advertisement

หนุ่มวัย 26 ปี พึ่งซื้อทาวน์โฮมหลังแรกในชีวิต ถือว่าช้าไปไหม


advertisement

      หนุ่มอายุ 26 ปี ย่างเข้า 27 ปี พึ่งซื้อทาวน์โฮมไปในราคา 2.5 ล้าน ใกล้ที่ทำงาน เพราะไม่อยากเช่าหออยู่ กู้ซื้อคนเดียว อนาคตรถไฟฟ้าผ่านเลย วางแผนสร้างแล้ว เห็นว่าทำเลดีเลยตัดสินใจซื้อ ถือว่าซื้อทาวน์โฮมช้าไปไหม  

      ล่าสุด ทางด้านผู้ใช้ พันทิป สมาชิกหมายเลข 4443360  ได้โพสต์เกี่ยวกับหนุ่มอายุ 26 ปี พึ่งซื้อทาวน์โฮม ถือว่าช้าไปไหม โดยระบุว่า…

      1. อายุ 26 ย่าง 27 แล้วครับ ซื้อทาวน์โฮมหลังแรกในชีวิต เพราะอยากมีบ้านเป็นของตัวเอง และคิดว่ายิ่งซื้อช้าราคาบ้านก็ยิ่งแพงขึ้น ราคาทาวน์โฮม 2.5 ล้านใกล้ที่ทำงาน ไม่อยากเช่าหออยู่ กู้ซื้อคนเดียว อนาคตรถไฟฟ้าผ่านเลย วางแผนสร้างแล้ว เห็นว่าทำเลดีเลยตัดสินใจซื้อครับ แต่ข้อเสียคือ อายุงานเรายังน้อยเงินเดือนก็ไม่ค่อยเยอะแค่พอผ่อนไหว ทำให้ต้องประหยัดมากขึ้นทำให้ไม่มีตังไปซื้อรถสวยๆ หรือซื้อเสื้อผ้าที่มีราคาสูงหน่อยแต่งตัวดีๆเหมือนวัยรุ่นคนอื่นๆ เพราะต้องเอาไปผ่อนบ้าน แต่ผมมี eco car ผ่อนหมดแล้วนะครับ ผมคิดถูกไหมครับที่เอาเงินมาผ่อนบ้าน แทนที่จะใช้เงินซื้อเสื้อผ้า ซื้อรถดีๆ แล้วเช่าหอต่อไป


       2. สงสัยว่ามนุษย์เงินเดือนแบบผมซื้อทาวโฮมช้าไปไหมกับอายุ26 แล้วถือว่าผมตัดสินใจถูกไหมที่พึ่งซื้อตอนนี้ เงินเดือนพึ่งพอจะผ่อนไหวครับ เมื่อเทียบกับมนุษย์เงินเดือนคนอื่นเริ่มซื้อบ้านคอนโดหลังแรกตอนอายุเท่าไรครับ"


advertisement

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต

"คิดไปเองครับ จะช้าหรือเร็วขึ้นกับความพร้อม ซื้อช้าแต่พร้อมจะซื้อ ดีกว่าซื้อเร็วแต่อดมื้อกินมื้อครับ"


advertisement


advertisement

"ผมว่าซื้อบ้านดีกว่าเช่าอยู่ครับ เงินเดือนเดี๋ยวมันก็ค่อยๆ ขึ้นครับ รถใช้คันเก่าไปก็ได้ครับ คนส่วนใหญ่ซื้อตอนช่วงประมาณนี้หละครับ เพราะถ้าอายุเยอะแล้วมันจะกู้ยากไปอีก อายุน้อยมันจะผ่อนได้นานกว่าที่เห็นเพื่อนๆ ซื้อบ้านกันก็ช่วงๆ 20 กลางๆ ถึง 30 ต้นๆครับ"

"อันนี้แล้วแต่คนนะ แต่หลายคนที่ผมเจอก็ซื้อทาวน์โฮมตอนยี่สิบกว่าๆ ตอนเพิ่งเริ่มทำงานแบบนี้ละ  แต่พอมีครอบครัว อายุสามสิบขึ้นกันแล้ว มักจะมีปัญหาว่าบ้านหลังเดิมมันเล็กไปสำหรับสร้างครอบครัว ขายต่อยาก ขายแล้วก็ไม่รู้จะไปอยู่ไหน  แต่ถ้าไม่ขายก็ไม่เหลือวงเงินพอที่จะซื้อบ้านหลังใหม่ ที่มักตั้งงบไว้อย่างน้อย 5-6 ล้านละครับ ถ้าจขกท ไตร่ตรองมาดีแล้ว ซื้อตอนนี้ก็ไม่ช้าไปหรอกครับ"


advertisement

       จะเห็นได้ว่า ชาวเน็ตต่างแสดงความคิดเห็นว่า จะช้าหรือเร็วขึ้นกับความพร้อม ซื้อช้าแต่พร้อมจะซื้อ ดีกว่าซื้อเร็วแต่อดมื้อกินมื้อ ดังนั้น การซื้อทาวน์โฮมในอายุ 26 ปี ย่าง 27 ปี ถ้ามีความมั่นคงทางหน้าที่การงานก็สมควรซื้อทาวน์โฮมไว้พักอาศัย

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com ขอขอบคุณข้อมูลจาก สมาชิกหมายเลข 4443360


advertisement