advertisement

หัวใจแทบวาย ออกเทสลาได้อาทิตย์เดียว ขณะอยู่ดีๆ พวงมาลัยหลุดทั้งยวง


advertisement

       ในการเลือกซื้อรถยนต์แน่นอนเรื่องแรกที่ต้องคำนึงถึงก็คือ ความปลอดภัยในการขับขี่ อุปกรณ์ป้องกันอุบัติเหตุ ทั้งภายในตัวรถและภายนอกตัวรถด้วย จะเห็นได้ว่ามีการนำเทคโนโลยีเข้ามาใช้ในรถยนต์สมัยใหม่มากยิ่งขึ้น แต่พูดถึงเรื่องของอุบัติเหตุแล้วละก็ ไม่มีใครรู้หากว่าจะเกิดขึ้นตอนไหน 

      อย่างล่าสุด ทางด้านผู้ใช้ทวิตเตอร์ @preneh24 ได้โพสต์เผยเรื่องราวว่า เขาได้ซื้อรถเทสลา และเพิ่งได้รถมาเมื่อวันที่ 24 มกราคม 2566 ที่ผ่านมา ขณะที่ขับรถอยู่บนทางหลวงดี ๆ พวงมาลัยรถก็หลุดมาทั้งยวง โชคดีที่ไม่มีรถขับตามมาและเบรกได้ปลอดภัย  

        เขายังได้เผยให้เห็นหน้าจอของรถ ที่ระบุว่าระบบเบรกอัตโนมัติของรถหยุดทำงาน ให้คนขับใช้เท้าเบรกแทน, ระบบช่วยบังคับพวงมาลัยลดการทำงาน การบังคับพวงมาลัยอาจต้องใช้แรงมากกว่าเดิม, ระบบป้องกันล้อหมุนฟรีหยุดทำงาน ให้ขับขี่ด้วยความระมัดระวัง, ระบบช่วยในการควบคุมการทรงตัวรถในขณะขับขี่หยุดทำงาน, ระบบเบรกอัตโมมัติฉุกเฉินหยุดทำงาน และได้แท็กข้อความหา อีลอน มัสก์, เทสลา และอื่น ๆ  

ณะที่ขับรถอยู่บนทางหลวงดี ๆ พวงมาลัยรถก็หลุดมาทั้งยวง 


advertisement

หลุดออกมาแบบนี้เลย 


advertisement

โชคดีที่คนขับสติดีมาก 


advertisement

ไม่มีใครเป็นอะไร 

        ทางเทสลาได้ส่งข้อความหลังไมค์มาขอข้อมูลเพิ่มเติม ซึ่งเขาก็บอกว่าพวงมาลัยรถของเทสลาหลุดออกมาทั้งแผง และโชคดีที่เขาและครอบครัวไม่เป็นอะไร และทางเทสลาก็ได้ขอโทษและแสดงความเสียใจ และบอกว่าจะมาดูแลรถให้ 


advertisement

       อย่างไรก็ตาม เมื่อรถส่งไปซ่อม กลับพบว่าทางเทสลาได้คิดค่าซ่อม 103.96 ดอลลาร์ จนเขาก็ยังโมโหว่า ความผิดของเขาหรือเปล่าที่โรงงานผลิตรถออกมาไม่ดี มีรถหลุดคิวซีออกมา รถคันนี้เพิ่งถอยมาอาทิตย์เดียวและพวงมาลัยก็หลุดแล้ว เขาแสดงออกอย่างชัดเจนว่าต้องการเงินคืนเต็มจำนวนและให้เทสลาเอารถคืนไป เพราะเขาและครอบครัวหมดศรัทธาและรู้สึกไม่ปลอดภัยถ้าต้องขับรถกับเทสลาอีก  

       ด้านเทสลาได้ยืนยันที่จะไม่เก็บเงินค่าซ่อมพวงมาลัย พร้อมกับบอกว่า เทสลาไม่มีนโยบายรับซื้อคืนรถ และให้ติดต่อไปที่โชว์รูมหรือคนขายรถแทน ซึ่งเขาก็บอกว่าเขากำลังติดต่อไปที่โชว์รูม และทางโชว์รูมกำลังพิจารณาว่าจะทำอะไรได้บ้างในกรณีนี้ โดยให้มา 2 ทางเลือกคือ ให้เก็บรถคันเดิมไว้และเพิ่มประกัน หรือเอารถคันใหม่ไปแทน

       ทั้งนี้ มีคนเผยว่า เหมือนจะไม่ได้ใส่นอตตัวหนึ่งไว้ จนทำให้พวงมาลัยหลุดออกมา ซึ่งทำเอาหลายคนที่เห็นก็สยองไม่น้อย และต้องการให้ทางเทสลาออกมารับผิดชอบกับเรื่องที่เกิดขึ้น  

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com ขอขอบคุณข้อมูลจาก @preneh24 


advertisement