advertisement

สาวสุดระอา เพื่อนบ้านเรียงขวดใส่น้ำเต็มกำแพง ทำเดือดร้อนสุด ๆ


advertisement

       เป็นประเด็นที่มีชาวเน็ตออกมาโพสต์ระบาย หรือโพสต์เป็นอุทาหรณ์กันอยู่เป็นประจำ กับการมีเพื่อนบ้านที่สร้างความเดือดร้อนรำคาญ รบกวนผู้อื่น ทำให้การเป็นอยู่แทบไม่มีความสุข ไม่ว่าจะเป็นพฤติกรรมการจอดรถ การปลูกต้นไม้ การเลี้ยงสัตว์ การส่งเสียงดัง หรือพฤติกรรมอื่น ๆ 

       ล่าสุด ก็มีประเด็นเกี่ยวกับเพื่อนบ้านเกิดขึ้นอีกแล้ว เมื่อสาวเจอกับเพื่อนบ้านมีพฤติกรรมแปลก นำขวดน้ำบรรจุน้ำเปล่า มาวางเรียงรายเต็มกำแพงบ้านที่ต้องใช้ร่วมกัน ทำให้เธอได้รับความเดือดร้อนจากขวดน้ำเหล่านี้ โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่ง ได้เผยภาพ พร้อมระบุว่า…..

       "โพสนี้ไม่มีเจตนาประจานเพื่อนบ้านแต่อย่างใดเพียงแต่อยากมาขอคำแนะนำจากผู้มีประสบการณ์ในการเจรจากับคนข้างบ้านแบบที่จะไม่ต้องมีปัญหาหรือมีปากเสียงกันค่ะ

       ตามที่เห็นจากภาพกำแพงบ้านใช้ร่วมกัน เพื่อนบ้านได้วางขวดน้ำเป็นแนวยาวตั้งแต่หน้าบ้านไปจนถึงหลังบ้านประมาณ 80% ของความยาวกำแพง(ไม่วางแค่เฉพาะที่ต้นสูง) เคยถามว่าเอามาวางไว้ทำไมเขาบอกว่าเอาไว้ทำแมว(จร)กระโดดเข้าบ้านเขา ช่วงแรกๆคิดจะปล่อยผ่านเพราะไม่อยากมีปัญหา แต่เวลาผ่านไปเริ่มมีผลกระทบค่ะ


advertisement

       1. ช่วงที่แสงแดดส่องกระทบมากๆเวลามองไปจะแสบตาและเวียนหัว

       2. ขวดน้ำเริ่มหล่นมาทางฝั่งบ้านเรา


advertisement

       3. ขวดน้ำเริ่มเปลี่ยนเป็นสีขุ่นๆเขียวๆ และมีกลิ่นเหม็น (ที่ทราบว่าเหม็นเพราะขวดน้ำหล่นลงมามันกรอบแล้วมันแตกเราไปเก็บทิ้ง)

       4. เคยเก็บขวดน้ำไปวางคืนไว้หน้าบ้านเขา คิดในใจว่าถ้าเขารู้ว่าเราต้องมาเก็บขวดที่ร่วงมาฝั่งเราเขาน่าจะคิดได้บ้าง(แต่ไม่เลย ยังวางเต็มเหมือนเดิม)

       5. ป้าเพื่อนบ้านเคยไปบอกเขาแล้วว่าทำแบบนี้ไม่ดีนะข้างบ้านจะเดือดร้อน เขารับทราบแต่ก็ยังอยู่เหมือนเดิม

       6. แจ้งคณะกรรมการหมู่บ้านแล้วอยู่ระหว่างรอฟังผล(หมู่บ้านไม่มีนิติค่ะจัดตั้งกรรมการหมู่บ้านกันเอง)


advertisement

       อยากสอบถามว่าในกรณีแบบนี้ถ้าเขาไม่ยอมเก็บเราจะขอให้หน่วยงานใดเข้ามาช่วยไกล่เกลี่ยได้บ้างคะ ตัวเราไม่อยากไปเจรจาเองเพราะเกรงมีปากเสียงกันจะบานปลายห่วงสวัสดิภาพของตัวเองและลูกค่ะ แต่จะให้ปล่อยผ่านและนั่งมองขวดน้ำเน่าทั้งวันก็เกินใจจะอดทนจริงๆ"


advertisement

        ทางด้านชาวเน็ตหลายคนก็เข้ามาให้คำแนะนำในการแก้ไขปัญด้วยวิธีต่าง ๆ แต่หลายคนก็ตั้งคำถาม ว่ามีอะไรมากกว่าที่เห็นหรือไม่ เพราะบางคนทราบมาว่าทางเจ้าของโพสต์ เลี้ยงแมว และเพื่อนบ้านอาจจะป้องกันแมวของเจ้าของโพสต์ด้วยก็เป็นได้

       ก่อนไปดวลกับเค้า ตัดกิ่งไม้ที่ยื่นไปบ้านเค้า กับสำรวจคอมแอร์ที่หันไปบ้านเค้าก่อนค่ะ ว่าเอาลมร้อนเข้าบ้านเค้ามั้ย เดี๋ยวจะมีปัญหาเพิ่ม นอกนั้นก็ทำตามคนอื่นบอกกั้นระแนง 

         ข้างบ้านก็เป็นค่ะ ไม่มีวิธีสันติหรอกนะคะ5555 ที่บ้านแก้ปัญหาด้วยการตีระแนงบังไปเลยค่ะ แต่ตีระแนงแล้ว เขาก็ยังเอาขวดน้ำวางอยู่ขอบกำแพงเหมือนเดิม นิสัยแบบนี้แก้ไม่หายค่ะ ถ้าเขาเกรงใจเราจริง เขาก็คงไม่เอาขวดน้ำวางล้ำมาพื้นที่กำแพงเราแล้ว จากในรูปตั้งสองแถวเชียว แนะนำตีระแนงยาวเลยค่ะ คนละครึ่งกำแพง ไปแจ้งเขาก่อนว่าถ้ายังวางขวดน้ำแบบนี้ เราจะตีระแนงบังนะคะ เพราะขวดน้ำบ้านคุณล้ำกำแพงกึ่งกลางแล้ว ทำระแนงแล้วแมวคงไม่เดินหรอกเนอะคุณ (แนะนำจริงๆ นะคะ ตีระแนงบังแล้ว ไม่ว่าจะทึบหรือไม่ทึบ เขาจะวางอะไรบนกำแพงอีกครึ่งที่เหลือก็เรื่องของเขา พอมีกำแพงบังตาแล้วสุขภาพจิต สุขภาพสายตาของเราจะดีมากเลยค่ะ บ้านหลังใหญ่มีพื้นที่เยอะไม่ต้องกลัวช่องลมหายค่ะ )

         ถ้าดูตามภาพแล้ว ไหนจะคอมแอร์ของคุณ ไหนจะใบไม้ที่ยื่นไปบ้านเค้า เศษใบไม้อีก เค้าเองกำลังบอก กำลังเตือนอะไรคุณหรือเปล่า ลองคิดกลับกันนะคะ ถ้าเป็นเรา เจอเพื่อนบ้านวางคอมแอร์แบบนี้ละก็ ตีรั้วทึบเป็นปูนขึ้นสูงเลยจ่ะ บอกไว้เฉยๆนะ เพราะเรากำลังจะทำที่บ้านเหมือนกัน เพราะเจอแบบเดียวกันเลย ถ้าเค้าทำรั้วทึบ คุณเองจะร้องไม่ออกน๊าาาา ฝากไว้ให้ช่วยกันแก้ไขก่อนจะบานปลายจ้า 

       อาจจะต้องตรวจสอบให้แน่ใจก่อนว่า เกิดจากแมวของเราด้วยหรือไม่ จึงทำให้เพื่อนบ้านมีพฤติกรรมเช่นนี้ และอาจจะให้กรรมการหมู่บ้านช่วยไกล่เกลี่ยต่อไป

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com ขอขอบคุณข้อมูลจาก ธิภาลักษณ์ วิชาสวัสดิ์ 


advertisement