advertisement

เจ้าของสวนน้ำ ขอแจงเหตุเด็ก 4 ขวบ จมน้ำ 3 นาที ชี้มีกฎระบุไว้ชัดเจน


advertisement

        จากกรณีน้องกัปตัน เด็ก 4 ขวบ กระโดดลงสระว่ายน้ำความลึก 1.5 เมตร ที่สวนน้ำแห่งหนึ่งใน อ.อาจสามารถ จ.ร้อยเอ็ด แต่น้องเกือบจมน้ำ โดยที่ตอนนั้นไม่มีใครเอะใจทั้งที่มีคนอยู่ใกล้เป็นจำนวนมาก น้องดิ้นรนในน้ำ 3 นาทีถึงมีพลเมืองดีเข้ามาช่วย โชคดีที่น้องยังไม่เสียชีวิต ถูกนำตัวรักษาที่โรงพยาบาลร้อยเอ็ดได้ทัน อยู่ห้องไอซียู

         ส่วนแม่ของเด็ก เปิดเผยว่า ตอนเกิดเหตุไม่มีการ์ดคอยดูแลอยู่เลย จึงขอขอบคุณชาวบ้านที่เข้าไปช่วยเหลือ ตนได้แจ้งความกับสวนน้ำแล้ว รอเจรจา รอช่วยเหลือ จะรับผิดชอบอย่างไร ทั้งที่ตอนโฆษณาบอกว่าสวนน้ำแห่งนี้มีการ์ดเยอะ ความปลอดภัยสูงมาก แต่ที่จริงไม่ใช่เลย ตนวิ่งไปดูก็ไม่เจอใคร เป็นพลเมืองดีเข้าไปช่วยด้วยซ้ำ ถ้าไม่มีเขา ตนก็ไม่รู้ว่าลูกตนจะเป็นยังไง

          ล่าสุด ทางด้านนายพรเทพ จำปานวล เจ้าของสวนน้ำ ซึ่งเป็นนายกเทศมนตรี ตำบลอาจสามารถ ได้ออกมาชี้แจงขอพื้นที่สื่อว่า มีการออกกฎระเบียบและกติกาในการเล่นน้ำ รวมทั้งมีคำเตือนไว้ว่า ห้ามเด็กอายุต่ำกว่า 9 ขวบ ลงสระน้ำโดยที่ไม่มีผู้ปกครองดูแล


advertisement

       นายพรเทพ จำปานวล เจ้าของสวนน้ำ ซึ่งเป็นนายกเทศมนตรี ตำบลอาจสามารถ เพื่อขอทราบข้อเท็จจริง และแนวทางการแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นดังกล่าว โดยเจ้าของสวนน้ำ บอกว่า (ไม่อนุญาตให้ถ่ายภาพ) ที่ผ่านมามีเพจนำเสนอข่าวด้านเดียวทำให้ตนเองเสียหาย จึงปฏิเสธว่า ไม่อยากจะให้เป็นข่าวอีกเพราะยิ่งเสนอข่าวอาจจะ ยิ่งเป็นเรื่องที่ทำให้ตนเองเสียหายยิ่งขึ้น และถูกโจมตีมากขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม ตนเองยืนยันว่า ทุกอย่างของสถานบริการของตนทำถูกต้องทั้งการขออนุญาต และความมาตรฐาน ก็ผ่านการตรวจสอบก่อนอนุญาตทุกอย่าง และตรวจสอบดูแลด้านความปลอดภัยให้กับผู้ใช้บริการอยู่ตลอด  

ห้ามเด็กอายุต่ำกว่า 9 ขวบ ลงสระน้ำโดยที่ไม่มีผู้ปกครองดูแล 


advertisement


advertisement

         ต่อมา พ่อแม่ของน้องกัปตัน เดินทางไปสถานีตำรวจ เพื่อบันทึกการแจ้งความเอาผิดสวนน้ำแล้วเป็นที่เรียบร้อย​ ในสระน้ำที่เกิดเหตุเพื่อบันทึกไว้เป็นหลักฐาน โดยพบว่าแหล่งที่เด็กจมน้ำ เป็นสระผู้ใหญ่ที่มีความลึกเกือบ 2 เมตร ซึ่งอยู่ติดกันกับสระว่ายน้ำเด็ก จากการชี้จุดดังกล่าวพบว่า การเกิดเหตุดูเหมือนแม่เด็กจะไม่ได้ดูแลเด็กอย่างใกล้ชิดตามสมควร เนื่องจากจุดที่แม่นั่งอยู่ห่างจาก จุดที่เด็ก จมน้ำเกินกว่า 50 เมตร ซึ่งก็มีการบันทึกไว้เป็นหลักฐานแล้ว 

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com ขอขอบคุณข้อมูลจาก ปลั๊กไทย by มหาชะนี 


advertisement