advertisement

เปลี่ยนกระเบื้อง10 ปี เป็นมินิมอลหมดไป 4,000บาท


advertisement

       เป็นอีกหนึ่งส่วนประกอบของบ้านที่ต้องเลือกให้ดี เลือกอย่างมั่นใจก่อนที่จะซื้อ ก่อนที่จะให้ติดตั้ง สำหรับงานกระเบื้อง ไม่ว่าจะเป็นงานกระเบื้องห้องโถง ห้องนอน ห้องครัว ห้องน้ำ ซึ่งแต่ละพื้นที่แต่ละห้อง ก็จะใช้กระเบื้องรูปแบบที่แตกต่างกัน หรือว่าลายต่างกัน ตามที่เจ้าของบ้านต้องการ เพราะงานกระเบื้องเมื่อติดแล้วแก้ไขได้ค่อนข้างยาก 

       ล่าสุด ทางด้านผู้ใช้เฟสบุ๊ก ได้โพสต์ภาพรีวิวแปลงโฉมกระเบื้องลายเก่าที่ติดมากว่า 10 ปีแล้ว ให้เป็นกระเบื้องสไตล์มินิมอล สีขาวเรียบๆ ด้วยงบแค่ 4,000 บาท โดยที่ไม่ต้องรื้อกระเบื้อง โดยจะใช้วิธีทาสีทับไปเลย โดยเจ้าของโพสต์ระบุว่า….. 

     รีวิวทาสีห้องน้ำใหม่ เปลี่ยนกระเบื้องลายตุ๊กแกให้กลับมามินิมอลในงบไม่เกิน4000

      เริ่มจากตอนสร้างบ้านความตั้งใจแรกคือต้องการห้องน้ำลายหินดูธรรมชาติ แต่พอปูกระเบื้องเต็มผนังมันไม่ใช่แบบที่คิด ทนอยู่กับความลายมา10ปีก็ได้ฤกษ์เปลี่ยนเพราะไปเห็นรีวิวทาสีกระเบื้อง กะว่าลองเสี่ยงทาดูถ้าไม่สวยก็ปูกระเบื้องใหม่ทับ แต่สิ่งที่ได้ตอนเสร็จเกินคาดมาก ประหยัดงบด้วยจ้า 

กระเบื้องเก่าลายๆ 

สีรองพื้น ต้องผสมตามสัดส่วนทาทิ้งไว้24ชม. แนะนำให้ผสมไปทาไปทีละนิดเพราะสีแห้งไวมาก 

        ตอนแรกตั้งใจจะทาสีขาว แต่กระเบื้องเคาท์เตอร์อ่างเป็นกระเบื้องดินเผาสีน้ำตาลที่จะปล่อยไว้เป็นสีเดิม สีกระเบื้องเลยเลือกเป็นสีอมครีมเพื่อให้ดูกลมกืนกัน ซื้อถังใหญ่เพราะกะพื้นที่ไม่ได้ สุดท้ายสีเหลือไปทาระเบียงบ้านได้อีก ถ้าห้องน้ำเล็กซื้อสีกระป๋องเล็กก็พอ 

เริ่มทารองพื้น ด้วยความที่กระเบื้องผิวไม่เรียบ ต้องออกแรงกดลูกกลิ้งหน่อยเพื่อให้สีเข้าไปเต็มร่องผิว 

ทาให้ทั่ว ขั้นตอนนี้จะดูเลอะๆ ทาเสร็จปล่อยทิ้งไว้ 24 ชม. 

วันต่อมาลงสีทับเนียนกริ๊ปเลย ดูสะอาดตา เรียบแบบมินิมอลตามที่ตั้งใจไว้ 

สวยเก๋มากๆ

ดูดี 

ซูมดูผิวกันชัดๆไปเลยจ้า หวังว่ารีวิวจะเป็นประโยชน์กับคนที่คิดอยากเปลี่ยนสีกระเบื้องด้วยงบเบาๆ แบบไม่ต้องทุบทิ้ง 

ดูใกล้ๆ ยังสวย 

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต

       กระเบื้องเงาทาง่ายเลยค่ะ สีรองพื้นเป็นสีสำหรับกระเบื้องโดยเฉพาะ ลองหาในกูเกิ้ลว่าสีทากระเบื้องจะมีบางรุ่นที่ทาทับได้เลยไม่ต้องรองพื้น แต่เฉดสีจะมีให้เลือกน้อยกว่าค่ะ

เป็นสีกึ่งเงาค่ะ ทำความสะอาดได้อยู่ จากกระทู้ที่ไปทำตามมา เจ้าของกระทู้บอกว่าทาห้องน้ำมา5ปีสียังดีเหมือนเดิม 

       จากกระเบื้องลายๆ ดูเชยไม่ทันสมัย มองแล้วลายตาเวียนหัว กลายเป็นผนังมินิมอลสุดมีสไตล์ งบแค่ 4,000 บาท ซื้อสีซื้ออุปกรณ์ แต่ผลที่ออกมาสวยคุ้มมากๆ 


advertisement