advertisement

ส่องภาพ โรงเรียนนานาชาติ นุ้ย สุจิรา บนเนื้อที่ 30 ไร่ สร้างด้วยงบพันล้าน


advertisement

       เป็นอีกหนึ่งธุรกิจของ นุ้ย สุจิรา อรุณพิพัฒน์ นางสาวไทยประจำปี 2544 กับปอนด์ ชยพล สามี ก็คือ  โรงเรียน Thai International School – TIS โรงเรียนนานาชาติ ซึ่งโรงเรียนนี้ใช้เงินกว่า 1.2 พันล้านบาทในการสร้าง TIS ตั้งอยู่ที่ย่านปทุมธานี บนเนื้อที่กว่า 30 ไร่ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา เชิงสะพานปทุมธานี 1 จังหวัด ปทุมธานี ใกล้ทางลงทางด่วนบางพูนและถนนราชพฤกษ์ตัดใหม่ 

นุ้ย สุจิรา อรุณพิพัฒน์ 

 โรงเรียน Thai International School – TIS  


advertisement

โรงเรียนนานาชาติ 

       ล่าสุด นุ้ย สุจิรา กับปอนด์ ชยพล พาไปดูภายในโรงเรียน Thai International School ทั้งพื้นที่ อาคารเรียนบนเนื้อที่กว่า 30 ไร่ มีการออกแบบมาอย่างดี ทุกรายละเอียด อลังการงานสร้างมากๆ เป็นยังไงนั้นตามไปดูกันเลย  


advertisement


advertisement

      ภายในบริเวณโรงเรียนร่มรื่น สดชื่นของสภาพแวดล้อม และความสวยงามตามธรรมชาติแล้ว สิ่งที่พบเห็นและสะดุดตาเป็นอย่างมาก คือ อาคารเรียนวงกลม 360 องศา ชื่อ อาคารพฤหัสจรัสแสง เป็นอาคารเรียนที่มากไปด้วยประโยชน์การใช้งานและเป็นรูปทรงอาคารที่สถาปนิกทั่วโลกยอมรับว่ามีความปลอยภัยและเป็นมิตรกับเด็กเล็ก สามารถมองเห็นเด็กนักเรียนทุกคนได้อย่างทั่วถึง 

       ภายในอาคารวงกลม เป็นห้องเรียนรายล้อมด้านข้าง ห้องเรียนจัดเป็นสัดเป็นส่วนในแต่ละห้อง พร้อมด้วยเทคโนโลยีการเรียนรู้ในระดับชั้นต่างๆ ทั้ง ห้องสมุด Young Explorer Space ห้องวิทยาศาสตร์ ห้องศิลปะ ห้องดนตรี ศูนย์ส่งเสริมศิลปวัฒนธรรมไทย ห้องจัดเตรียมอาหาร รวมถึง สระว่ายน้ำที่ใช้ระบบน้ำเกลือบนชั้น 2 ซึ่งเป็นลานกิจกรรมในร่ม จะรู้สึกถึงลมพัดตลอดเวลา สัมผัสอากาศบริสุทธิ์ที่โล่ง โปร่งสบาย พื้นที่จะมีลู่วิ่งเป็นวงกลมรอบอาคารที่ใช้สำหรับเรียนทักษะกลไกการเคลื่อนไหว ออกกำลังกาย และเล่นกีฬา ของเด็กในระดับต่างๆ ตามอุปกรณ์ที่ใช้


advertisement

เฉพาะอาคารนี้ 200 ล้าน

       จุดมุ่งหมายของโรงเรียนไทยอินเตอร์เนชั่นแนลสกูล ( TIS ) คือ การมุ่งสร้างเด็ก ให้เป็นบุคลากรที่ประสบความสำเร็จในการศึกษา มีความรู้ สามารถดำรงชีพในสังคมสากล โดยอยู่บนพื้นฐานของการมีจิตสำนึกของความเป็นไทย ดังคำขวัญของโรงเรียน คือ สำนึกไทย สร้างไทย สู่สากล 

ที่แรกในไทย 

ภายในห้อง 

       โรงเรียนไทยอินเตอร์เนชั่นแนลสกูล ( TIS ) เน้นย้ำให้นักเรียนทุกคนเรียนรู้ได้ด้วยตนเองโดยลงมือปฏิบัติจริงกับกิจกรรมต่างๆ ที่เหมาะสมตามวัยและสมรรถภาพ เพื่อสร้างพัฒนาการด้านสติปัญญาและ ด้านสังคม ตลอดจนขัดเกลาจิตใจให้มีความเมตตาต่อเพื่อนมนุษย์และสัตว์ร่วมโลก อาทิ การปลูกผัก เลี้ยงไก่ การเล่นกีฬา เล่นดนตรีและศิลปะ เป็นต้น รวมถึงกิจกรรมที่ปลูกฝังวัฒนธรรมประเพณีไทย และวัฒนธรรมของชาติอื่นๆ ในวาระสำคัญต่างๆ เช่น วันไหว้ครู วันแม่ วันสงกรานต์ เทศกาลทอดกฐิน วันขอบคุณพระเจ้า วันคริสต์มาส ฯลฯ 

แค่ลู่วิ่งก็ 10 ล้านแล้ว 

ห้องเรียนสะอาด 

สระว่ายน้ำ 

     บริเวณด้านหน้าทางเข้าอาคารเป็นสนามเด็กเล่นเขียวขจี พร้อมเครื่องเล่นหลากหลายชนิดที่ช่วยสร้างความสุข และส่งเสริมพัฒนาการที่เหมาะสมให้เด็กในแต่ละวัยอีกด้วย 

สนามเด็กเล่น 

สนามกีฬา 

– 

คลิกเพื่อ >>>ชมคลิป<<<

        ถือว่าเป็นอีกหนึ่งโรงเรียนนานาชาติที่มีคุณภาพ มีมาตรฐานรอบด้านจริงๆ ทั้งการเรียน กิจกรรม การส่งเสริมความถนัด ความสนใจ และความสามารถพิเศษของแต่ละคน สู่การคิดนอกกรอบ เพื่อสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ นำไปสู่การเป็นบุคลากรที่เปี่ยมคุณภาพ สมกับมูลค่าการก่อสร้างโรงเรียนพันล้าน  

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com ขอขอบคุณข้อมูลจาก  MEMITI ROOM 


advertisement