advertisement

รีวิวความสำเร็จในวัย 20 มีเงินเก็บ 1.5 ล้าน มีรถมีทองเก็บ รู้สาเหตุไม่แปลกที่ทำได้


advertisement

       ต้องยอมรับเลยว่าเด็กทุกวันนี้ถ้าหากว่ารู้จักใช้ข่องทางออนไลน์ให้เกิดประโยชน์ ค้าขายออนไลน์ สร้างรายได้เป็นกรอบเป็นกำเลยทีเดียว เราจะเห็นได้ว่าเด็กอายุน้อยๆ หลายคนประสบความสำเร็จ มีเงินทองเก็บกันแล้ว ด้วยความขยัน เป็นยุคที่เงินอยู่ในอากาศอยู่ที่เราจะมองเห็นโอกาสที่จะหามันมาได้หรือเปล่าจริงๆ 

       ล่าสุด ทางด้านผู้ใช้เฟสบุ๊กท่านหนึ่ง เป็นสาวอายุแแค่ 20 ปี แชร์ประสบการณ์ความสำเร็จในวัย 20 ปี ที่ทำเอาผู้หญิงต้องอึ้งในความขยันกับเงินและทรัพย์สินที่เด็กคนนี้ทำได้ โดยได้โพสต์ระบุว่า….  

         #ความสำเร็จในวัย 20 เงินเก็บ 1,500,000 รถเก๋ง 1 คัน (มือสอง ซื้อสด) ทอง 3 บาท + 1สลึง

​         ก็ไม่แปลกนะคะ ที่หนู อายุ 20 จะมีได้ขนาดนี้ หนูทำงานตั้งแต่ 5 ขวบ กับย่าทวด หักข้าวโพด เก็บถั่ว เด็กเสิร์ฟ ล้างจาน รับจ้างเดินซื้อของ เฝ้าคนป่วยที่โรงพยาบาล ทำงานประจำ ทำงานพาสไทม์ ทำงานแทนเขาชั่วคราว ขายของตามตลาด ขายของออนไลน์ ขายขนมที่โรงเรียน คือเอาง่ายๆ หนูทำทุกอย่างที่ได้เงินแบบสุจริต (ทำเอง ย่าทวดไม่ได้บังคับให้ทำนะคะ)

​         ความที่พ่อแม่ไม่ได้เลี้ยงหนูมาตั้งแต่เกิด ไม่ได้ส่งเสียอะไรเลย มีแต่ย่าทวดที่ส่งเสียหนูทุกอย่าง แล้วด้วยความที่หนูอยากแบ่งเบาภาระย่าทวดแก่ลงทุกวัน และ ฐานะยากจนมากๆ ขอข้าววัดกินทุกวัน อดบ้าง อิ่มบ้าง แต่หนูกับย่าทวดก็ทนกันมา และ ความที่หนูอยากมี อยากให้ย่าทวดสบาย เลยทำทุกอย่าง ไม่เกี่ยงงาน


advertisement

​         ไม่เลือกงาน เหนื่อยแค่ไหนคือทน ป่วยแค่ไหนคือทน เจ็บแค่ไหนคือทน ใครถดูถูก เหยียบย่ำแค่ไหนคือทน มีแต่คำว่าทน คำว่าอยากมี และ อยากให้ทวดสบายขึ้น ตั้งแต่5ขวบ จนทำให้หนูมีทุกวันนี้ แต่ตอนนี้หนูยังไม่ถึงความฝันสูงสุด ความฝันสูงสุดของหนู คือสร้างบ้านพร้อมที่ดิน เป็นของตัวเอง อยู่ให้มีความสุขกับย่าทวด หนูเป็นกำลังใจให้ พี่ๆ เพื่อนๆ น้องๆ ทุกคนนะคะ ที่กำลังเก็บ กำลังออม กำลังสร้าง นะคะ อย่าดูถูกตัวเอง ความใฝ่ฝัน และ เงิน5 10 20 เพราะถ้าเก็บไปเรื่อยๆ ก็เป็นเงินก้อนได้ ในสักวัน แต่ต้องใช้เวลาหน่อย สู้ๆนะคะ 


advertisement

ทอง 3 บาท + 1สลึง 

เก่งมากๆ 

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต 

        แนะนำนะงับ พี่ลองคำนวลเงินค่าจ้างดู แบ่งใช้ 50% เก็บ 50% หรือถ้าเงินมันไม่พอเก็บจริงๆ พี่ลองหารายได้เสริมดูค่ะ เช่น ขายแซนวิซ และ นมสดร้อน ตอนเช้า หรือ ไปรับขนมมาขายตอนเย็นหลังเลิกงาน ขนมหนูแนะนำร้านพี่แอนนาเลยค่ะ ส่งถูกมาก  

เก่งมากๆ เลย 

         เป็นเด็กที่เก่งและขยันมากๆ มุมมองในการใชีชีวิตที่ดี รู้จักเก็บออมมาตั้งแต่เด็กจนประสบความสำเร็จไดัเร็วแบบนี้ แค่นี้ก็ถือว่าประสบความสำเร็จเกินอายุแล้ว เริ่มต้นได้ดีมีชัยไปกว่าครึ่งจริงๆ  

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com  


advertisement