advertisement

ทีเอ็มบีธนชาต ขอโทษลูกค้า กรณีแอปฯใช้การไม่ได้ พร้อมเผยมาตรการเยียวยา


advertisement

       กลายเป็นประเด็นที่วิพากษ์วิจารณ์สนั่น เมื่อแอปพลิเคชั่น ttb touch ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันธุรกรรมทางการเงินของธนาคาร ทีเอ็มบีธนชาต ไม่สามารถใช้งานได้เป็นเวลานานกว่า 2 วัน จนลูกค้าบ่นกันระนาว และหลายคนเกิดความเสียหาย แทบจะสร้างประวัติศาสตร์แอปฯธนาคารที่ล่มนานที่สุดเลยทีเดียว 

         ล่าสุด ทาง ทีเอ็มบีธนชาต ได้ออกแถลงการณ์ ขอโทษลูกค้า พร้อมเผยมาตรการเยียวยา โดยได้ระบุว่า….

         "ทีเอ็มบีธนชาต แจ้งแอป ttb touch ให้บริการได้แล้ว เสียใจและขออภัยต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมออกมาตรการช่วยเหลือเพื่อดูแลลูกค้าที่ได้รับผลกระทบ

         กรุงเทพฯ, 3 กันยายน 2565 สืบเนื่องกรณีที่แอป ttb touch ของธนาคารทหารไทยธนชาต หรือ ทีเอ็มบีธนชาต เกิดปัญหาขัดข้องไม่สามารถให้บริการได้ระหว่างวันที่ 1 และ 2 กันยายน ที่ผ่านมา ทางธนาคารขอแจ้งว่าปัจจุบัน แอป ttb touch ได้กลับมาให้บริการได้แล้ว
         สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ธนาคารรับรู้ถึงความเดือดร้อนและผลกระทบที่เกิดขึ้นต่อลูกค้าและไม่ได้นิ่งนอนใจ ธนาคารจึงได้มีการออกมาตรการช่วยเหลือลูกค้าที่ได้รับผลกระทบ ดังต่อไปนี้
         1. ลูกค้าที่ไม่มีบัตรเดบิตของธนาคาร สามารถติดต่อเพื่อขอออกบัตรฯ ได้ โดยจะได้รับการยกเว้นค่าธรรมเนียม สำหรับบัตรฯ ที่ออกใหม่ จนถึงสิ้นเดือนกันยายน 2565
         2. ลูกค้าที่ถือบัตรเดบิตของธนาคารอยู่แล้ว จะได้รับการชดเชยเงินค่าธรรมเนียมรายปีตามสัดส่วน สำหรับช่วงเวลาที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์แอป ttb touch ขัดข้อง
         3. ลูกค้าที่ทำธุรกรรมโอนเงินรายย่อยข้ามธนาคาร (ORFT) ณ สาขาทีเอ็มบีธนชาตทั่วประเทศ จะได้รับการยกเว้นค่าธรรมเนียมฯ จนถึงสิ้นเดือนกันยายน 2565
         4. ลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากระบบที่ขัดข้อง ทำให้การชำระค่างวดสินเชื่อล่าช้า

         สำหรับลูกค้าสินเชื่อทีเอ็มบีธนชาตจะได้รับการยกเว้นค่าธรรมเนียมและดอกเบี้ยในช่วงระยะเวลาที่ระบบขัดข้อง

         สำหรับลูกค้าสินเชื่อของสถาบันการเงินอื่น ท่านสามารถแจ้งผ่านช่องทาง ttb contact us คลิก https://ttbbank.com/web-contact  เพื่อรับการช่วยเหลือและประสานงานกับทางสถาบันการเงินอื่น ในเรื่องค่าติดตามทวงถามหนี้

         นอกจากมาตรการดูแลลูกค้าแล้ว ธนาคารยังได้มีการวางแผนปรับปรุงแอป ttb touch เพื่อให้มีเสถียรภาพและประสิทธิภาพในระยะยาว ทั้งนี้ ลูกค้าบางท่านอาจยังประสบปัญหาเข้าใช้งานไม่ได้ หรือใช้เวลานานในการเข้าระบบหรือทำธุรกรรม อันเนื่องมาจากปริมาณธุรกรรมสะสมจำนวนมาก ธนาคารขอแนะนำให้ลูกค้าเว้นระยะและเข้าใช้งานใหม่ในภายหลัง

        สุดท้ายนี้ ทีมผู้บริหาร และพนักงานทีเอ็มบีธนชาตทุกคน รู้สึกเสียใจและขออภัยเป็นอย่างสูงต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขอให้ลูกค้าทุกท่านมั่นใจได้ว่าเราจะดูแลช่วยเหลือลูกค้าของธนาคารอย่างดีที่สุด ธนาคารขอน้อมรับทุกความคิดเห็นเพื่อนำไปปรับปรุงและพัฒนาแอปให้มีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น หากลูกค้าต้องการความช่วยเหลือ หรือ แจ้งปัญหาการใช้งาน สามารถแจ้งผ่านช่องทาง ttb contact us คลิก https://ttbbank.com/web-contact ทีมงานจะรีบติดต่อกลับและให้ความช่วยเหลือท่านอย่างเร็วที่สุด" 

           ทางด้านลูกค้าส่วนใหญ่ต่างมองว่า ปัญหานี้เกิดขึ้นบ่อยครั้ง หลายคนถอนเงินออกมาจากบัญชีของธนาคารหมดแล้ว บางคนเตรียมย้ายธนาคาร เพราะมองว่า ความเสียหายยังมีอีกหลายส่วน ที่ทางธนาคารอาจจะเยียวยาได้ไม่ครอบคลุม

อย่าลืมเยียวยาจิตใจพนักงานด่านหน้าด้วยนะคะ​ พวกเขาเหล่านี้รับเคราะห์หนักเช่นกัน 

          ส่วนตัววันที่เกิดเหตุการณ์ต้องไล่ใช้เงินในแอปอีกธนาคารจนหมดเกลี้ยง พยายามหาจังหวะดีๆรีบโอนเงินจาก ttb ออกมาธนาคารสีม่วง มันรู้สึกไม่ปลอดภัยเลยเพราะว่าส่วนมากตอนนี้ทำอะไรเราก็ไม่ได้พกเงินสดอยู่แล้ว มาต่างจังหวัดอีกต่างหาก เข้าใจว่ามันก็อาจจะมีล่มได้บ้างแต่รอบนี้มันนานเกินไปเราไม่มีจังหวะที่จะโยกเงินออกมาได้เลย 

          สำหรับลูกค้าที่ได้รับความเสียหาย และเข้าเงื่อนไขที่จะไดรับการเยียวยา ก็ติดต่อธนาคารเพื่อรับการเยียวยาตามสิทธิ และในอนาคตหลังมีการปรับปรุงแอปฯแล้ว อาจจะมีความเสถียรมากกว่านี้

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com ขอขอบคุณข้อมูลจาก สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว 


advertisement