advertisement

ลูกค้าโอด ห้องน้ำห้างส่วนใหญ่ไร้สายฉีดชำระ วอนเห็นใจคนที่ไม่ชิน


advertisement

       ในการเข้าห้องน้ำสาธารณะ ที่เป็นปัญหาสำหรับหลายๆคนเลยก็คือ สายฉีดชำระ เพราะบางแห่งมีความเป็นสากล มีให้เพียงกระดาษชำระ แต่สุขนิสัยของคนไทย มักจะต้องใช้น้ำในการชำระ จะรู้สึกสะอาดมากกว่า 

        นั่นจึงเป็นสิ่งที่หลายคนไม่ชอบที่จะเข้าห้องน้ำที่ห้างสรรพสินค้า เพราะส่วนใหญ่จะไม่มีสายฉีดชำระนี่เอง โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Sammy Wisarut ก็เป็นตัวแทนหมู่บ้าน ที่ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ว่า…..

        "ผมสงสัยครับ ทำไมในห้างไม่มีสายชำระ(ฉีดก้นนั้นแหละ5555)ครับ ไอ้กระดาษนิ่ม ๆ ย้วย ๆ บาง ๆ ดีมากไหมครับ อันนี้ผมสงสัยจริงๆนะฮะ เพราะหลายๆห้างก็เริ่มมี แต่บางห้างก็ไม่มีสักที ขอบคุณครับ

        ปล.ก่อนเซเว่นจะมีห้องน้ำ ขอห้างมีสายฉีดก้นก่อนขอบคุณครับ 555555" 

         หลายคนใช้วิธีกดน้ำชักโครกหลาย ๆ ครั้ง แล้วใช้ทิชชูชุบน้ำ แต่ต้องยอมรับเลยว่า ทิชชูที่มีแจกในห้องน้ำมันก็ช่างบางเสียเหลือเกิน ไม่ได้ช่วยให้เราสะดวกในการทำความสะอาดเลย 

       ส่วนเหตุผลที่ห้างสรรพสินค้าส่วนใหญ่ไม่ติดสายฉีดชำระนั่นก็เพราะตัวผู้ใช้งานห้องน้ำเอง ที่บางคนมักจะนำสายฉีดชำระมาฉีดพื้น ล้างเท้า ทำให้ห้องน้ำสกปรก 

ไม่มีคือดีแล้วค่ะ ที่ไหนมีคือเละ เหม็น สกปรก แฉะ ถ้ามีนี่คือแม่บ้านต้องยืนสแตนบายรอเช็ดทุกการใช้อ่ะถึงสะอาด 

        พกทิชชูเปียกค่ะ ง่ายกว่าขวดน้ำเยอะเลย แล้วห้างไม่สมควรมีที่ฉีดน้ำค่ะ พื้นสกปรก โสโครกมาก เพราะมีคนบางกลุ่ม นิสัยเสียเอามาฉีดพื้น ฉีดเท้า ฉีดโถนั่งจนเปียกแฉะ และที่สำคัญ พื้นห้องน้ำในห้างราบเรียบเท่ากันไม่มีร่องแบบในปั๊ม น้ำนองออกมานอกห้อง ลื่นล้มอีก อ่อ..แม่บ้าน เค้ามีประจำ แค่ชั้นละ 1 คนต่อห้องน้ำชาย-หญิง ต้องมายืนเช็ดให้ทุกห้องที่ฉีดน้ำ คงไม่ไหวมั้งคะ..ช่วยเหลือตัวเองให้เยอะที่สุดค่ะ ไม่ยากอะไรเลย 

ขวดน้ำช่วยคุณได้ กรอกจากก๊อกล้างมือ ใช้ทิชชู่เช็ดก่อน แล้วใช้น้ำจากขวดเทไปล้างอีกรอบ สะอาด สบายตูดกันไป 

        หลายคนก็ได้แต่หวังว่า สักวันทางห้างสรรพสินค้าจะเข้าใจหัวอกคนที่ไม่ชินกับการเช็ดชำระด้วยกระดาษทิชชู แต่ทุกคนก็ต้องรู้จักการใช้ห้องน้ำสาธารณะอย่างสะอาด ถูกสุขลักษณะด้วย 

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com ขอขอบคุณข้อมูลจาก Sammy Wisarut 


advertisement