advertisement

ท็อปส์แคร์ จับมือ สปสช.ใช้สิทธิบัตรทองได้ เจ็บป่วยเล็กน้อย รับยาไม่มีค่าใช้จ่าย


advertisement

        เภสัชกรหญิง จารุวรรณ แสงแจ่ม ผู้อำนวยการแบรนด์ท็อปส์แคร์ ในเครือ บริษัท เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ CRC กล่าวว่า ร้านท็อปส์แคร์ หรือ Tops Care ให้บริการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ยา เวชภัณฑ์ อาหารเสริมและวิตามิน สินค้าเพื่อสุขภาพและความงาม อุปกรณ์ทางการแพทย์เบื้องต้น

        ตลอดจนให้คำปรึกษาด้านสุขภาพและการใช้ยาโดยเภสัชกรผู้เชี่ยวชาญ โดยได้รับการรับรองเป็นร้านยาคุณภาพจากสภาเภสัชกรรม และได้เข้าร่วมโครงการร้านยาคุณภาพของฉัน กับสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) นับตั้งแต่ปี 2565 ซึ่งเป็นปีแรกที่เปิดให้บริการ 

        ล่าสุด ท็อปส์แคร์ได้ร่วมมือกับ สปสช. เปิดให้บริการดูแลและจ่ายยาโดยไม่มีค่าใช้จ่ายแก่ผู้มีสิทธิบัตรทอง ที่มีอาการเจ็บป่วยเล็กน้อย หรือ Common illnesses 16 กลุ่มอาการ ได้แก่

        1. มีไข้

        2. ไอ

        3. เจ็บคอ

        4. ปวดหัว


advertisement

        5. เวียนหัว

        6. ปวดท้อง

        7. ท้องเสีย

        8. ท้องผูก

        9. ปัสสาวะลำบาก

        10. ตกขาวผิดปกติ

        11. ปวดข้อ

        12. เจ็บกล้ามเนื้อ

        13. มีบาดแผล

        14. อาการทางผิวหนัง ผื่น คัน

        15. ความผิดปกติต่างๆ เกี่ยวกับตา

        16. ความผิดปกติต่างๆ เกี่ยวกับหู 


advertisement

        ทั้งนี้ เพื่อช่วยให้ประชาชนสามารถเข้าถึงยาและการดูแลได้อย่างสะดวก รวดเร็ว และมีส่วนช่วยลดความแออัดในโรงพยาบาล โดยเภสัชกรจะมีการติดตามผลหลังรับยา 3 วัน เพื่อให้มั่นใจว่า สามารถช่วยแก้ปัญหาของผู้รับบริการได้จนจบ ซึ่งประเดิมให้บริการ 3 สาขาในเฟสแรก ที่ร้านยาท็อปส์แคร์ ภายใน ท็อปส์ สาขา พัฒนาการ 30, แจ้งวัฒนะ และ ท็อปส์ ฟู้ด ฮอลล์ สาขา พระราม 2

        เภสัชกรหญิง จารุวรรณ กล่าวอีกว่า สำหรับกลยุทธ์การตลาดปี 2566 เราเน้นการขยายสาขาเป็นหลัก โดยนับจากเปิดให้บริการสาขาแรกที่ ท็อปส์ ฟู้ด ฮอลล์ พระราม 2 ในเดือน มี.ค. 65 จนถึงปัจจุบันได้ขยายสาขาไปแล้ว 19 สาขา

        ด้วยศักยภาพเครือข่ายค้าปลีกที่แข็งแกร่งอย่าง ท็อปส์ และ ท็อปส์ ฟู้ด ฮอลล์ ธุรกิจกลุ่มฟู้ด ในเครือเซ็นทรัล รีเทล ซึ่งเป็นเบอร์ 1 ฟู้ด รีเทลของไทย ที่มีสาขากระจายอยู่ทั่วประเทศ เปิดให้บริการในห้างสรรพสินค้าและร้านค้าปลีกในเครือเซ็นทรัล ซึ่งตั้งอยู่ในโลเคชันหลักที่เดินทางสะดวก เข้าถึงได้ง่าย นอกจากจะเป็นปัจจัยที่ช่วยส่งเสริมด้านการขยายสาขาแล้ว ยังช่วยให้ประชาชนสามารถเข้าถึงบริการที่ร้านท็อปส์แคร์ได้อย่างรวดเร็วและสะดวกสบาย

        ขณะเดียวกัน ท็อปส์แคร์เน้นทำการตลาด Omni-Channel โดยนำเทคโนโลยีเข้ามาช่วยขับเคลื่อนให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงสินค้าและบริการได้หลากหลายช่องทางแบบ Offline to Online 

        รวมถึงการสั่งสินค้าผ่าน Line Official และ Grab Mart เสริมทัพด้วยการเป็นพันธมิตรกับ The 1 card ซึ่งมีฐานสมาชิกกว่า 19 ล้านราย ในการอัปเดตข้อมูลข่าวสาร รวมถึงนำเสนอโปรโมชั่นผลิตภัณฑ์ และบริการเพื่อสุขภาพของท็อปส์แคร์ ซึ่งช่วยเพิ่มโอกาสการเติบโตทางธุรกิจได้เป็นอย่างดี


advertisement

        นอกจากนี้ อีกจุดแข็งของท็อปส์แคร์ คือ บริการให้คำปรึกษาโดยทีมเภสัชกรและแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ผ่านแชตและวิดีโอคอลทาง Line Official Account @Tops-care เพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ที่สะดวกสบายยิ่งขึ้นให้กับผู้ที่รักสุขภาพ

        รวมถึงรับปรึกษาปัญหาสุขภาพและการใช้ยา การติดตามอาการจากเภสัชกรโดยไม่มีค่าใช้จ่าย รวมถึงบริการให้คำปรึกษาโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ตลอดจนบริการจัดส่งยาและผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพส่งตรงถึงบ้าน

        ปัจจุบัน ร้านยาท็อปส์แคร์ มีจำนวนทั้งสิ้น 19 สาขา โดยปี 2566 ตั้งเป้าขยายสาขาอีก รวมเป็น 50 สาขา และจะขยายสาขาให้ครบ 300 สาขาทั่วประเทศ ภายในปี 2570 มุ่งสู่การเป็นผู้นำธุรกิจร้านยา ตลอดจนผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงาม ที่เข้าถึงได้สะดวกสบาย ส่งเสริมความเป็นอยู่ที่ดีของผู้คน และให้บริการด้วยความรู้ความเชี่ยวชาญระดับมืออาชีพ. 

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com


advertisement