advertisement

แนะเคล็ดลับ ตั้งเวลาเครื่องซักผ้า ไม่ต้องมานั่งรอ ตื่นเช้ามาก็ตากผ้าได้ทันที


advertisement

       เป็นอีกหนึ่งงานบ้านที่พ่อบ้านแม่บ้านต้องทำเป็นประจำอยู่แล้ว สำหรับ การซักผ้า ยุคสมัยนี้สะดวกสบายมากขึ้น ด้วยเครื่องซักผ้า ไม่ค่อยมีใครมานั่งซักผ้าด้วยมือเปล่ากันแล้ว แต่การซักผ้าด้วยเครื่องนั้นก็ยังคงเป็นงานที่น่าเบื่อสำหรับบางท่านอยู่ดี เพราะหลายคนอาจจะไม่รู้ว่าเครื่องซักผ้านั้นไม่จำเป็นจะต้องมานั่งรอนอนรอให้มันซักเสร็จก็ได้นะ เพราะมันมีระบบสำหรับตั้งเวลาให้เราด้วย และฟังก์ชั่นในการทำงานหลายๆ อย่างที่ช่วยอำนวยความสะดวก 

 

          ล่าสุด ทางด้านทางด้านผู้ใช้เฟสบุ๊ก Gibbs Ticha ได้โพสต์แนะนำไอเดียในการซักผ้า ตั้งเวลาเครื่องซักผักให้ซักเสร็จพอดีเช้า โดยได้โพสต์ระบุว่า…. 

        ได้ความรู้จากกลุ่มนี้เลยค่ะ เคล็ดลับการซักผ้าแบบตั้งเวลาให้ซักเสร็จตอนเช้า ให้หาถ้วยน้ำจิ้ม  แล้วเทน้ำยาซักผ้าไว้ในถ้วย น้ำยาจะไม่ไหลไปโดนเสื้อผ้าในถังขณะที่รอเวลาซักผ้าค่ะ 


advertisement

       ถ้วยน้ำจิ้มจากการสั่งอาหารที่ไหนซักแห่ง ล้างคว่ำไว้ใช้งานสะดวก  ตั้งเวลาไว้ อีก 8 ชั่วโมง เอาออกมาตากพอดี 

         วิธีการง่ายๆก็เพียงแค่หาถ้วยน้ำจิ้มเล็กมาวางเอาไว้ในช่องสำหรับใส่น้ำยาซักผ้า จากนั้นก็เทน้ำยาใส่ลงไปในถ้วยน้ำจิ้มดังกล่าว เพียงเท่านี้น้ำยาซักผ้าก็จะไม่ไหลเข้าไปตามช่องไปโดยเสื้อผ้าด้านในแล้ว เราก็แค่ดันฝาปิดเข้าไปเบาๆอย่างให้น้ำยาหกออกมา ที่เหลือก็ไปตั้งเวลาให้เครื่องซักผ้าทำงาน จะเอากี่โมงก็ตามแต่ใจเราต้องการเลย เช่นตั้งเอาไว้ 8 โมงเช้าให้เริ่มซัก พอ 9 โมงเราตื่นนอนมาเครื่องมันก็ซักเสร็จแล้ว เราก็นำไปตากได้ทันที


advertisement


advertisement

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต 

หลักการคือ พอระบบทำงาน น้ำจะไหลมาเติมในถ้วยจนล้น เจือจางน้ำยาปรับผ้านุ่มลงไปในถังค่ะ ถ้วยไม่จำเป็นต้องล้มคว่ำ 


advertisement

        ใดๆ คือใช้รุ่นนี้มา 8 ปี เพิ่งรู้ว่ามีตั้งเวลาซัก คู่มือเราหายไปนานแล้ว ตอนซื้อ18,000 ใช้จริงๆแค่ 3,000 เพราะหมุนไปผ้าทั่วไปอย่างเดียว ขอบคุณนะคะ 

แจ๋วเลย แต่เดี๋ยวนี้รุ่นใหม่ ของ LG มันสต๊อกน้ำยาไว้ในกล่องได้เลยงับ ผมเพิ่งได้มาใช้กำลังเห่อเลย 

        เป็นไอเดียที่ทำเอาหลายคนถึงกังต้องไปลองทำตามเลยทีเดียว ลองเอาวิธีนี้ไปลองทำตามกันดูได้เลย ตื่นมาตากผ้าพอดีเลย 

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com ขอขอบคุณข้อมูลจาก  Gibbs Ticha 


advertisement