advertisement

เผยหมดเปลือก สูตรสตรอเบอรีนมสด ทำขายเป็นอาชีพเสริม รายได้ดีสุด ๆ


advertisement

        หลายคนอาจจะเคยเห็นกันมาบ้างแล้ว สำหรับเมนูทานเล่น สตรอเบอรีนมสด หรือบางที่อาจจะเรียกว่า สตรอเบอรีโยเกิร์ต ซึ่งเป็นเมนูเครื่องดื่มที่หลายคนนิยมทำมาขายเป็นอาชีพเสริม ตามที่ทำงาน ตลาดนัดต่าง ๆ

      และวันนี้เราก็จะพาทุกคนหารายได้ไปด้วยกัน ด้วยการแจกสูตรแบบหมดเปลือก ในการทำสตรอเบอรีนมสด ทำขายหารายได้เสริมแบบปัง ๆ โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Nalinphat Phatpanida แม่ค้าผู้ใจดี ได้ออกมาเผยสูตรอย่างละเอียด ระบุว่า….

      "จากที่มีสมาชิกในกลุ่มท่านนึง โพสว่าหารายได้เสริมจากการทำสตรอเบอรีนมสดขาย เราได้เข้าไปแสดงความคิดเห็นว่าเราก็ทำขายเช่นกัน แต่ทำขวดขนาดเล็ก 150 ML. ขายในราคา 20 บาท เพื่อให้ง่ายต่อการตัดสินใจซื้อ มีเพื่อนๆสมาชิกทักข้อความมาขอสูตรเยอะมากๆ เราจึงขออนุญาติตั้งโพสบอกสูตรเลยแล้วกันนะ อยากให้ทุกคนมีรายได้ มีอาชีพเสริมกันค่ะ

      วิธีทำซอสสตรอเบอรี

      -สตรอเบอรีแช่แข็ง 1 กิโล(ซื้อที่แมคโคร)เติม น้ำตาล 500 กรัม(ครึ่งกิโล)

      -ไม่ต้องรอให้สตรอเบอรีละลาย เทใส่กระทะ ตั้งไฟอ่อนๆ เติมน้ำตาล ใช้พายหรือทัพพีหมั่นคนๆๆกวนๆ บี้ๆ สตอเบอร์รี่ไปเรื่อยๆ เดี๋ยวมันก็เละเองค่ะ ที่เราทำคือไม่ได้นำสตรอเบอรีไปหั่นหรือไปปั่นก่อนนะคะ เปิดถุงมายังไงก็เทใส่กระทะไปอย่างงั้นเลย

      -พอสตรอเบอรีเริ่มเดือดและเละ ให้เติมหัวเชื้อติ่งฟงลงไปประมาณ 300 ml. เพื่อเพิ่มความหอมและความเข้มข้นค่ะ (อันนี้คือจะใส่หรือไม่ใส่ก็ได้ค่ะ)

      -ปิดไฟ รอให้ซอสสตรอเบอรีเย็นแล้วกรอกใส่ขวดค่ะ (เราทิ้งไว้ประมาณ 1-2 ชม.ค่ะ)

      -นำสตรอเบอรีที่กรอกใส่ขวดแล้วไปแช่ตู้เย็นให้เซ็ทตัวค่ะ ถ้าไม่แช่เย็นให้เซ็ทตัว เวลาเทนมลงไป มันจะเละมารวมกันไม่สวยค่ะ (เราแช่ตู้เย็นทิ้งไว้ประมาณ 1-2 ชม.ค่ะ)

      -หลังจากนั้นนำมาเทนมใส่ลงไป ปิดฝา จบ ง่ายมาก นมที่ใส่ แนะนำให้ใช้ยี่ห้อแมคโนเลียนะคะ รสชาติจะออกมันๆ อร่อยค่ะ ซื้อที่แมคโครแกลลอน 5 ลิตร เคยลองใช้ยี่ห้ออื่นแทนแล้วสู้แมคโนเลียไม่ได้ค่ะ

      -จากสูตรสตรอเบอรี 1 กิโล เรากรอกใส่ขวดได้ประมาณ 34-36 ขวดจร้า อันนี้แล้วแต่ว่าใครมือหนักมากหนักน้อยนะคะ

      -จากสูตรสตรอเบอรี 1 กิโล นมแมคโนเลียแกลลอน 5 ลิตร ใช้ไม่หมดจร้า

      -ขวดขนาด 150 ml. (1แพ็คมี 150 ขวด)

      -สติ๊กเกอร์แปะขวด มีขายในช๊อปปี้จร้า

      -แช่ตู้เย็นเก็บได้นาน 3-5 วัน (เคยแช่ไว้ 5 วัน ชิมดูรสชาติเหมือนเดิมจร้า)"  

        สำหรับเมนูง่ายแสนง่ายนี้ เจ้าของสูตรก็เผยเอาไว้ว่า หักลบต้นทุนแล้ว ได้กำไรครึ่งต่อครึ่งเลยทีเดียว ถือว่าเป็นเมนูที่น่าสนใจเลยล่ะค่ะ 

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต 

กำไรครึ่งๆ เลย 

ขอบคุณที่แบ่งปัน 

        ใครที่กำลังมองหาอาชีพเสริม หรืออยากจะทำอะไรไปขายในที่ทำงาน เมนูนี้ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่หลายคนก็ทำขายกันเยอะเลยทีเดียว 

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com ขอขอบคุณข้อมูลจาก  Nalinphat Phatpanida 


advertisement