advertisement

แสงไฟส่องผนังบ้านแล้วเห็นคลื่นๆ ช่างบอกว่าปกติ มันใช่หรอ?


advertisement

      เป็นอีกหนึ่งปัญหาที่เจอในการสร้างบ้านหลายหลัง สำหรับ ปัญหาผนังบ้านไม่เรียบ เป็นคลื่น มองเผินๆ อาจจะไม่เห็นแต่พอมีไฟส่องตรงผนังเท่านั้นแหละ เห็นได้ชัดเลยว่าผนังไม่เรียบ เป็นคลื่นอย่างเห็นได้ชัด ทำเอาเจ้าของบ้านต้องเรียกช่างของงานมาแก้ไขด่วน 

      ล่าสุด ทางด้านผู้ใช้เฟสบุ๊ก Faii Faii ได้โพสต์ภาพผนังบ้านที่เห็นแล้วต้องกุมขมับ เพราะว่าผนังเป็นคลื่นหนักมาก ไฟส่องแล้วยิ่งชัดเจนเลย โดยได้โพสต์ระบุว่า… 

     สวัสดีค่ะ สอบถามพี่ๆหน่อยค่ะ ผนังเป็นคลื่นๆ แบบในรูปถือว่าปกติหรอคะ (พอดีช่างแจ้งว่าปกติค่ะ) เราแจ้งให้ช่างแก้ไข เค้าบอกว่ามันปกติ ที่ไหนๆก็เป็นแบบนี้ จะให้เรียบแบบผนังพรีแคสเลยไม่ได้คือเราเข้าใจนะคะว่าเรียบแบบผนังสำเร็จรูปไม่ได้ แต่เราเห็นบ้านคนอื่นๆที่ไม่ใช่บ้านพรีแคสผนังเค้าก็เรียบดีนะคะ 

ผนังเป็นคลื่นๆ 


advertisement

แบบนี้ปกติไหม 


advertisement

ช่างบอกปกติ 


advertisement

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต 

      ช่างที่ไม่มีฝีมืองานจะออกมาแบบนี้ ที่บ้านพึ่งต่อเติมครัว กับรั้วไม่ได้สกิมกาอนลงสียังฉาบได้สวยมากๆค่ะ หาช่างมาสกิมเก็บผนังให้เรียบช่วยได้ค่ะ 


advertisement

        ขอบคุณทุกความเห็นมากๆเลยค่ะ

        พรุ่งนี้ผรม.จะนัดส่งบ้านแล้ว(ผู้รับเหมาต่อเติมข้างบ้านกับงานบิ้วอินภายในคือคนเดียวกัน งานบิ้วอินโอเคเรียบร้อยดี แต่งานต่อเติมเราไม่ค่อยโอเคค่ะ) วันนี้ทางผรม.ให้ช่างที่ต่อเติมข้างบ้านเข้ามาแก้ไขให้โดยการสกิมอีก ผนังดีขึ้นมานิดนึง แต่ก็ไม่ได้เรียบเนียนแบบปกติ แถมได้ผนังเป็นเม็ดๆสีขาวแทน เราไม่รู้ว่าเราควรจะให้ทางเค้าแก้ให้อีกดีหรือเปล่า ดูแล้วช่างฝีมือไม่น่าถึงเหมือนที่พี่ๆบอกมา กลัวให้เค้าทำอีกงานจะเละกว่าเดิม ไม่รู้ว่าควรจะให้ทางช่างเดิมแก้ต่อไปดี หรือจะรับงานแล้วหาช่างที่มีฝีมือมาแก้ไขดีกว่ากัน

        ปล.บ้านหลังนี้เป็นบ้านหลังแรก เราอาจจะพลาดเพราะไม่ได้ดูดีๆก่อน ไม่ได้ขอดูผลงานช่างพูดอะไรก็โอเคเชื่อใจ สุดท้ายก็มานั่งเซ็งเองค่ะ 

       เรียกช่างมาแก้ บอกเราต้องการผนังเรียบ ไม่ชอบแบบคลื่น ที่บ้านแม่เราก็เป็น สุดท้ายหัวหน้าช่างมาแก้ให้ ดีขึ้นแต่ยังไม่เรียบ หาช่างทำบ้านสมัยนี้บอกเลย ปวดหัว 

           ผนังเป็นคลื่นแบบนี้ ไม่ใช่เรื่องปกติ ปกติผนังต้องเรียบสวย ไม่ใช่แบบนี้ แบบนี้คือช่างคนที่ทำฝีมือไม่ถึง ทำให้งานออกมาเป็นอย่างที่เห็น ต้องเรียกกลับมาให้แก้ไขเลย 

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com ขอขอบคุณข้อมูลจาก Faii Faii 


advertisement