advertisement

ลุงช่างวิเคราะห์ สาเหตุคานสะพานกลับรถถล่ม ฟังแล้วกระจ่างเลย


advertisement

       จากกรณีอุบัติเหตุที่สร้างความสะเทือนใจเป็นอย่างมากให้กับสังคม เมื่อเวลาประมาณ 19.30 น. ของวันที่ 31 กรกฎาคม 2565 เกิดเหตุคานปูนสะพานกลับรถ ความยาว 10 เมตร น้ำหนักราว 5 ตัน ที่อยู่ระหว่างการซ่อมแซมได้ร่วงหล่นลงมาทับรถยนต์ที่สัญจรผ่าน พิกัดถนนพระราม 2 ขาเข้ากรุงเทพฯ ช่องทางด่วน หน้าโรงพยาบาลวิภาราม ต.บางกระเจ้า อ.เมืองฯ จ.สมุทรสาคร ทั้งนี้มีรถยนต์ 3 คัน   

คานปูนสะพานกลับรถถล่ม 


advertisement

      ล่าสุด ทางด้านผู้ใช้ TikTok @kuikublungchang คุยกับลุงช่าง ได้วิเคราะห์อุบัติเหตุคานปูนสะพานกลับรถร่วงหล่นลงมาทับรถยนต์ ร่วงลงมาได้ยังไง สิ่งที่สังคมสงสัยและยังไม่กระจ่างในคำตอบจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องออกมาตอบ โดยลุงช่างได้ช่วยวิเคราะห์ครั้งนี้ ไปดูกันเลย 

        ลุงช่างวิเคราะห์คานสะพานที่ร่วงหล่นลงมาทับรถยนต์ ก่อนที่สะพานจะร่วงลงมา สังเกตจากคานด้านล่างจะเห็นได้ว่าจะมีร่องรอยในการแตกรอย ทางหน่วยงานที่รับผิดชอบก็เลยจะซ่อม จะเปลี่ยนพื้นใหม่ จะภาพจะเห็นได้ชัด ปิดการใช้งานสะพาน โดยสกัดพื้นส่วนที่จะซ่อมออก ปัญหาอยู่ที่ก่อนการซ่อม ต้องเช็คสภาพก่อนซ่อม เพราะว่ามันไม่เหมือนการสร้างใหม่  


advertisement

ซ่อมพื้นสะพานที่มีความเสียหาย มีรอยแตกร้าว 

        มันพังเพราะอะไรได้บ้างในกรณีนี้ คานหักหรือเปล่า ถ้าคานหักน่าจะหักตั้งแต่มีรถขึ้นไปวิ่งแล้ว บ่าสะพานก็ยังสมบูรณ์ดี สิ่งที่เป็นไปได้ที่เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดเหตุ เอาคานมาวางแล้วเทล็อคคาน วางแผนพื้นสำเร็จ แล้วจะเอาราวกันตกปูนมายึด แล้วเกิดราวสะพานพลิกลง เพราะน้ำหนักเสียสมดุล ไม่มีพื้นถ่วง ทำให้พลิกลง  


advertisement

บ่าสะพานก็ยังสมบูรณ์ดี 

น้ำจะเป็นเพราะจะยึดราวกันตก แล้วน้ำหนักไม่สมดุล ทำให้พลิกตกลงมา 


advertisement

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต 

คานพลิกหงายหลัง..คานริมมีเเเบริเออร์เกาะอยู่..ตอนซ่อมสกัดพื้นตัดเหล็กเสริมออก..เกมส์เลย 

ผมไม่เข้าใจว่า การทำงานซ่อมแซมบนที่สูงและมีการใช้ถนนด้านล่างมันถูกต้องหรอครับ ทำไมไม่ปิดช่องทางนั้นตอนเวลาซ่อมแซมละครับ 

คลิกเพื่อ >>>ชมคลิป<<<

        ก็เป็นข้อสันนิษฐานของลุงช่าง ดูจากการวิเคราะห์แล้วชาวเน็ตว่ามีโอกาสเป็นไปได้เพราะสาเหตุนี้สูงมากๆ เกิดจากการพลิกลง ไม่ใช่เพราะคานไม่แข็งแรง อย่างไรแล้วต้องแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้สูญเสียในเหตุการณ์ครั้งนี้ด้วยนะครับ 

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com  ขอขอบคุณข้อมูลจาก kuikublungchang


advertisement