advertisement

ไหว้พระขอพร ชมอุโบสถแก้วกลางน้ำ ที่วัดวีระโชติธรรมราม


advertisement

      วันนี้เราจะพาทุกคนไปเที่ยวที่จังหวัดฉะเชิงเทรากันค่ะ สำหรับสถานที่แห่งนี้สามารถไปไหว้พระขอพรได้ นั่นก็คือ วัดวีระโชติธรรมราม เป็นวัดที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เราไปชมภาพสวยๆ กันเลยค่ะ

      ล่าสุด ทางด้านผู้ใช้ เฟสบุ๊ก Katai Chill Chill  ได้โพสต์เกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยววัดวีระโชติธรรมราม โดยระบุว่า "วัดวีระโชติธรรมราม ฉะเชิงเทรา โบสถ์แก้ว สวยมากค่ะ"

        วัดวีระโชติธรรมาราม เป็นหนึ่งในวัดสวยของภาคตะวันออกที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ รายล้อมไปด้วยทุ่งนาอันเขียวขจี ภายในวัดตกแต่งอย่างสวยงาม และมีพระพุทธรูปหลายองค์ โดยมีไฮไลท์อยู่ที่พระอุโบสถแก้วกลางน้ำที่ภายในและภายนอกประดับด้วยแก้วซึ่งมีความสวยงามแปลกตา โดยในทุกๆ วันจะมีพุทธศาสนิกชนและนักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางมาสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และเที่ยวชมความงดงามของวัดแห่งนี้ ที่นี่จึงเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของจังหวัดฉะเชิงเทราที่ไม่ควรพลาดชม

วัดวีระโชติธรรมารามตั้งอยู่ในอำเภอเมืองฉะเชิงเทราบนพื้นที่ 36 ไร่ แต่เดิมนั้นมีชื่อว่าสำนักสงฆ์ทองธรรมโชติโดยเริ่มพัฒนาเป็นวัดมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2551 จากที่ดินที่ผู้มีจิตศรัทธาได้ทยอยถวายให้ทางวัดตั้งแต่ปี พ.ศ. 2536 ถึง พ.ศ. 2555

รวมพื้นที่ทั้งหมด 48 ไร่ และได้มีการเปลี่ยนชื่อเป็นวัดวีระโชติธรรมาราม โดยชื่อนี้มาจากการนำชื่อและสกุลของผู้ถวายที่ดินผืนใหญ่มารวมกัน และคำว่าวีระก็ยังตรงกับชื่อจริงของพระราชพรหมยาน (หลวงปู่ฤๅษีลิงดำ) อีกด้วย ซึ่งชื่อวัดวีระโชติธรรมารามนี้มีความหมายว่า อารามแห่งธรรมที่มีความแกล้วกล้าเป็นเครื่องยึดเหนี่ยว 

      การเดินทางไปวัดวีระโชติธรรมาราม รถยนต์ (Car) จากตัวเมืองฉะเชิงเทรา ไปวัดวีระโชติธรรมาราม มีระยะทางประมาณ 25.6 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 40 นาที สามารถเหมารถหรือเช่ารถรับจ้างไปยังสถานที่ต่างๆ ในจังหวัดฉะเชิงเทราได้ตามความสะดวก

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต

"สวยค่ะจริงๆๆร่มเย็นไปมาแล้วค่ะ"

 

"เพิ่มเติมเส้นทางให้นะคะ ไปทางลาดกระบัง มีนบุรี จะไกล้กว่าเข้าเมือง ฉะเชิงเทรา ค่ะ" "ปักหมุดรออีกแล้ว" "1 ชม.ครึ่งแค่ปากซอย" "กราบสาธุๆค่ะ สง่างามขึ้นอีกนะคะไปตั้งแต่ปิดทองฝังลูกนิมิตรแล้วยังไม่ได้ไปอีกค่ะ"

       วัดวีระโชติธรรมราม ฉะเชิงเทรา มีไฮไลท์อยู่ที่พระอุโบสถแก้วกลางน้ำที่ภายในและภายนอกประดับด้วยแก้วซึ่งมีความสวยงามแปลกตา สำหรับนักท่องเที่ยวท่านใดผ่านไปที่ฉะเชิงเทราอย่าลืมแวะเที่ยวไหว้พระขอพรกันนะคะ

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com ขอขอบคุณข้อมูลจากเพจ คนชอบเที่ยวl TripTH และ Katai Chill Chill


advertisement