advertisement

ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ทวีตปมครูตัดผมนักเรียน ไม่เกี่ยวกับวิธีสร้างคนคุณภาพ


advertisement

         กลายเป็นกระแสดราม่าร้อนแรงอีกครั้ง สำหรับเรื่องครูตัดผมนักเรียน ประเด็นล่าสุดมีการเผยแพร่ภาพคลิปครูโรงเรียนแห่งหนึ่งในจ.เพชรบูรณ์ จับกรรไกรไล่ตัดผมนักเรียนกว่า 100 คน หน้าเสาธง จนแหว่ง มีเศษผมเกลื่อนเต็มลาน โดยโลกโซเชียลวิจารณ์ การกระทำของครูคนดังกล่าวจำนวนมาก อาทิ ครูกล้อนผมนักเรียน เก่งแต่สร้างแผลใจให้เด็ก ชี้เอาเวลาไปพัฒนาการสอน แนะผู้ปกครองรวมตัวเอาผิด ชี้ไม่ควรมีอาชีพเป็นครูอีกต่อไป 

ครูตัดผมนักเรียน 

        ล่าสุด ทางด้าน ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ผลดี พระเอกชื่อดัง ที่ปัจจุบันยังเป็นผู้บริหารค่ายเพลงด้วย ทวีตข้อความถึงประเด็นดังกล่าว โดยระบุว่า…..  


advertisement

         “การสร้างคนให้มีคุณภาพในสังคม ไม่เกี่ยวกับบังคับใครให้ต้องตัดผมทรงอะไร…ในสังคมของน้องๆเยาวชนในตอนนี้ ทรงที่ต้องการอย่างเดียวเลยคือ…#ทรงอย่างแบด เท่านั้น! #ติ๊กว่า”  

ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ผลดี 


advertisement
ความคิดเห็นจากชาวเน็ต 


advertisement

        พี่ติ๊ก5555ตามเทรนด์สุดๆ จริงค่า ทรงผมแบบไหนไม่เกี่ยว อยู่ที่ใจ ร้องทรงอย่างแบด แต่ก็แค่ทรงเพราะความจริงเป็น good boy อย่างพ้อกสี ดบธ อบรมบ่ม เด็กๆออกมาดีมากเลยน้า สุภาพบุรุษทรงอย่างแบด แต่ตัวจริง good boy กันสุดๆ ขออนุญาต หนูว่า  


advertisement

ปีนี้หายใจสบายดี​ ไม่​ #ทวงคืนลมหายใจ​ แล้วเหรอ​ ย้ายมาอยู่ข้างเด็กทรงอย่างแบดแทน​  โรงเรียนมีกี่ร้อยคนอ่ะ  

          เห็นด้วยมากๆค่ะ ผมเด็กๆก็ยาวปกติ ไม่ได้รบกวนการใช้ชีวิตและการเรียน ภาพจากสื่อจะไม่มองลบ ถ้าคุณครูไม่ใช้กรรไกรตัดกร้อนผมหน้าเสาธง เหมือนเป็นการลงโทษ ทั้งที่ไม่ผิดกฎกระทรวงศึกษา 

             นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคก้าวไกล (ก.ก.) เข้ามากดชื่นชอบทวีตดังกล่าวด้วย นอกจากนี้ นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ประธานคณะทำงานยุทธศาสตร์กรุงเทพมหานคร พรรคก้าวไกล ยังแสดงความคิดเห็นต่อประเด็นเดียวกันนี้ ผ่านทวิตเตอร์ด้วยว่า การกล้อนผมเด็กหน้าเสาธง เจตนาคือจะใช้อำนาจกดขี่ เพื่อละเมิดสิทธิของนักเรียน กล้าทำ ก็ต้องกล้ารับ ไม่ใช่มาแถว่า ช่วยตัดผมให้ การแถแบบนี้ สะท้อนว่าตัวเองก็รู้ว่ามันไม่ถูก แต่ก็ยังจะทำ ถ้าช่วยตัดผมให้เด็กจริง ก็ต้องถามว่าเด็กเต็มใจให้ช่วยหรือเปล่า

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com ขอขอบคุณข้อมูลจาก  @tik_pholdee 


advertisement