advertisement

น้ำตกคลองมะเดื่อ สัมผัสความชุ่มฉ่ำ แบบชิลๆ ใกล้ชิดธรรมชาติ


advertisement

       วันนี้เราจะพาทุกคนไปเที่ยวใกล้ๆ กรุงเทพ กันที่ นครนายก ค่ะ เป็นสายน้ำตกเย็นๆ ชุ่มฉ่ำๆ เล่นน้ำได้ชิลสุดๆ นั่นก็คือ น้ำตกคลองมะเดื่อ แห่งนี้ ไปค่า น้ำเย็นๆ กำลังรอให้เราไปนอนแช่แล้ว 

       ล่าสุด ทางด้านผู้ใช้ เฟสบุ๊ก Wirachai Boonla ได้โพสต์เกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวน้ำตกคลองมะเดื่อ โดยระบุว่า "น้ำตกคลองมะเดื่อ นครนายก พิกัด สวนลุงพร สวนลุงโชย คลองมะเดี่อ น้ำใสไหลเย็น นั่งเเคร่แช่น้ำ"

        น้ำตกคลองมะเดื่อ นี้ เป็นบริเวณของน้ำตกที่เกิดจาก คลองมะเดื่อ ธารน้ำสายเล็กๆ ที่อยู่ในป่าเขาใหญ่ โดยบรรยากาศรอบๆ นั้น จะค่อนข้างเงียบสงบ และที่สำคัญยังเป็นต้นน้ำของ น้ำตกวังตะไคร้ อีกด้วยนะคะซึ่งน้ำตกคลองมะเดื่อนี้ ก็ยังอยู่ไม่ไกลจากน้ำตกวังตะไคร้เลย สามารถแวะเที่ยวได้ทั้งสองน้ำตกไปเลยค่ะ

ซึ่งที่นี่จะมีทั้ง ลานกางเต็นท์ จุดแคมป์ปิ้ง ที่พัก ต่างๆ ไว้ให้บริการมากมายเลยค่ะ โดยทั้งหมดนี้ ก็จะอยู่ท่ามกลางสายน้ำใสๆ ไหลผ่านแบบเย็นชุ่มฉ่ำๆ ล้อมรอบไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ มองแล้วเขียวสบายตาสุดๆ แน่นอนว่าเราสามารถลงไปแช่ เล่นน้ำคลายร้อน กันได้ตลอดทั้งวันเลยค่ะ เป็นเหมือนสระน้ำ(ธรรมชาติ)ที่อยู่ในบ้านอะไรแบบนั้นเลย

 ถ้าใครอยากมานอนเล่นน้ำชิล ใกล้ชิดธรรมชาติ ที่ไม่ไกลจากเมืองกรุงแบบนี้ ก็ต้องมาที่ น้ำตกคลองมะเดื่อ นครนายก แห่งนี้นี่แหละค่ะ เป็นสถานที่พักผ่อนชิลๆ ที่จะมากับเพื่อนหรือครอบครัว ก็สนุกมันส์สุดๆ ไปเลยค่ะ ใครอยากหาที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ แต่ได้พักผ่อนกลางธรรมชาติ ก็ตามมากันเลยค่า

สวนลุงพร – จุดกางเต็นท์ริมน้ำตกคลองมะเดื่อ นครนายก มาถึงจุดกางเต็นท์และที่พักริมคลองมะเดื่อสุดฮอตฮิตเราขอยกให้ที่นี่เลยค่ะ สวนลุงพร ซึ่งอยู่ติดกับสวนกำนันเป้ ภายในมีพื้นที่กว้างขวาง มีทั้งโซนบ้านพักพร้อมห้องน้ำในตัว จุดกางเต็นท์ ที่นั่งทานอาหารริมน้ำ ร้านอาหาร และชุดชมวิวที่ทำเป็นหอสูง 5 ชั้น ซึ่งที่นี่สะดวกสบายทั้งคนที่ไม่ชอบนอนเต็นท์แต่อยากสัมผัสธรรมชาติก็สามารถเช่าบ้านพักพักได้ค่ะ พักได้ตั้งแต่ 4-16 คน มีห้องน้ำในตัวเป็นแบบตักอาบ พร้อมชักโครก แต่ไม่มีเครื่องทำน้ำอุ่นนะคะ

สวนลุงโชย – จุดกางเต็นท์ริมน้ำตกคลองมะเดื่อ นครนายก จากนั้นเราจะพามาสัมผัสความสวยงามของสายน้ำคลองมะเดื่อกันต่อค่ะ ที่สวนลุงโชย โดยทำเลที่ตั้งจะอยู่ลึกกว่าสวนลุงพร ซึ่งถนนช่วงที่มาสวนลุงโชยค่อนข้างจะขรุขระมากๆ ค่ะ บางช่วงเป็นหลุมใหญ่มากๆ แต่พอเข้ามาภายในสวนก็หายเหนื่อยเลยค่ะ บรรยากาศสงบเหมาะกับการพักผ่อน ภายในสวนไม่มีไฟฟ้านะคะ และสัญญาณมือถือแทบจะไม่มีเลยค่ะ ภายในสวนมีร้านอาหารบริการและเปิดให้บริการทุกวัน

การเดินทางไป น้ำตกคลองมะเดื่อ ใครที่ตรงมาจากกรุงเทพฯ สามารถใช้เส้นทางรังสิต-นครนายก ตรงไปตามถนนเส้นทางหลวงหมายเลข 3049 ได้เลยค่ะ ไปทางเดียวกันกับน้ำตกวังตะไคร้ได้เลย เพราะ น้ำตกคลองมะเดื่อ จะอยู่ห่างแค่ประมาณ 1.5 กิโลเมตรเท่านั้น แต่ถ้าใครจะไปตามที่พักจุดกางเต็นท์ต่างๆ ก็ต้องปักหมุดตามพิกัดกันไปอีกทีนะคะ 

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต

"สวยคับวิว และลำธารน้ำตกไหลผ่าน น้ำเย็นมาก แต่ทางเข้าสวน ลำบากมากรถเก่งเข้าได้แต่ต้องระวังหน่อยเพราะทางเป็นหลุมเยอะยากให้แก้ไขทางเข้าสักหน่อยก็ดีนะครับ"

"รถเก๋งโหลดเตี้ยเข้าลำบากนะคะถนนค่อนข้างลุยนิดนึง แต่ธรรมชาตสวยหลีกเลี่ยงไปวันหยุดคนเยอะมาก"

         น้ำตกคลองมะเดื่อ ถืือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ใกล้กรุงเทพฯ สำหรับใครที่อยากจะไปเที่ยวพักผ่อนในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห็แนะนำเลยนะคะสถานที่แห่งนี้

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com ขอขอบคุณข้อมูลจาก Wirachai Boonla  


advertisement