแนะนำดี บ้านไหนไม่ควรติดเค้าก็ไม่แนะนำ เพราะไม่คุ้ม เพราะงานนี้มันต้องดูแลกันยาวๆ ขอให้สมหวัง เจอบริษัทที่ถูกใจกันนะคะทุกคน รู้งี้ติดนานแล้ว  


advertisement

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต

Solar rooftop  5KW งบติดไป 195,000 บาท


advertisement

         การจะติดต้องดูวิถีชีวิตตัวเองด้วย

         1.ถ้าเน้นทำงานที่บ้าน studio office สำนักงาน ชาร์จไฟรถกลางวัน เปิดแอร์หนักกลางวัน ติดแบบไม่มีแบตเก็บไฟก็พอคุ้มอยู่ ใช้ไฟตรงเลย

         2.แต่ถ้าทำงานนอกบ้าน แล้วใช้ชีวิตที่บ้านกลางคืนก็ต้องติดแบบมีแบต แล้วปัญหาคือ แบตนี่แหละแพงชิพหาย จะเอาแบตที่เก็บไฟให้เพียงพอต่อการใช้งานตอนกลางคืน ก็ลองดูราคาแบตดูก่อน แบต scg 3-400,000 ไม่รวมอย่างอื่นแบตเพียวๆ

         สมมุติแพกเกจแอร์ 3 ตัว แบตอีก 3 แสน ยี่ก็ลงทุนไปแล้ว 600,000 อ่ะ….

         มันคือการลงทุนเอาเงินค่าไฟมาจ่ายก่อน สมมุติค่าไฟเดือนละ 3,000 รวม 1 ปี 36,000 บาท ค่าติดตั้งประมาณ 600,000 รวมแบต ก็ได้ 16 ปี ที่เอาเงินค่าไฟมาทุ่มก่อน ยังไม่รวมเศษเหลือๆที่มันไม่ cover

         3.การ service คนธรรมดาแก้ไม่ได้หรอก ก็เสียระหว่างทางอีก

         4.จะไปเลือกบริษัทเล็กๆ ราคาถูกกว่าบริษัทดังๆ บอกรับประกัน 20-30 ปี เออ แต่บริษัทเปิดมาได้ 5 ปีงี้หรอ? 

         คุ้มค่าแก่การลงทุนจริงๆ ยิ่งค่าไฟแพงขึ้นแบบเดือนนี้ ขึ้นเป็นเท่าตัวเลย ติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ใช้ในบ้านเป็นเรื่องที่น่าสนใจ ใครสนใจลองศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนเลือกติดตั้งนะครับ

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com ขอขอบคุณข้อมูลจาก Hatsaya Prabhawat 


advertisement