advertisement

หาดูได้ยาก เบื้องหลังโรงงานยาดมหงส์ไทย อึ้งทุกอย่างทำด้วยมือ


advertisement

       เป็นยี่ห้อยาดมชนิดหนึ่งที่รู้จักกันดีในกลุ่มวัยรุ่น และวัยทำงานแทบทุกคนต้องมี ก็คือ หงส์ไทย ซึ่งเป็นยาดมสมุนไพรหมักยี่ห้อแรกๆ ในประเทศไทย มีกลิ่นที่หอมเป็นเอกลักษณ์ จนถูกจริตวัยรุ่นไทยที่เป็นวัยทำงานเป็นจำนวนมาก โดยมีการก่อตั้งผลิตจำหน่ายในปี 2531 และในปี 2564 มียอดจำหน่ายสูงถึง 24 ล้านบาทเลยทีเดียว   

ยาดมหงส์ไทย

         ล่าสุด ทางด้านผู้ใช้ TikTok @khomdet_4 ได้โพสต์วิดีโอคลิปพาไปชมโรงงานยาดมหงส์ไทย ว่าเขาทำยังไง บอกเลยว่าเป็นสูตรดั้งเดิมจริงๆ โดยได้โพสต์ระบุว่า…. 

โรงงานยาดมหงส์ไทย 

หาดูได้ยาก โรงงานยาดมหงส์ไทย 


advertisement

        ยาดมหงส์ไทย เดิมทีเคยเป็นที่นิยมในกลุ่มแม่ค้า ผู้สูงอายุ และกลุ่มพนักงานโรงงาน แต่ด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนไป จึงมาพร้อมบรรจุภัณฑ์ที่โดดเด่นขึ้น ขนาดที่ใหญ่สะใจ กลิ่นที่ไม่ฉุนจนเกินไป และเข้าถึงได้ง่าย จึงทำให้วัยรุ่นเริ่มสนใจมาทดลองใช้ เกิดการบอกต่อจนกลายเป็นที่นิยมในกลุ่มวัยรุ่น วัยทำงาน ในปัจจุบัน  

        สมุนไพรใน “ยาดมหงส์ไทย” สามารถบรรเทาอะไรได้บ้าง

        ดอกจันทร์ : ช่วยบำรุงโลหิตสูบฉีดเลือดได้ดี บำรุงธาตุ ขับลม แก้ปวดทั้งภายใน และนอก

        กานพลู : บรรเทาอาการโลหิตเป็นพิษ (สาเหตุของอาการหอบหืด)

        ดอกพิกุล : ส่วนประกอบสำคัญของยาหอม ยานัตถุ์ ขับลม เลือดสูบฉีด แก้ลมร้อน

        ดอกบุนนาค : ทำให้รู้สึกหอมเย็นสบาย แก้วิงเวียน หน้ามืด ตาลาย ใจสั่น รักษาอาการร้อน และอ่อนเพลีย

        พิมเสน : สามารถขับเหงื่อ กระตุ้นระบบทางเดินหายใจ กระตุ้นสมอง แก้ลมวิงเวียน หน้ามืด บำรุงหัวใจ ทำให้ร่างกายรู้สึกชุ่มชื่น

        เกล็ดสะระแหน่ (เมนทอล) : ส่วนประกอบหลักของน้ำมันระเหย ใช้แต่งกลิ่นรสของยาดม กลิ่นหอมเย็น ช่วยให้ผ่อนคลาย คลายอาการวิงเวียน อาเจียน หน้ามืดเป็นลม

         ยาดมหงส์ไทย จะมีในตลาดมานานแล้วก็ตาม แต่ถือได้ว่ากระแสสังคมนั้นก็เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยผลักดัน ยาดมหงส์ไทย ให้กลายเป็นไอเทมหลักที่ฮิตและนิยมมากในปัจจุบันนี้ ซึ่งมาในลักษณะยาดมขวดกระปุกขวดสีเขียวอันเป็นเอกลักษณ์ที่เรามักจะเห็นคนใช้กันอยู่บ่อยๆ จนมีอีกหลายๆ แบรนด์ต้องทำออกมาแข่งขันกันเลยทีเดียว. 

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต 

หงส์ไทยขายดี เพราะคนซื้อทำหายบ่อย 

ผมเอาสองห่อมารวมกันเป็นกระปุกเดียวดมแล้วโล่งไปถึงดาวอังคาร 

คลิกเพื่อ >>>ชมคลิป<<<

           เป็นยาดมยอดนิยมไปแล้วในตอนนี้ แทบทุกเพศทุกวัยต้องมีติดตัวไว้ใช้ ซื้อครั้งเดียวใช้ได้ทั้งชีวิตเลยก็ได้ ถ้าไม่ทำหายก่อน กลิ่นแรง หอมนาน สดชื่นมากๆ  

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com ขอขอบคุณข้อมูลจาก khomdet_4 


advertisement