advertisement

น้ำตกตาดโตน สวรรค์กลางป่า สัมผัสธรรมชาติสุดฟิน ต้องเช็คอินแล้ว


advertisement

      วันนี้เราก็เลยจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวของจังหวัดชัยภูมิ ซึ่งเป็นสถานที่ต้องไป และห้ามพลาดเลยค่ะ ที่สำคัญสวยสุดๆ สวยจนต้องตะลึง กับ น้ำตกที่มีชื่อว่า น้ำตกตาดโตน ถ้าอย่างงั้น อย่ารอช้า ตามมาดูให้เห็นกับตากันดีกว่าค่ะ 

      ล่าสุด ทางด้านผู้ใช้ เฟสบุ๊ก Suparada Tanawattiwat ได้โพสต์เกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวน้ำตกตาดโตน จ.ชัยภูมิ โดยระบุว่า… 

     น้ำตกตาดโตน ตั้งอยู่ใน อุทยานแห่งชาติตาดโตน ตำบลนาฝาย อำเภอเมืองชัยภูมิ จังหวัดชัยภูมิ เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของชัยภูมิ เพราะเป็นน้ำตกที่สวยงามและมีน้ำไหลตลอดทั้งปี โดยเฉพาะในหน้าฝนที่จะสวยงามมากๆ โดยพื้นที่ด้านบนของน้ำตกจะเป็นธารน้ำที่ไหลผ่านลานหิน บริเวณสองฝั่งจะร่มรื่นด้วยต้นไม้ เหมาะที่จะนั่งชิลชมธรรมชาติและเล่นน้ำ เพราะมีแอ่งน้ำที่สามารถเล่นน้ำได้ค่ะ

น้ำตกจะมีความสูงของสายน้ำราว 6 เมตร น้ำที่ตกลงมานั้นจะมาจาก เขื่อนลำปะทาว นั่นเองค่ะ ทำให้มีน้ำไหลอยู่ตลอดทั้งปี โดยเฉพาะในช่วง เดือนมิถุนายนถึงเดือนตุลาคม หรือในช่วงหน้าฝนค่ะ เพราะน้ำจะไหลออกมาแบบเต็มสาย ผ่านช่องหิน มองแล้วสวยสุดๆ ไปเลยค่ะ 


advertisement

บริเวณของ อุทยานแห่งชาติตาดโตน จะมีบ้านพักและสถานที่กางเต็นท์ไว้ให้บริการกับนักท่องเที่ยวที่สนใจจะพักที่นี่ นอกจากนี้ก็จะมีทั้งร้านค้า ร้านอาหาร ให้บริการตรงบริเวณทางเข้าน้ำตกอีกด้วยค่ะ การเดินทางมาที่ น้ำตกตาดโตน นั้น จากลานจอดรถ ก็จะมีทางลาดยางให้เดินเข้าไปชมน้ำตกอีก 500 เมตรค่ะ ในช่วงเทศกาลที่นี่จะมีทั้งชาวบ้านในพื้นที่และนักท่องเที่ยวเยอะพอสมควรเลยค่ะ แนะนำให้แพลนการเดินทางมาล่วงหน้าจะดีกว่าค่ะ 


advertisement

การเดินทางไปน้ำตกตาดโตน

โดยรถยนต์ส่วนตัว จากตัวเมืองทางหลวงหมายเลข 2159 และแยกขวาเข้าทางหลวงหมายเลข 2051 ระยะทางจากตัวเมืองถึงที่ทำ การอุทยานฯ ระยะทางประมาณ 21 กิโลเมตร หรืออาจใช้เส้นทางหมายเลข 201 ทางไปอำเภอภูเขียว จะมีเส้นทางแยกซ้ายอีก 21กิโลเมตรไปน้ำตกตาดโตนได้เช่นกัน

โดยรถโดยสารประจำทาง สำหรับผู้ที่เดินทางโดยรถโดยสาร สามารถใช้บริการรถสองแถวสายชัยภูมิ-ท่าหินโงม ลงที่ด่านเก็บค่าธรรมเนียม แล้วเดินเท้า อีก 1 กิโลเมตรถึงที่ตั้งอุทยานเดินเข้าน้ำตกตาดโตนประมาณ 500 เมตร ตามถนนราดยาง หรือเดิน ลัดเลาะตามโขด


advertisement

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต

"สวยค่ะไปมาแล้วน้ำเย็นเล่นได้สบายไปเลย" "ตอนสมัยเรียน น้ำตกยอดฮิตจัดทัวร์ ตลอดทัวร์"


advertisement

"ขึ้นไปไกลไหมครับ กว่าจะถึง" "เข้าอุทยานแล้วเดินเข้าไปไม่ไกลค่ะ ทางปกติเดินง่าย"

        สถานที่ท่องเที่ยวของจังหวัดชัยภูมิ มีที่เด็ดๆ สวยๆ และต้องห้ามพลาด แล้วล่ะก็ ต้องมาที่ น้ำตกตาดโตน หรือ อุทยานแห่งชาติตาดโตน แห่งนี้เลยค่ะ เพราะเป็นอีกสถานที่ที่ได้รวบรวมความสวยงามจากภูเขาลำเนาไพร เอาไว้หมดแล้ว ไม่ว่าใครที่มาที่นี่ ต่างก็ต้องปักหมุดไว้เป็นที่เที่ยวประจำกันทั้งนั้นเลยค่ะ

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com ขอขอบคุณข้อมูลจากเพจ คนชอบเที่ยวl TripTH และ Suparada Tanawattiwat


advertisement