advertisement

ร้านขอแจง ยูทูบเบอร์ดังสระผมที่ลาว ทำไมถึงใช้แชมพูล้างหน้าลูกค้า


advertisement

       กลายเป็นเรื่องราวกระแสดราม่าในโลกโซเชียลเป็นอย่างมาก สำหรับ กรณียูทูบเบอร์สายท่องเที่ยวรายหนึ่งออกมาเผยแพร่คลิปวิดีโอคอนเทนต์เกี่ยวกับการใช้บริการสระผมที่ประเทศลาว ในราคา 50,000 กีบ หรือประมาณ 100 บาท  

       ภายในคลิป ยูทูบเบอร์แจ้งว่า การมาประเทศลาวหลาย ๆ คนแนะนำให้ไปสระผมก็เลยลองไปร้านเสริมสวย ทางร้านบริการสุดประทับใจ สระผมพร้อมเกาไปด้วย แต่พอถึงการสระรอบ 2 ได้มีการนำยาสระผมที่ใช้สระผมมาล้างหน้าด้วย พร้อมทั้งมีการใช้น้ำมะกรูดปั่นสระผมเพื่อให้กลิ่นหอมและลดผมร่วง

       ทางยูทูบเบอร์ระบุว่า ” สระแบบนี้ก็อาบไปเลยสิคะ สาแก่ใจยิ่งนัก 100 บาทอย่างคุ้ม” และไม่ใช่ทุกคนจะได้รับบริการแบบนี้นะน้า แล้วแต่ร้าน รวมถึงยูทูบเบอร์เองก็โชว์คลิปให้พี่เขาดูก่อนด้วย บอกว่าอยากทำแบบนี้ ก็ออกมาแบบที่เห็นเลย นับตั้งแต่คลิปดังกล่าวถูกแชร์เมื่อวันที่ 28 พ.ค.ที่ผ่านมาก็มีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์จำนวนมาก 


advertisement

       แต่ที่เกิดกระแสดราม่า เพราะมีคนเข้าใจร้านทำผมในประเทศลาวแบบผิด ๆ เป็นจำนวนมากจนเกิดวิพากษ์วิจารณ์ว่า ทำไมถึงเอาแชมพูว่าล้างหน้าให้ลูกค้า มีบริการเช่นนี้จริงหรือ จนทางร้านทำผมเดือดร้อนหนัก ได้ออกมาชี้แจงแล้วว่า เจ้าของช่องยูทูบเป็นผู้ที่บอกให้ทางร้านสระผมแบบนี้ให้เองโดยแจ้งให้เฟซบุ๊กส่วนตัวว่า…..

        สวัสดีค่ะลูกค้าที่รัก ฉันในนามเป็นเจ้าของ เห็นคลิปนักท่องเที่ยวจากประเทศไทย ร้านเห็นคลิปแล้วตกใจที่ลูกค้ามาใช้บริการทําผมแล้วลงคอนเทนต์ที่ใช้แชมพูล้างหน้า (ทางร้านเคยแจ้งว่า ก่อนหน้านี้ไม่มีบริการแบบนี้) 


advertisement

       แต่ลูกค้าให้ทางร้านทําตามที่ทุกคนเห็นคลิป และไม่ได้คิดถึงผลกระทบต่อร้าน ซึ่งทางร้านขอให้ลูกค้าถ่ายคลิปเพื่อสร้างสรรค์และไม่กระทบกับทางร้าน อีกทั้งยังมีบางคําพูดในคลิปมีคำไม่สุภาพที่ส่งผลต่อร้านและทําให้สังคมโลกออนไลน์เข้าใจผิด


advertisement

       ทางร้านไม่คาดคิดว่า คลิปวิดีโอจะออกมาเช่นนี้ เพราะลูกค้าเรียกร้องขอให้ทำเอง ซึ่งทางร้านต้องขออภัยเป็นอย่างสูงที่ทําให้สังคมเข้าใจผิดคิดว่าร้านเราบริการไม่ดี ขอโทษโซเชียลมีเดีย ณ ตอนนี้ หวังว่าทุกคนจะเข้าใจร้านของเรา 

       (เขาแสดงความคิดเห็นว่า เขาแจ้งทางร้านแล้ว แต่วิดีโอแสดงให้เห็นถึงคําพูดที่ไม่เหมาะสมและการสื่อสารที่ผิดอย่างชัดเจนเพื่อสร้างความเสียหายให้กับร้านค้า) #หลังจากเห็นคลิป ทางร้านติดต่อลูกค้าเป็นการส่วนตัว แต่ยังไม่มีการตอบกลับจากลูกค้า

       ทั้งนี้ มีชาวเน็ตชาวลาวหลายคนออกมาแย้งด้วยว่า ลาวมีบริการล้างหน้าสระผมที่ร้านเสริมสวยจริง ไม่แปลก แต่ทางร้านทำผมก็ใช้โฟมล้างหน้าเพื่อล้างใบหน้า ส่วนแชมพูก็ใช้สระผมตามคุณสมบัติที่ควรใช้ 

       เป็นการทำให้ทางร้านสระผมที่ลาวก็เสียชื่อ อาจจะทำให้นักท่องเที่ยวประเทศอื่นดูแล้วเข้าใจผิด แล้วก็ยังมีคนไทยหลายคนแสดงความคิดเห็นว่าไปไม่เคยเจอสระแบบนี้เลย ร้านเขามีบริการสระผมด้วยแชมพู และล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าตามปกติ มีแต่เจ้าของคลิปนี่แหละที่ไปขอให้เขาเอาแชมพูมาล้างหน้า พอเขาทำให้ก็เอามาลงทำคอนเทนต์ ใช้คำว่าสระผมลาวบ้าง ลาว only บ้าง ไหนจะบางคำพูดคำจาที่ไม่โอเคอีก เอาตรง ๆ มันสร้างความเข้าใจผิดนะ ดูในเม้นก็เห็นละมีคนว่าร้านเยอะแยะทั้งที่ร้านไม่ได้ทำอะไรผิด อย่าทำเลยค่ะคอนเทนต์แบบนี้

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com 


advertisement