advertisement

ฝรั่งยืนงง ถามรถกระบะไทย ทำไมต้องติดแท่งเหล็กปริศนา ใส่เพื่ออะไร?


advertisement

      เวลาที่ชาวต่างชาติมาเที่ยวที่ประเทศไทยบ้านเรา จุดเด่นที่ชาวต่างชาติรู้จักคงจะหนีไม่พ้นการท่องเที่ยวและอาหาร แต่ก็มีอีกหลาย ๆ อย่างเช่นกันที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนที่ไหน  และแน่นอนว่าอาจจะมีบางสิ่งบางอย่างที่ชาวต่างชาติเห็นแล้วต้อสงสัย ว่ามันคืออะไร?

      ล่าสุด ได้มีชาวต่างชาติรายหนึ่ง ชื่อสมาชิก lngswrd15 ตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ Reddit เว็บบอร์ดชื่อดังระดับโลก เป็นภาพขณะนั่งรถอยู่ในเมืองไทย แต่สายตาก็เหลือบไปเห็นอุปกรณ์บางอย่างจากรถกระบะคันหน้า ซึ่งดูจะไม่เหมือนกับรถจากที่อื่น ๆ จนเกิดคำถามว่าสิ่งนี้มันมีไว้เพื่ออะไรกันแน่ เจ้าของโพสต์ ระบุว่า…..

      "ฉันสังเกตว่ารถกระบะหลายคันติดตั้งสิ่งนี้ไว้ มีใครบอกได้ไหมว่ามันมีไว้เพื่ออะไร ? มันมีหลากหลายแบบอยู่นะ แต่โดยรวมแล้วมันจะมีหยักส่วนปลายคล้ายกัน บางแบบมีลายสีน้ำเงิน หรือบางแบบเป็นแท่งโค้ง ๆ ก็มี"

        งานนี้ชาวเน็ตต่างชาติแห่ไขคำตอบกันเพียบ มีทั้งคนที่เคยมาไทยหรือใช้ชีวิตในไทยประมาณหนึ่ง หรือบางคนก็ทายแบบสุ่ม ๆ โดยใช้จินตนาการ ส่งผลให้กลายเป็นทั้งกระทู้สุดฮาและมีสาระไปในคราวเดียวกัน ยกตัวอย่างเช่น…. 

        พวกเขาได้ถอดกันชนธรรมดาออกแล้วแทนที่ด้วยแท่งโลหะปลายแหลมนี้ ฉันคิดว่ามันช่วยลดน้ำหนักจากรถได้นิดหน่อย โดยปกติแล้วยานพาหนะเหล่านี้จะมีเสียงดังมากและทิ้งเขม่าควันดำไว้ทุกที่ที่พวกเขาไป 


advertisement

        ไทเทเนียม เป็นที่นิยมอย่างมากในชิ้นส่วนอะไหล่รถยนต์ของไทย สีน้ำเงินมักพบในชิ้นส่วนเครื่องยนต์ไททาเนียมเมื่อเชื่อมเข้าด้วยกัน (การให้ความร้อนกับโลหะที่อุณหภูมิหนึ่งจะทำให้สีเปลี่ยนไป) แต่ก็สามารถทำซ้ำได้บนเหล็กและโลหะผสมอื่นๆ บางชนิด อันนี่เป็นแค่เครื่องสำอาง บางทีอาจจะเป็นแท่งสำหรับสายรัด?

        เป็นชิ้นส่วนเสริมสำหรับเปลี่ยนกันชนหลังเพื่อรูปลักษณ์เท่านั้น เป็นที่นิยมในหมู่นักขับรถบรรทุกที่มีรายได้น้อยที่ต้องการตกแต่งรถบรรทุกของตนเป็น "สไตล์การแข่งรถแบบดีเซลลาก (ฉันรู้ว่ามันฟังดูแปลก แต่นี่เป็นวัฒนธรรมย่อยของที่นี่)" 99.99% เป็นสีไทเทเนี่ยมเทียม ไม่มีจุดประสงค์ใดๆ และบริษัทประกันก็เกลียดมัน ฮ่าๆ

            ทำเอาชาวเน็ตถึงกับงงหนักมากกับค้ำกันชนไทเทเนียม ว่ามันคืออะไร ติดเพื่ออะไรกันแน่ thailand only จริงๆ ฝรั่งเห็นแล้วยืนงงเลย 

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com ขอขอบคุณข้อมูลจาก reddit.com 


advertisement