advertisement

เมื่อลูกร้องไห้ไม่หยุด แม่งัดเคล็ดลับมาใช้ได้หยุดร้องทันที ต้องขอบคุณลุงเชิด


advertisement

      สำหรับใครที่เป็นคุณแม่มือใหม่ คงจะต้องตื่นเต้นและต้องเตรียมกันเป็นอย่างดี วิธีเลี้ยงลูกสำหรับคุณแม่มือใหม่ หลังคลอดยังต้องเหนื่อยอีกนาน  ภาระของคุณแม่นั้นเรียกได้ว่าเริ่มตั้งแต่ก่อนตั้งท้อง เข้ารับการฝากครรภ์ ไปตรวจตามที่แพทย์นัด ฉีดวัคซีนและปฏิบัติตนเพื่อไม่ให้ส่งผลเสียต่อลูกในครรภ์ และเมื่อคลอดลูกออกมาแล้ว ก็ยังมีหน้าที่ในการเลี้ยงดูหลังคลอดด้วย แค่ลูกร้องไห้งอแงไม่หยุดก็อาจจะทำให้กังวลได้ แต่สำหรับใครที่ผ่านมาแล้วคงจะมีเคล็ดลับดีๆ ในการรับมือลูกร้องไห้ได้ดี 

      ล่าสุด ทางด้านผู้ใช้ TikTok @mommy_chicky ได้โพสต์คลิปวิดีโอที่กำลังนั่งกล่อมลูกน้อยอยู่ ลูกก็ร้องไห้เสียงดัง ก็เลยงัดเคล็ดลับในการสยบลูกร้องไห้ บอกเลยว่าร้องไห้ทันที ทำยังไงนั้นตามไปดูกันเลย โดยได้โพสต์ระบุว่า….

บางวันกุก้ไม่รุ่จะหาวิธีใหนแล้ว #เลี้ยงลูก #มนุษย์แม่ #แม่มือใหม่ป้ายแดง  

       โดยในวิดีโอคลิปลูกกำลังร้องไห้งอแง แม่ก็เลยแกล้งเหมือนตะโกนคุยกับใครนอกบ้าน สอบถามกันใหญ่ว่าทำอะไรกัน จนไม่ได้มองลูกที่กำลังนอนงอแงอยู่ไปชั่วครู่ หลังจากแม่แกล้งคุยกับ ลุงเชิด ถามว่าทำอะไรกิน ทอดปลาเหรอ ได้ปลาอะไรมา ถ้าเป็นปลาตะเพียนก้างเยอะ ต้องบั้งถี่ๆ ทอดกรอบ ๆ ก่อนจะขอบคุณลุงเชิด 

      ปรากฏว่าลูกน้อยหยุดร้องไห้ ก่อนจะนอนจ้องแม่ด้วยความเพลิดเพลิน คุณแม่เริ่มมั่นใจแล้วว่าลูกน่าจะหยุดร้อง จึงหันมามองกล้องส่งสัญญาณว่าวิธีนี้ได้ผลจริง ๆ ด้วย 

คุยกับลูกเชิด เงียบเลยนะ 


advertisement

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต 

ใดๆคือลุงเชิดนี่พ่อช้านเลย…แถมพ่อชอบทอดปลาจริงไปด้วย…5555 

แม่ๆอย่ามัวไปคัยกับลุงเชิดสนใจหนู้ด้วย 

ลุงเชิด…ต้องมาทุกวัน4เวลาแล้วเช้า.กลางวัน.เย็น.และก่อนนอน

คลิกเพื่อ >>>ชมคลิป<<<

            แม่อย่ามัวคุยอยู่แต่กับลุงเชิดสิ ดูหนูด้วยสิ หนูร้องไห้อยู่นะเนี่ย ฮาๆ จากที่ร้องไห้งอแงหยุดทันที มองหน้าแม่ที่กำลังคุยกับลุงเชิดตาแป๋วเลย ลองเอาวิธีนี้ไปใช้กันดู  

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com ขอขอบคุณข้อมูลจาก mommy_chicky 


advertisement